Mục lục

san sẻ

toàn bộ chúng ta đều mong muốn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền cho dù phải từ chối bản thân uống cốc trà sữa 30k hay cái kẹo 5k. Mỗi người đều có một cách tiết kiệm riêng cho bản thân mình. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến bạn đọc 10 cách tiết kiệm tiền tác dụng nhất.

1. Xóa hết nợ

Xóa nợ là cách tiết kiệm tiền tác dụng nhất mà bạn cần làm ngay và luôn. Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền trải qua việc lập ngân sách nhưng vẫn phải gánh một khoản nợ lớn, hãy bắt đầu với khoản nợ.
Bạn cảm thấy không thuyết phục nhưng nếu bạn lấy số tiền trả nợ mỗi tháng và cộng lại sẽ nhanh gọn thấy được lãi phải trả quá cao. Khi bạn không phải trả lãi cho khoản nợ của tôi, số tiền đó hoàn toàn có thể dễ dàng được đưa vào tiết kiệm. Hạn mức tín dụng cá nhân chỉ là một lựa chọn để hợp nhất nợ để bạn cũng hoàn toàn có thể trả nợ tốt hơn.

cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất

Xóa hết nợ cũ là cách tiết kiệm thông minh

2. Đặt mục tiêu tiết kiệm

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là hình dung bạn đang tiết kiệm để làm gì. Nếu bạn cần động lực, hãy đặt mục tiêu tiết kiệm cùng với mốc thời gian để tiết kiệm dễ dàng hơn. Bạn muốn mua một ngôi nhà trong ba năm với khoản trả trước 20%? lúc này bạn đã sở hữu mục tiêu và biết mình sẽ cần tiết kiệm những gì mỗi tháng để đạt được mục tiêu. 

3. Trả tiền cho bản thân trước

Thiết lập ghi nợ tự động từ tài khoản séc vào tài khoản tiết kiệm của bạn mỗi ngày lãnh lương là cách tiết kiệm tiền tác dụng rất tốt. Cho dù đó là $ 50 mỗi hai tuần hay $ 500, đừng lừa dối bản thân khỏi một kế hoạch tiết kiệm dài hạn lành mạnh.

4. Đi một “Staycation”

Mặc dù thuật ngữ này hoàn toàn có thể hợp thời nhưng ý nghĩ đằng sau nó rất chắc chắn: thay cho giảm vài nghìn vé máy bay ở quốc tế, hãy tìm tới sân sau của chính bạn để có những kỳ nghỉ vui vẻ gần nhà. Nếu bạn không thể lái xe quãng đường, hãy tìm những chuyến bay giá rẻ trong khu vực của bạn.

cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất

Không đi du lịch là cách tiết kiệm tiền sớm nhất có thể

5. Tiết kiệm tiện ích

Giảm bộ điều nhiệt trên máy nước nóng xuống 10 ° F hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm từ 3-5% chi phí năng lượng. Và việc lắp đặt máy nước nóng theo yêu cầu hoặc không bình chứa hoàn toàn có thể tiết kiệm tới 30% so với máy nước nóng có bình tích trữ tiêu chuẩn.

6. Nấu cơm mang đi làm

Một cách tiết kiệm tiền tác dụng rõ ràng là tìm tiền tiết kiệm mỗi ngày. Nếu mua bữa trưa tại nơi làm việc với hóa đơn 50k, nhưng mang bữa trưa từ nhà chỉ tốn 20k, thì trong suốt một năm, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo quỹ tiết kiệm tới 10 triệu đồng hoặc đóng góp đáng kể vào kế hoạch sau này.

7. Tạo một tài khoản mang lãi suất

Đối với hầu hết chúng ta, việc giữ tiền tiết kiệm của bạn tách biệt với tài khoản séc giúp giảm Xu thế đi vay tiết kiệm theo thời gian. Nếu mục tiêu của bạn là dài hạn hơn, hãy kiểm tra những sản phẩm có tỷ lệ lợi nhuận cao.

8. Chi tiêu để tiết kiệm

Bạn có biết rằng, chi tiêu không khi nào giảm theo thời gian mà nó chỉ tạo thêm theo những ngày do nhu cầu sử dụng của con người không khi nào có giới hạn. Vì vậy hãy tính phí ngay lúc này và tiết kiệm cho bản thân.

Không những thế, nếu ngôi nhà bạn đang đi thuê mà sử dụng những dịch vụ được thuê thì bạn nên kiểm tra chúng một cách kỹ lưỡng để hạn chế tiêu hao năng lượng. Chúng tôi tin chắc rằng, một năm bạn cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm được từ 3 đến 5 triệu cho việc sử dụng năng lượng này.

9. Dừng hút thuốc

Hút thuốc không những gây hại cho cơ thể mà nó thực sự rất lãng phí. Trung bình một ngày đàn ông trên toàn cầu, đặc biệt là Việt Nam hút hết 1 bao thuốc lá có giá trị từ 10 đến 20k, trung bình một tháng họ đốt đi số tiền trung bình là 300 đến 600k. Con số ước tính bình quân một năm giành riêng cho việc hút thuốc là 4 đến 8 triệu đồng. Nếu bạn dừng lại, những bạn sẽ tiết kiệm thêm được một khoản rất lớn.

10. Dừng lại những yêu thích của bản thân

Bạn được cho phép mình một tuần đi chơi, đi ăn, đi xem phim một lần với bè bạn. Số tiền tiêu trong những cuộc họp mặt đó lên tới cả triệu bạc. Nhưng nếu bạn tiết chế sở thích đó 1 tháng 1 lần thì trong vòng một năm những bạn sẽ tiết kiệm được cho bản thân số tiền lên tới 30 triệu. Nghe có vẻ rất vô lý nhưng nó hoàn toàn thuyết phục.

Như vậy, UNICA đã bật mí đến bạn đọc 10 cách tiết kiệm tiền tác dụng nhất để bạn cũng hoàn toàn có thể “bỏ lợn” những khoản tiền chi trả cho cuộc sống sau này. Ngoài việc tiết kiệm ra, bạn cũng nên tìm kiếm thêm những công việc làm thêm đã cuộc sống dư giả. Nếu bạn không tồn tại thời gian đi làm buổi tối thì hãy thử xem thêm những khóa học trực tuyến kiếm tiền trên UNICA.

>>> Điểm danh những cách kiếm tiền trực tuyến uy tín tác dụng

>>> Nội dung hot kiếm tiền trên YouTube cho người lần đầu vào nghề

Khóa học “tuyệt kỹ kiếm tiền trên Youtube” của giảng viên Vương Mạnh Hoàng sẽ giúp bạn khám phá ra những tuyệt chiêu  tiền tuyệt vời trên Youtube: cách để có những video triệu view hấp dẫn, cách kéo lượt traffic, cách SEO kênh… để biến Youtube thành kênh kiếm tiền thụ động bền vững siêu hot của bạn. Ngoài ra, khóa học còn hàng chục, hàng trăm những tuyệt chiêu mà bạn cũng hoàn toàn có thể khai thác được để kiếm tiền. 

>>> Đăng ký ngay

Còn chần chừ gì mà không đăng ký học ngay hôm nay!

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *