Mục lục

san sẻ

Sự tin tưởng: Bạn không thể có một mối quan hệ lành mạnh nếu không tồn tại nó. Tuy nhiên, hầu như toàn bộ chúng ta đều hoàn toàn có thể nghĩ đến một viễn cảnh mà niềm tin của chúng ta đã bị phá vỡ.

Nhưng làm thế nào để chúng ta phát triển niềm tin ngay từ đầu? Niềm tin đã bị phá vỡ hoàn toàn có thể được xây dựng lại không? Trong bài viết này, UNICA sẽ bật mí đến bạn 10 cách để người khác tin tưởng bạn.

1. Hãy trung thực với lời nói của bạn và tuân theo hành động của bạn

Cách để người khác tin tưởng bạn đó đúng là việc xây dựng niềm tin và để người khác tin những gì bạn nói. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng việc xây dựng niềm tin không những đòi hỏi bạn phải giữ những lời hứa mà bạn không thể giữ những lời hứa mà bạn không thể giữ được.

Giữ lời nói của bạn cho người khác thấy những gì bạn mong đợi từ họ và do đó, họ sẽ có nhiều khả năng đối xử với bạn một cách tôn trọng, phát triển sự tin tưởng hơn nữa trong quy trình này.

 cách để người khác tin tưởng bạn

Hãy trung thực với lời nói của chính bạn

2. Học cách giao tiếp kết quả với người khác

Giao tiếp kém là lý do chính khiến những mối quan hệ tan vỡ. Giao tiếp tốt gồm có rõ ràng về những gì bạn có hoặc vẫn chưa cam kết và những gì đã được thỏa thuận.

Xây dựng niềm tin không phải là không tồn tại rủi ro. Nó liên quan đến việc được cho phép cả bạn và những người khác chấp thuận rủi ro để chứng tỏ sự đáng tin cậy. Để điều phối điều này, giao tiếp kết quả là chìa khóa. Nếu không tồn tại nó, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy những tin nhắn bạn định gửi không phải là những tin nhắn đã nhận được được.

>>> Bạn đã biết cách giao tiếp với cấp trên để sở hữu được cảm tình vẫn chưa?

>>> Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp
 

Đặc biệt, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Kỹ năng giao tiếp thông minh” của giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu trên UNICA để học cách giao tiếp về kỹ năng giao tiếp cực kết quả để bạn biết cách giao tiếp dễ dàng, biết lắng nghe và nhanh gọn nắm bắt được vấn đề ngay từ lần trò chuyện trước tiên. Giúp bạn nắm được những kỹ năng giao tiếp và ứng xử thông minh, kết quả trong mọi tình huống.

Khóa học “Kỹ năng giao tiếp thông minh”

 Đặc biệt trong những bài học phát triển bản thân đều có những kỹ năng và kiến thức thực tại được san sẻ từ chính giảng viên trải nghiệm, cùng với đó là những bài tập và ví dụ có trong thực tại. Còn mong chờ gì nữa, tham gia khóa học để nhận nhiều ưu đãi lớn!

>>> Đăng ký học ngay

3. Nhắc nhở bản thân rằng cần phải có thời gian để xây dựng và tìm được niềm tin

Xây dựng niềm tin là một cam kết từng ngày cũng là cách để người khác tin tưởng bạn. Đừng mắc sai lầm khi mong đợi quá sớm. Để xây dựng niềm tin, trước tiên hãy tiến hành những bước nhỏ và tiến hành những cam kết nhỏ và sau đó, khi niềm tin ngày càng lớn, những bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiến hành và chấp thuận những cam kết lớn hơn. Hãy đặt niềm tin và nhìn chung những bạn sẽ nhận được sự tin tưởng.

4. Dành thời gian để đưa ra quyết định và suy nghĩ trước khi hành động quá nhanh

Chỉ đưa ra những cam kết mà bạn hài lòng đồng ý. Hãy dũng cảm nói “không” trong cả khi điều đó làm ai đó vô vọng. Nếu bạn đồng ý với điều gì đó và không thể làm theo, mọi người liên quan sẽ tệ hơn.

5. Coi trọng những mối quan hệ mà bạn có – và đừng coi chúng là điều hiển nhiên

Sự tin tưởng thường là kết quả của sự nhất quán. Chúng ta có Xu thế tin tưởng nhất vào những người luôn ở bên cạnh chúng ta trong suốt thời gian tốt và xấu. Thường xuyên cho ai đó thấy rằng bạn luôn ở bên họ là một cách kết quả để xây dựng niềm tin.

 cách để người khác tin tưởng bạn

Coi trọng những mối quan hệ bạn có

6. Phát triển kỹ năng nhóm của bạn và tham gia cởi mở

Khi bạn đóng vai trò tích cực trong một nhóm và có những đóng góp, mọi người có nhiều khả năng tôn trọng và tin tưởng bạn hơn. Khi xây dựng niềm tin trong một nhóm cũng bắt buộc phải thể hiện sự sẵn sàng tin tưởng người khác của bạn.

Cởi mở, sẵn sàng đóng góp và tham gia là cách để người khác tin tưởng bạn. Nói cách khác, hãy suy xét những gì người khác nói, thể hiện rằng bạn đang tích cực lắng nghe, đề xuất suy nghĩ và phản hồi của bạn theo cách tôn trọng và chứng tỏ rằng bạn sẵn sàng trở thành một phần của nhóm.

7. Hãy luôn trung thực

Thông điệp bạn truyền tải phải luôn luôn là thực sự. Nếu bạn bị bắt quả tang nói dối, dù nhỏ đến đâu, độ tin cậy của bạn cũng sẽ giảm đi.

8. Giúp đỡ mọi người bất kỳ khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể

Giúp đỡ người khác, trong cả khi điều đó không mang lại lợi ích gì cho bạn, sẽ xây dựng niềm tin. Lòng tốt đích thực giúp xây dựng niềm tin.

9. Đừng che giấu cảm xúc của bạn

Cởi mở về cảm xúc của bạn thường là một cách kết quả để xây dựng niềm tin. Hơn nữa, nếu mọi người biết rằng bạn quan tâm, họ có nhiều khả năng tin tưởng bạn hơn.

Trí tuệ cảm xúc đóng một vai trò trong việc xây dựng niềm tin. Thừa nhận cảm xúc của bạn, học những bài học nổi trội và hành động kết quả có tức là những bạn sẽ không phủ nhận thực tại – đây là chìa khóa để xây dựng niềm tin.

10. Đừng luôn tự tôn vinh bản thân

Sự thừa nhận và đánh giá cao đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng niềm tin và duy trì những mối quan hệ đẹp đẽ. Công nhận và đánh giá cao những nỗ lực của người khác cho thấy tài năng lãnh đạo và làm việc nhóm của bạn, đồng thời làm tăng niềm tin của người khác đối với bạn.

Mặt khác, nếu mọi người không thể hiện sự đánh giá cao đối với cùng 1 hành động tốt, họ có vẻ ích kỷ. Sự ích kỷ phá hủy niềm tin.

Làm thế nào để bạn xây dựng niềm tin trong cả mối quan hệ nghề nghiệp và cá nhân của bạn đã được chúng tôi san sẻ trong 10 cách để người khác tin tưởng bạn tuyệt đối. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *