Mục lục

sẻ chia

Trước khi yêu bất kỳ ai khác thì bạn nên yêu chính bản thân mình. Vì nhiều lý do mà nhiều người không biết quý trọng bản thân. Nhưng bất kể lý do khiến bạn thiếu tự yêu bản thân là gì, đang đi vào lúc bắt đầu chăm sóc bản thân và đối xử với bản thân bằng tình yêu mà bạn xứng đáng có được. Trong bài viết này, chúng tôi bật mí đến bạn 12 cách giúp bạn thêm yêu bản thân nhiều hơn thế.

1. Biết yêu bản thân

Cách giúp bạn thêm yêu bản thân đó đó là biết cách tự yêu bản thân của tôi thay cho yêu thương “người dưng nước lã”. Không thể yêu bản thân nếu bạn không biết yêu bản thân của tôi là gì. Đầu tư vào việc khám phá những gì bạn tin tưởng, coi trọng và thích.

2. Nói không khi bạn cần

Ranh giới là một hình thức chăm sóc bản thân thiết yếu vì chúng cho người khác biết rằng bạn xứng đáng và mong đợi sự tôn trọng.

3. Đừng so sánh mình với người khác

Những người khác không tốt hơn hoặc kém hơn, hơn hoặc kém hơn bạn; Chúng chỉ không giống nhau. Bạn có giá trị như chính mình và chấp thuận bản thân có tức là không cần so sánh.

cách giúp bạn yêu thương bản thân

Đừng so sánh mình với người khác

4. Biết cách sử dụng điểm mạnh

toàn bộ chúng ta đều có những món quà to lớn, nhưng nhiều người trong số họ không được để ý. Khi bạn bận rộn và mất triệu tập, thật khó để tiếp cận những phẩm chất tuyệt vời này. triệu tập vào điểm mạnh của những bạn sẽ làm tăng cảm giác tích cực cho bản thân là cách giúp bạn thêm yêu bản thân.

5. Tự thưởng cho mình những món ăn ngon

Mỗi khi bạn làm được điều gì đó hãy tự thưởng cho bản thân những món ăn ngon. Đối xử với bản thân rất đơn giản, bằng phương pháp bạn đối xử với chính mình mỗi ngày.

6. Thành thật với chính mình

Điều này rất có thể khó hơn nó có vẻ. Một số người trong chúng ta giỏi tự lừa dối bản thân đến nỗi chúng ta thậm chí không biết mình đang làm điều đó. Trung thực là chìa khóa trong mọi mối quan hệ và mối quan hệ của bạn với chính mình cũng không khác gì. Rõ ràng, bạn không thể yêu toàn bộ bản thân lộn xộn của tôi nếu bạn đang nói dối, giảm thiểu hoặc bao biện.

7.  chấp thuận rằng một số người sẽ không thích bạn

Đúng vậy, một số người không thích bạn và điều đó không sao cả Đừng lãng phí thời gian của bạn để làm hài lòng những người không thể làm hài lòng hoặc những người không quan trọng đối với bạn. Là chính mình có tức là bạn phải từ bỏ những cách làm hài lòng mọi người và đón nhận con người đích thực của tôi. Cách giúp bạn thêm yêu bản thân  này cũng rất kết quả để bạn áp dụng.

8. Tạo ra thú vui

Đặt điều gì đó vui vẻ vào chương trình làm việc của bạn mỗi tuần. Đừng bỏ qua hoặc hủy bỏ vì bạn có quá nhiều việc phải làm hoặc con bạn cần trợ giúp về báo cáo lịch sử của tôi. tương tự như nghỉ ngơi, toàn bộ chúng ta cần vui vẻ để cảm thấy thoải mái. Đừng bỏ qua điều quan trọng này.

Cách giúp bạn thêm yêu bản thân

Tự tạo ra thú vui mỗi ngày cho bản thân

9. Viết ra cảm xúc của bạn

Cảm xúc của chúng ta là một phần không thể thiếu trong con người của chúng ta. Bạn không thể là một người đích thực nếu không thừa nhận và cảm nhận toàn bộ cảm xúc của tôi. Đừng trốn tránh những cảm giác khó chịu như tức giận và buồn bã. Nếu bạn phủ nhận chúng, bạn đã phủ nhận một phần con người mình. được chấp nhận bản thân thể hiện chúng một cách lành mạnh và tôn trọng.

10. Chăm sóc cơ thể bạn thật tốt

Sức khỏe tốt thực sự là vô giá, chăm sóc sức khỏe là cách giúp bạn thêm yêu bản thân. Hãy tự tạo cho mình món quà là cảm thấy khỏe mạnh về thể chất – tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh, uống nước, ngủ đủ 7-8 giờ hầu hết những đêm và hạn chế rượu hoặc những chất kích thích khác.

11. Nói chuyện tử tế với chính mình

Nói chuyện với chính mình giống như bạn đang nói chuyện với cùng một người thân yêu. Đừng hạ thấp bản thân, gọi tên bản thân, hay chỉ trích bản thân.

12. được chấp nhận bản thân một chút thời gian chết

 Bạn bận rộn, bận rộn, bận rộn? đang đi vào lúc sống chậm lại và được chấp nhận cơ thể và tâm trí của bạn được nghỉ ngơi. Bạn không nhất thiết phải làm toàn bộ. Hãy ưu tiên những gì quan trọng nhất và loại bỏ cảm giác tội lỗi khi nói không. Nghỉ ngơi giúp trẻ hóa và là một hình thức chăm sóc bản thân cơ bản. 

Để có thêm phương pháp tự yêu thương bản thân rất đơn giản, cụ thể, bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Nghệ thuật yêu thương bản thân” của giảng viên Phạm Phương Mai trên UNICA.

Khóa học “Nghệ thuật yêu thương bản thân”

Đến với khóa học, những bạn sẽ nhanh gọn thấu hiểu bản thân, tìm ra đam mê – sứ mệnh cuộc đời, làm chủ cảm xúc để luôn lạc quan, tích cực, thiết lập tư duy hạnh phúc, luôn yêu thương và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Từ đó thiết lập được những mục tiêu đúng đắn cả cho dài hạn – trung hạn và thời gian ngắn của tôi. Khóa học cũng giúp bạn nhận diện và làm chủ được những cảm xúc cá nhân của tôi, biết cách loại bỏ những cảm xúc xấu tiêu cực và thiết lập tư duy tích cực nhất để bạn luôn có một thái độ lạc quan, tích cực dù đứng trong hoàn cảnh nào.

>>> Đăng ký học ngay

Bạn là người duy nhất mà những bạn sẽ luôn ở bên, người hiểu bạn nhất. Mối quan hệ của bạn với chính mình là mối quan hệ quan trọng nhất và lâu dài nhất mà bạn từng có. Hy vọng rằng, những bạn đã nắm được 12 cách giúp bạn thêm yêu bản thân nhiều hơn thế.

>>> tuyệt kỹ đánh bay nhức mỏi – Một người khỏe, hai người vui, cả nhà hạnh phúc

>>> Đẩy lùi stress, sống vui khỏe với 3 khóa học giảm stress trên UNICA

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *