Mục lục

sẻ chia

Bạn đang đi tìm những công cụ nghiên cứu những từ khóa thắng lợi để nhắm mục tiêu – nhưng lại không tồn tại ngân sách cho những công cụ trả phí??? Bạn đang cần những gợi ý về những công cụ tìm từ khóa không tính phí để chuẩn bị cho chiến dịch SEO của tớ, hoặc là những chiến lược marketing trên những công cụ tìm kiếm? Vậy thì bài viết này đó là dành riêng cho bạn: Tổng hợp 10+ gợi ý những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí nhưng rất kết quả dành riêng cho những người đang theo học Seo, làm SEO để chuẩn bị lên kế hoạch marketing cho sản phẩm, doanh nghiệp của tớ.

nói về những công cụ nghiên cứu từ khóa, không thể không nói về một công cụ đó là Google Keyword Planner . Đây là công cụ nghiên cứu danh sách những từ khóa mục tiêu do chính Google cung ứng. Trước đây Google Keyword Planner đã làm rất tốt công việc này. bạn cũng rất có thể nhập bất kỳ từ khóa hay chủ đề chính nào để truy tìm những đề xuất từ khóa và trọng lượng tìm kiếm, từ đó lọc ra những từ khóa mục tiêu cho những chiến dịch và kế hoạch của tớ.

công cụ nghiên cứu từ khóa 1

Công cụ Google Keyword Planner – 1

Tuy nhiên giờ đây Google đã hạn chế những con số đó trong phạm vi của tớ. 

công cụ nghiên cứu từ khóa 2

Công cụ Google Keyword Planner – 2

Điều này đã đề ra những khó khăn nhất định cho những người làm nội dung và SEO phải đi tìm những công cụ khác thay thế. Một giải pháp khá tốt đó là sử dụng Trình khám phá từ khóa của Ahrefs (Link) để tìm những từ khóa đề xuất và trọng lượng tìm kiếm trong thực tiễn những từ khóa đó, và kèm theo cả những chỉ số SEO quan trọng khác.

Thế nhưng – một lần nữa – nếu bạn đang bắt đầu và không thể biện minh cho việc phải trả phí cho bất kể công cụ nghiên cứu từ khóa hay công cụ SEO nào?

Thì bạn cũng rất có thể bắt đầu tìm hiểu ngay với 10 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí dưới đây để bắt tay vào công việc SEO 0 đồng của tớ mà không cần thiết phải mất tiền đầu tư, và hãy lựa chọn cho mình công cụ nghiên cứu bộ từ khóa mục tiêu thích hợp nhất với mình nhé:

– Google Trends

– Trình tạo từ khóa Keyword Generator

– Keyword Sheeter 

– Answer the Public

– Keyword Surfer

– Keyworddit 

– Google Search Console 

– QuestionDB

– Bulk Keyword Generator

– Google

 Cùng tìm hiểu chi tiết những công cụ nghiên cứu từ khóa này nhé!

1. Google Trends

Google Trend là một công cụ thu thập tổng hợp chi tiết những Xu thế của người tiêu dùng trên nền tảng công cụ tìm kiếm Google. Cách hoạt động của Google Trends đó là “hình dung” mức độ phổ biến tương đối của những từ khóa tìm kiếm theo thời gian.

Ví dụ: đánh giá thuật ngữ “trang phục” trong năm năm qua trên Google Trends, chúng ta sẽ thấy rằng mức độ phổ biến tăng đột biến vào tháng 10 hàng năm.

công cụ nghiên cứu từ khóa 3

 Google Trends 1

chúng ta cũng rất có thể đoán ra được lý do đấy, đó là bởi tháng 10 có Halloween.

Thế thì chúng có ích gì cho việc nghiên cứu từ khóa của bạn?

Tất nhiên là có ích lớn rồi! Đối với những người mới bắt đầu, nó rất có thể giúp bạn lên kế hoạch rất kết quả cho nội dung của tớ trong tương lai. Giả sử bạn bán trang phục trực tuyến, việc xác định được nhu cầu tìm kiếm trang phục Halloween sẽ giúp bạn định hướng được nội dung của tớ trên những website hoặc bán hàng. Chỉ với một bài viết “10 bộ trang phục Halloween đáng sợ nhất cho năm 20XX ” vào mỗi tháng 9 / tháng 10 bạn hoàn toàn rất có thể thú vị được lượt xem còn cao hơn nhiều so với những tháng trước cộng lại. 

Đây là một ví dụ rõ ràng hơn:

công cụ nghiên cứu từ khóa 4

 Google Trends 2

Bạn thấy không, sự quan tâm tới từ từ khóa “thông số kỹ thuật Iphone” đã đạt đỉnh điểm vào tháng 9  – tháng mà hàng năm Apple cho ra mắt những sản phẩm Iphone mới nhất của tớ.

Nếu bạn là một nhà điều hành hoặc quản trị viên blog liên quan đến công nghệ, đặc biệt là những thiết bị điện tử thông minh dòng Apple, không tồn tại lý do gì bạn lại bỏ qua “giai đoạn vàng” tháng 8 – 9 để update và đăng tải những bài viết mới nhất có liên quan.

không chỉ có có lên lịch update nội dung mới, Google Trends còn rất có thể giúp bạn tránh được những từ khóa mục tiêu sai.

Đây là một ví dụ:

công cụ nghiên cứu từ khóa 5

 Google Trends 3

Nếu bạn chỉ rất có thể được lựa chọn lên nội dung mới cho 1 trong 2 từ khóa này, những bạn sẽ chọn từ khóa nào là từ khóa mục tiêu? Có phải là từ khóa có lượng Volume cao nhất không?

Vậy bạn có biết lượng tìm kiếm kia đó là trọng lượng tìm kiếm là trung bình được tính trong nhiều tháng hoặc nhiều năm không?

chỉ việc một phép thử đơn giản thôi, nếu chúng ta chỉ kiểm tra dữ liệu trong 12 tháng quay về đây trải qua Google Trends, ta sẽ thấy rằng những lượt tìm kiếm cho “apple watch series 5” đã vượt qua “apple watch series 3”. Điều đó có nghĩa nhu cầu tìm “apple watch series 5” lớn hơn “apple watch series 3”. Mà nếu bạn là quản trị viên web site công nghệ hay chủ Store điện tử thì rõ ràng bạn phải ưu tiên những từ khóa “apple watch series 5” chứ không phải là “apple watch series 3”.

công cụ nghiên cứu từ khóa 6

 Google Trends 4

Thế đấy, những từ khóa “apple watch series 3” sẽ sớm bị bỏ xa thôi!

2. Trình tạo từ khóa Keyword Generator

Keyword Generator sẽ giúp người tiêu dùng tìm thấy tới 150 ý tưởng phát minh từ khóa cho bất kỳ từ khóa gốc nào!

Lấy ví dụ từ khóa “Bitcoin” nhé. Đây đó là kết quả chúng ta sẽ có:

công cụ nghiên cứu từ khóa 7

Keyword Generator 1

Bạn thấy không, hơn 100 ý tưởng phát minh từ khóa chỉ với một từ gốc Bitcoin, kèm vì vậy là trọng lượng tìm kiếm ước tính hàng tháng của chúng.

Đồng thời bạn cũng sẽ rất có thể có được thêm một danh sách gồm 50 dạng tìm kiếm câu hỏi: 

công cụ nghiên cứu từ khóa 8

Keyword Generator 2

Đối với mười từ khóa thứ nhất trong những danh sách, công cụ này cũng hiển thị Keyword Difficulty (KD) – điểm độ khó của từ khóa. Đây là con số từ 0-100 ước tính độ khó xếp hạng. Nói chung là điểm KD càng cao thì bạn càng cần phải xếp hạng nhiều backlink để tăng tính cạnh tranh cho từ khóa và bài viết liên quan. 

Có một lưu ý là đối với lượng tìm kiếm và điểm KD chúng có liên quan đến vương quốc bạn chọn nhé. Thông thường mặc định vương quốc của Keyword Generator là Hoa Kỳ.

Và nếu bạn đang muốn tìm xếp hạng từ khóa ở khu vực vương quốc khác, bạn cũng rất có thể lựa chọn 1 trong 170 vương quốc trong  công cụ này luôn.

công cụ nghiên cứu từ khóa 9

Keyword Generator 3

Ngoài ra bạn cũng rất có thể thay đổi trình tạo từ khóa Keyword Generator này để tìm ý tưởng phát minh từ khóa cho những kênh tìm kiếm khác như Bing, Youtube hay cả Amazon, việc bạn cần làm chỉ là thay đổi kênh tìm kiếm ngay đầu trang mà thôi. 

công cụ nghiên cứu từ khóa 10

Keyword Generator 4

3. Keyword Sheeter

Keyword Sheeter lấy kết quả từ hàng nghìn những đề xuất tự động trên Google.

Để bắt đầu với công cụ này, bạn hãy nhập 1 (hoặc nhiều) từ khóa gốc vào “Sheet keywords”

công cụ nghiên cứu từ khóa 11

Keyword Sheeter 1

Công cụ Keyword Sheeter được khá nhiều những nhà quản trị, những người làm SEO lựa chọn vì chúng có khả năng giúp bạn tạo ra nhiều ý tưởng phát minh từ khóa cùng một lúc. Nó rất có thể kéo khoảng 1000 ý tưởng phát minh trong một phút và bạn cũng rất có thể xuất bảng kết quả miễn phí chỉ bằng một chiếc click duy nhất.

Nhược điểm duy nhất – cũng là lớn nhất của Keyword Sheeter đó là khá đơn giản.

Nó sẽ không hiển thị trọng lượng tìm kiếm hoặc dữ liệu Xu thế cho bạn trong những từ khóa, và nó cũng sẽ không nhóm những từ khóa như Công cụ lập kế hoạch từ khóa – tức là những từ khóa bạn cần tìm theo “nhóm” sẽ rải rác khắp 1000 ý tưởng phát minh từ khóa đó. 

Tuy nhiên Keyword Sheeter cũng có thể có 2 tính năng rất đáng để để ý đó là bộ lọc tích cực (positive filters) và tiêu cực (negative filters).

Cách dễ nhất để Keyword Sheeter “biết” lọc từ khóa kiểu này đó là thêm câu hỏi “Cách để…” (How). Đây là ví dụ:

công cụ nghiên cứu từ khóa 12

Keyword Sheeter 2

Với việc thêm “How”, những kết quả trả về sẽ chỉ còn là những từ khóa thông tin, đây sẽ là những bộ từ khóa tốt nhất có thể để bạn tạo nội dung trên những website của tớ.

Bộ  lọc tiêu cực sẽ tiến hành ngược lại và loại trừ những truy vấn có chứa những từ nhất định.

Với hai bộ lọc này, những bạn sẽ rất giản đơn dàng lọc ra được những từ khóa không liên quan đến mục tiêu mà bạn đang nhắm đến. Giả sử bạn là một ông chủ Store điện tử và đang là quản trị của một trang blog về công nghệ – Apple, việc áp dụng bộ lọc từ khóa tiêu cực sẽ giúp bạn tìm ra được bộ từ khóa liên quan đến “quả táo công nghệ” chứ không phải là “quả táo trái cây”.

công cụ nghiên cứu từ khóa 13

Keyword Sheeter 3

4. Answer the Public

Answer the Public sẽ triệu tập đi tìm những câu hỏi, giới từ, so sánh, bảng chữ cái và những tìm kiếm liên quan.

Bắt đầu ví dụ bằng phương pháp nhập từ khóa gốc – giả sử là “bột protein”.

công cụ nghiên cứu từ khóa 14

Answer the Public 1

Kết quả trả về thứ nhất những bạn sẽ nhận được đó là những câu hỏi liên quan.

Bạn đã hiểu cách hoạt động của nó vẫn chưa? đó là từ một từ khóa gốc, Answer the Public sẽ trả về những kết quả tìm kiếm theo những kết quả có chứa Ai, Cái gì, Ở đâu, Tại sao, Khi nào, Lúc nào, nơi nào và ra sao – đó là Who, What, When, Why, Where, Which, How.

Ví dụ:

 – Bột protein có mùi vị nào là tốt nhất?

 – Bột protein được tạo ra ra sao?

 – Cái nào là bột protein vỗ béo?

 – Khi nào thì bột protein hết hạn?

 – … 

những bạn sẽ thấy hình ảnh trực quan theo mặc định, nhưng bạn cũng rất có thể chuyển sang danh sách thông thường – nếu bạn cảm thấy cách này hay hơn.

công cụ nghiên cứu từ khóa 15

Answer the Public 2

Tiếp theo là search từ khóa gốc với những giới từ, những mệnh đề không giống nhau, sự so sánh không giống nhau,… Và sau cuối là những bạn sẽ có được những kết quả không giống nhau cực kì đa dạng được xếp theo bảng chữ cái liên quan.

Bảng chữ cái kết quả này là đề xuất tự động điền của Google.

công cụ nghiên cứu từ khóa 16

Answer the Public 3

Thế nhưng đâu là bộ từ khóa thực sự bạn muốn nhắm đến?

Theo kinh nghiệm của tôi, số lượng từ khóa đề xuất trong danh mục liên quan hầu như luôn luôn là ~ 20. Tuy rằng tôi không biết nó  làm thế nào mà có được những từ khóa đó, nhưng thỉnh thoảng nó cũng chứa một vài viên ngọc quý – vài từ khóa vàng.

5. Keyword Surfer

Keyword Surfer là một tiện ích bổ sung mở rộng miễn phí của Chrome, hiển thị trọng lượng tìm kiếm ước tính trên toàn cầu và hàng tháng cho bất kỳ truy vấn nào được nhập trên công cụ tìm kiếm Google. Chúng hoạt động giống như một tiện ích mở rộng Từ khóa ở mọi nơi. Thế nhưng công cụ này đã chuyển sang hình thức trả phí, do vậy những nhà phát triển của Keyword Surfer đã hứa sẽ giữ cho công cụ này được  “miễn phí 100%, mãi mãi.”

công cụ nghiên cứu từ khóa 17

Keyword Surfer 1

Ở thời điểm này Keyword Surfer đang hiển thị ước tính lượng tìm kiếm cục bộ của 19 vương quốc, Trong số đó gồm có cả Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Brazil, Pháp và Đức. 

Ngoài ra công cụ này còn có một tùy chọn nhỏ để bật/tắt những trọng lượng tìm kiếm toàn cầu.

công cụ nghiên cứu từ khóa 18

Keyword Surfer 2

chúng ta cũng rất có thể ngầm hiểu rằng, những lượng từ khóa ước tính của toàn cầu không trong thực tiễn. Đó là tổng số lượng từ khóa tìm kiếm của 19 vương quốc đó có trong dữ liệu của họ chứ không phải là toàn bộ toàn bộ những vương quốc, khu vực hay lãnh thổ trên Trái Đất này.

Ngoài ra tiện ích mở rộng cũng có thể có thêm ước tính trọng lượng tìm kiếm vào kết quả tự động hoàn thành:

công cụ nghiên cứu từ khóa 19

Keyword Surfer 3

Đồng thời sẽ hiển thị 10 từ khóa “tương tự như” trong kết quả tìm kiếm

công cụ nghiên cứu từ khóa 20

Keyword Surfer 4

Chỉ có một nhược điểm duy nhất, đó là không tồn tại cách nào để rất có thể tìm ra được lượng tìm kiếm hàng loạt cho những từ khóa này.

Điều đó nói rằng, việc nghiên cứu và thống kê hàng loạt những từ khóa không phải là mục tiêu hàng đầu của Keyword Surfer. Nó sẽ nghiêng nhiều hơn thế về đánh giá những kết quả tìm kiếm khi bạn duyệt web site.

6. Keyworddit

Keyworddit được đánh giá là một công cụ nghiên cứu từ khóa độc đáo, lấy ý tưởng phát minh từ khóa từ Reddit. tương tự như như Reddit, bạn cần nhật một từ khóa gốc – subreddit vào mục tìm kiếm, nó sẽ giúp bạn khai thác những title cũng như những nhận xét liên quan. Và Keyworddit có khả năng tìm liên tới 500 từ khóa.

công cụ nghiên cứu từ khóa 21

Keyworddit 1

Công cụ Keyworddit sẽ là một công cụ bắt đầu tuyệt vời nếu bạn chỉ biết ít, thậm chí là không biết gì về một thị trường ngách mà mình có khả năng đánh vào.

Ví dụ:

Nếu bạn muốn bắt đầu một blog về chính sách ăn kiêng theo kiểu Paleo nhưng lại chẳng biết gì về chủ đề này, bạn hãy lấy ý tưởng phát minh từ /r/paleo. Nó sẽ trả kết quả như thế này cho bạn:

công cụ nghiên cứu từ khóa 22

Keyworddit 2

Kết quả này sẽ giúp bạn biết được rằng những người ăn kiêng theo chính sách ăn Paleo quan tâm đến những điều như:

 – Bữa ăn ít carb;

 – Công thức nấu ăn chậm;

 – Thực phẩm “xanh”;

 – Và vân vân… 

Ngoài ra nó cũng cho bạn biết họ đang sử dụng loại ngôn ngữ nào để mô tả những điều trên. 

không chỉ có cung ứng ý tưởng phát minh, công cụ này còn kéo lượng tìm kiếm ước tính hàng tháng của Hoa Kỳ cho từng từ khóa cụ thể. Điều này sẽ cung ứng cho bạn thêm được một vài ý tưởng phát minh hay khác về mức độ phổ biến của từng chủ đề phụ bên cạnh.

Vậy, để bắt đầu tìm hiểu thêm về một từ khóa mới, hãy click vào link Context để kéo lên những bài viết có chung từ khóa trong kết quả tìm kiếm của Google.

công cụ nghiên cứu từ khóa 23

Keyworddit 3

7. Google Search Console

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí Google Search Console sẽ giúp bạn theo dõi được hiệu suất website của bạn xuất hiện trong tìm kiếm của Google một cách miễn phí!. Điều này có tức là nó rất có thể hiển thị rất rất nhiều những từ khóa mà bạn đã xếp hạng.

Ví dụ nhé: 

Hãy xem báo cáo “Kết quả tìm kiếm” trên từ tài khoản của tôi. Bạn thấy không, nó hiển thị những từ khóa đã có được những lượng truy cập nhiều nhất từ blog của tôi trong ba tháng qua. 

công cụ nghiên cứu từ khóa 24

Google Search Console 1

Ngoài ra tại hai cột “Vị trí trung bình” và ” CTR trung bình ” của tôi, chúng còn hiển thị vị trí xếp hạng trung bình và tỷ lệ nhấp của mỗi từ khóa rất chi tiết.

công cụ nghiên cứu từ khóa 25

Google Search Console 2

Với những chỉ số từ báo cáo này, bạn cũng rất có thể nhận được nhiều thông tin chi tiết rất hữu ích về lâu dài đấy.

Giả sử bạn đang nhận được rất nhiều lượng truy cập từ một từ khóa, mặc dù chỉ xếp hạng từ 3 – 10. Điều này có nghĩa, đây là những từ khóa tiềm năng, bạn hoàn toàn rất có thể triệu tập vào những từ khóa này để đẩy hạng lên cao chứ không nhất thiết phải đi tìm những mục tiêu từ khóa mới.

công cụ nghiên cứu từ khóa 26

Google Search Console 3

Nếu CTR của bạn thấp nhưng xếp hạng cao, điều đó rất có thể là do website của bạn vẫn chưa đủ sức hấp dẫn đối với người tìm kiếm và cả kết quả tìm kiếm của Google. bạn cũng rất có thể có những cách khắc phục như tối ưu hơn thẻ title hoặc những mô tả meta trong web của tớ.

Thế còn việc tìm từ khóa mới thì sao?

Hãy thử sắp xếp báo cáo theo CTR từ thấp đến cao. Điều này sẽ giúp bạn nhanh gọn phát hiện ra những từ khóa mà bạn đang xếp hạng nhưng vẫn chưa khi nào được nhắm mục tiêu tới – tức là những từ khóa xếp hạng bị bạn bỏ quên. Bất kỳ từ khóa nào trong số này có nhiều hiển thị và tỷ lệ nhấp thấp, thì bạn cũng rất có thể nhắm mục tiêu từ khóa đó với một trang mới và nội dung mới để đẩy hạng.

Ví dụ: hiện tại chúng tôi đang xếp hạng ở vị trí top 8 cho “người được tìm kiếm nhiều nhất trên Google” trong kết quả tìm kiếm của Google.

công cụ nghiên cứu từ khóa 27

Google Search Console 4

Thì trong kết quả tìm kiếm của Google có Danh sách 100 tìm kiếm hàng đầu trên Google. 

Đây chỉ là một kết quả thích hợp với một nửa với từ khóa này. Chúng tôi trên trong thực tiễn rất có thể xếp hạng cao hơn với một bài đăng trên blog về những người xuất hiện trên Google nhiều nhất chứ không phải mọi thứ.

8. QuestionDB

Chỉ với tên thường gọi cũng hiểu được phần nào mục đích của công cụ này rồi đúng không. QuestionDB là công cụ giúp người tiêu dùng tìm ra những câu hỏi mà mọi người đang hỏi về một chủ đề cụ thể nào đó. Kết quả đó nó lấy từ cơ sở dữ liệu gồm 48 triệu câu hỏi của công cụ Reddit.

công cụ nghiên cứu từ khóa 28

QuestionDB 1

những câu hỏi trong công cụ QuestionDB được sắp xếp theo mức độ phổ biến giảm dần, tuy nhiên bạn cũng rất có thể sắp xếp theo những chủ đề cụ thể. rất có thể nói đây là một tính năng siêu hữu ích vì nó cũng gồm có việc nhóm những câu hỏi chung với nhau.

Ví dụ: Hãy thử tìm kiếm từ khóa gốc là “bột protein” và sắp xếp theo chủ đề trong công cụ QuestionDB. toàn bộ những câu hỏi về bột protein thuần chay (vegan) sẽ được nhóm lại với nhau như thế này:

công cụ nghiên cứu từ khóa 29

QuestionDB 2

tương tự như như vậy đối với những chủ đề nhỏ khác về bột protein keto.

Việc nhóm những câu hỏi liên quan thành một nhóm rất hữu ích cho những người làm SEO, quản trị viên web site hay những người làm nội dung khi viết bài đăng trên blog, vì nó giúp bạn hiểu câu hỏi nào cần phải ưu tiên reply cho độc giả của tớ.

Còn nói về câu reply, nếu bạn chọn hộp “Hiển thị link nguồn” (Show source link), sẽ có một link xuất hiện bên cạnh mỗi câu hỏi, dẫn bạn đến website chính chủ đề.

 

công cụ nghiên cứu từ khóa 30

QuestionDB 3

Nếu bạn duyệt lướt qua những nhận xét, cũng rất có thể những bạn sẽ tìm thấy câu reply cho những câu hỏi đó một cách nhanh gọn và đúng trọng tâm, điều này cũng sẽ giúp bạn tăng tốc độ nghiên cứu nội dung và từ khóa cho những kế hoạch sau của tớ.

9. Bulk Keyword Generator

Bulk Keyword Generator – Trình tạo từ khóa hàng loạt là một công cụ nghiên cứu từ khóa cho SEO địa chỉ. Chúng sẽ tạo những từ khóa dựa trên Ngành.

Để bắt đầu tiến hành tạo ra một loạt những từ khóa đó, bạn tiến hành Chọn loại hình doanh nghiệp từ menu trỏ xuống như hình dưới:công cụ nghiên cứu từ khóa 31

Bulk Keyword Generator 1

những bạn sẽ thấy một loạt những danh sách từ khóa có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ và doanh nghiệp của bạn cung ứng cho thị trường. 

Ví dụ nhé:

Hãy đặt “thợ sửa ống nước” (plumber) làm loại hình Marketing chính của doanh nghiệp bạn. Lúc này chúng ta sẽ thấy có những kết quả truy vấn “con” như lắp đặt nước nóng , lắp đặt khí đốt , làm sạch cống và thông tắc cống …

công cụ nghiên cứu từ khóa 32

Bulk Keyword Generator 2

Ngày nay, hầu hết những doanh nghiệp đều cung ứng những sản phẩm và dịch vụ kiểu như vậy trên web site của tớ. Thế nhưng nhiều người không tạo hoặc không tối ưu hóa cho những trang riêng lẻ đó tương ứng với từng tìm kiếm loại dịch vụ này.

Đây là một minh họa điển hình:

công cụ nghiên cứu từ khóa 33

Bulk Keyword Generator 3

website này nói rằng họ cung ứng dịch vụ thông tắc cống, thế nhưng trên kết quả tìm kiếm của Google họ không tồn tại trang về dịch vụ này. Kết quả là, họ được xếp hạng cao hơn so với những người làm khác. 

 

công cụ nghiên cứu từ khóa 34

Bulk Keyword Generator 4

Trong bước thứ 2, công cụ này gắn với những dịch vụ đã được chọn trên những địa điểm vị trí địa lý trên maps (ví dụ như London)

công cụ nghiên cứu từ khóa 35

Bulk Keyword Generator 4

Tuy nhiên, điều này lại không tỏ ra hữu hiệu lắm vì nó không phản ánh được cách mọi người thực sự tìm tới mình bằng phương pháp nào.

Ví dụ: tại London, hầu hết người dân sẽ không tìm kiếm những từ khóa kiểu như “những dịch vụ thông tắc cống ở London”. Họ sẽ tìm kiếm “dịch vụ thông tắc cống” hoặc “dịch vụ thông tắc cống” phổ biến hơn. Lúc này Google sẽ cung ứng kết quả địa phương theo cả hai cách và trả cho người tiêu dùng kết quả sau nhanh hơn.

công cụ nghiên cứu từ khóa 36

Bulk Keyword Generator 5

Đó cũng là lý do vì sao thường có rất ít hoặc gần như không tồn tại kết quả lượng tìm  kiếm cụ thể cho những thuật ngữ này, nhất là trong những công cụ kiểu như trình tìm kiếm từ khóa của Ahrefs. 

Vì vậy, đây sẽ là ý tưởng phát minh thông minh hơn dành riêng cho bạn:

 – Sao chép một số từ khóa dịch vụ từ công cụ mà chúng rất có thể áp dụng cho doanh nghiệp của bạn;

 – Dán danh sách thô vào Google Keyword Planner;

 – Đặt vị trí cho một thành phố hoặc khu vực có liên quan.

Ví dụ: chúng ta hãy nhập “drain relining” (tiêu hao) vào Google Keyword Planner và đặt vị trí thành phố tại Nottingham. Lúc này nó sẽ trả cho bạn kết quả 10–100 lượt tìm kiếm hàng tháng.

công cụ nghiên cứu từ khóa 37

Bulk Keyword Generator 6

10. Google 

Đừng ngạc nhiên thế chứ? Google chính xác là là công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến miễn phí lớn nhất hành tinh này mà!

Google tích hợp trong mình những tính năng tự động hoàn thành để tạo ra số lượng ý tưởng phát minh từ khóa gần như vô hạn. Nếu bạn là một người làm SEO, quản trị viên hay sáng tạo nội dung web site, bạn chắc chắn đã biết cách tìm ra những từ khóa mục tiêu tiềm năng trong Google. Nhưng với người mới bắt đầu thì họ không biết.

Để bắt đầu tìm thấy từ khóa mục tiêu phổ biến trên Google, bạn hãy để ý hộp “Mọi người cũng hỏi” (People also ask) hiển thị phía dưới những kết quả tìm kiếm.

công cụ nghiên cứu từ khóa 38

Google 1

Đây đó là những câu hỏi mà Google “biết” người tìm kiếm đang quan tâm và muốn biết câu reply từ những câu hỏi.

Và đây là một mẹo nhanh dành riêng cho bạn:

Click vào bất kể câu hỏi nào trong số những gợi ý của Google và Google sẽ tải thêm những từ khóa liên quan:

công cụ nghiên cứu từ khóa 39

Google 2

Cứ tiếp tục như thế, những bạn sẽ nhanh gọn có được cho mình gần như là vô hạn những từ khóa và câu hỏi liên quan đến chủ đề bạn đang muốn hướng về.

Thế nhưng việc sử dụng Google như một công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ không dừng lại ở những bước đó.

Trong những yếu tố SEO một website hay một bài blog, có một điều bất di bất dịch đó là:

Nếu bạn muốn được xếp hạng, thì bắt buộc nội dung của bạn tạo ra cần phải thích hợp với mục đích tìm kiếm của người tiêu dùng. Nói cách khác, những bạn sẽ chẳng thể xếp hạng được cho trang chủ phòng tập gym cho một câu hỏi tìm kiếm “làm thế nào để giảm cân?”, chúng chẳng liên quan đến nhau nhiều lắm đâu.

Google luôn hướng về mục đích cao nhất là cung ứng thông tin hữu ích nhất cho người tiêu dùng, điều này cũng tương ứng với việc người tiêu dùng thường xuất hiện ở “chính sách” tìm hiểu và muốn tìm những bài đăng hướng dẫn trên web site hay blog chứ không phải là những trang bán hàng, hay họ đang ở “chính sách” mua và cần đến những trang sản phẩm , chẳng hạn như “Váy”. 

Điểm mấu chốt đó là gì? Đó là ĐỪNG BỎ QUA GOOGLE như một công cụ nghiên cứu từ khóa đơn thuần mà cao hơn đó là việc hiểu quý khách hàng là ai đang tìm họ và những thông tin gì họ muốn biết.

Tóm lại

Đây đó là 10+ công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí rất có thể nói là phổ biến nhất và mạnh mẽ nhất hiện nay. Chúng tôi mong rằng những bạn sẽ lựa chọn được cho mình những công cụ nghiên cứu từ khóa thích hợp nhất để hỗ trợ đắc lực cho những kế hoạch SEO và kế hoạch nội dung của tớ. 

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Seo Content Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *