Mục lục

san sẻ

Bạn cảm thấy hạnh phúc ra sao tại nơi làm việc của tôi? Bất kể bạn làm tốt công việc của tôi ra sao, không phải lúc nào bạn cũng rất có thể được đánh giá cao hoặc khen thưởng cho công việc bạn làm. Vậy, làm thế nào hay mẹo để yêu công việc bạn làm là gì?

1. Có động lực để đối mặt với ngày mới

Mẹo để yêu công việc bạn làm trước tiên đó đúng là tạo động lực mỗi ngày khi thức dậy. Trên đường đến nơi làm việc, hãy nghĩ về cách mà công việc bạn có được cho phép bạn có cuộc sống phía bên ngoài nó, chẳng hạn như một cuộc sống xã hội tuyệt vời. Một thái độ tích cực sẽ làm một ngày trở thành dễ chịu và tác dụng hơn.

2. Giữ công việc của bạn trong quan điểm

Bạn chỉ rất có thể làm tốt nhất rất có thể trong những tình huống. Nhìn xa hơn bản thân và công việc của bạn, và kiểm tra bức tranh lớn hơn. Làm một số công việc tình nguyện để có được tầm nhìn rộng hơn. Tìm cách đóng góp cho xã hội nói chung.

12 Mẹo để yêu công việc bạn làm mỗi ngày

Giữ quan điểm của bạn khi làm việc

3. Bạn còn hơn cả công việc của bạn

Đừng để danh tính của bạn bị ràng buộc quá chặt chẽ với công việc bạn làm. Hãy từ bỏ suy nghĩ rằng cuộc sống công việc của bạn “nên” theo một cách nhất định. Những kỳ vọng như vậy về những gì bạn được cho là, như được đề ra bởi cha mẹ và giáo viên của bạn, ngăn bạn tận hưởng những gì bạn hiện đang làm.

4. Lập kế hoạch thời gian của bạn và tạo danh sách việc cần làm

Mẹo để yêu công việc bạn làm tiếp do đó đúng là tạo danh sách những việc làm. Trong danh sách này, gồm có những dự án công trình dài hạn cũng như những việc sắp xảy ra cần làm.

Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho danh sách việc cần làm của bạn – hãy làm những việc quan trọng nhất trước. Khi triển khai bất kỳ nhiệm vụ nào, hãy tự hỏi bản thân – đây có phải là cách sử dụng thời gian tốt nhất của tôi không? Lên lịch đủ thời gian cho việc học của bạn, v.v.

5. triệu tập vào nhiệm vụ

Đừng để bản thân bị phân tâm vì lo lắng về toàn bộ những việc khác phải làm hoặc mất năng lượng vì tình huống không mong muốn mà bạn gặp phải. Hãy để ý vào thời điểm này.

Hãy nhẫn tâm và triển khai một nhiệm vụ trước khi nó nằm trong danh sách rất có thể phải trì hoãn. Ví dụ: sắp xếp bài đăng buổi sáng của bạn ngay lập tức chỉ trong một lần – mở nó, gửi nó, hành động trên nó hoặc bỏ rác vào đó và sau đó.

12 Mẹo để yêu công việc bạn làm mỗi ngày

triệu tập vào nhiệm vụ mỗi ngày

6. Hãy rõ ràng về những gì mong đợi ở bạn

Làm rõ ngay lập tức, bất kỳ lúc nào bạn không chắc chắn hoặc bạn đang phải đối mặt với những yêu cầu xích míc ở đâu là mẹo để yêu công việc bạn làm. Bạn càng rõ ràng và thẳng thắn với người quản lý của tôi và những người khác mà bạn làm việc cùng, thì điều đó sẽ tốt hơn cho bạn về lâu dài.

7. Ủy quyền bất kể nơi nào thích hợp

Quyết định xem có bất kỳ điều gì rất có thể được ủy quyền, hoặc công việc đó thuộc về trọng lượng công việc của người khác một cách công minh hơn. Luôn nhớ quy tắc “3D” – triển khai, đổ hoặc ủy quyền – không khi nào xử lý một tờ giấy hai lần.

8. Nghỉ giải lao thường xuyên

Hãy rời khỏi nơi làm việc bình thường của bạn trong cả khi chỉ trong năm phút. Hãy thử nghỉ ngơi với máy tính xách tay, email và bỏ lại Smartphone di động. Hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian nghỉ trưa đó – nó không chỉ là để ăn mà còn để có không khí trong lành và thư giãn tinh thần.

Ăn một bữa trưa lành mạnh và nếu bạn phải ăn nhẹ, hãy đảm nói rằng nó cũng tốt cho sức khỏe – một quả táo thay cho một túi khoai tây chiên giòn đó là mẹo để yêu công việc bạn làm tiếp theo. Tìm kiếm những cách cung ứng năng lượng cho bản thân, ngoài adrenaline và caffeine.

9. Học cách thư giãn

Bất kể công việc có thử thách đến mức nào hay yêu cầu của sếp bạn ra sao, thì sau cuối, đó chỉ là một công việc và bạn còn hơn thế nữa. Trong nhiều năm tới, những bạn sẽ nhìn lại và tự hỏi những gì ồn ào đã xảy ra.

10. Làm cho nơi làm việc của bạn dễ chịu hơn

Góp phần tạo ra môi trường làm việc dễ chịu. Đừng buôn dưa lê trong văn phòng vì nó chỉ tạo ra tiêu cực xung quanh. Đừng nghe bất kỳ mẩu chuyện phiếm nào. Giảm thiểu thời gian của bạn với những người mà bạn không thích hoặc không thích.

Tìm hiểu để có nhiều thú vui hơn trong công việc. Cười nhiều hơn thế và thư giãn. triển khai với cùng một cách tiếp cận có định hướng vui nhộn hơn.

11. coi lại ngày của bạn trước khi bạn lên đường trở về nhà

kiểm tra những gì hoạt động tốt và những gì rất có thể được cải thiện vào trong ngày hôm sau. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với công việc trong ngày, vậy tại sao không tự thưởng cho mình vào cuối ngày hôm đó. Bạn xứng đáng với nó.

12. Không mang công việc về nhà

Bạn đã đi làm một phần ba thời gian của tôi, vì vậy đừng tiếp tục để nó quay cuồng trong đầu bạn trong vòng thời gian được cho là rảnh rỗi. Nói lời tạm biệt một cách tinh thần với không gian làm việc của bạn ngay trong lúc bạn rời khỏi nhà.

Để hoàn thành công việc tốt nhất ở công ty, bạn cần phải ghi nhận cách triển khai cũng như lập kế hoạch cụ thể để tiết kiệm thời gian và tối ưu tác dụng công việc.

Tham gia khóa học “tuyệt kỹ LẬP KẾ HOẠCH VÀ TRIỂN KHAI CÔNG VIỆC tác dụng” của giảng Đỗ Hồng Thượng trên UNICA.

Sau khi hoàn thành khóa học, những bạn sẽ nắm được cách triển khai  công việc nhằm mục đích giúp bạn nâng cao nhận thức và kỹ năng lập kế hoạch, từ đó nâng cao tác dụng công tác và quản lý dự án công trình trong công việc. Phương pháp lập kế hoạch sao cho khoa học, nhanh gọn bằng những công cụ. Nắm được những phương pháp PDCA để sắp xếp và tối ưu công việc sớm nhất có thể.

>>> Đăng ký học ngay

Chúng tôi đã giới thiệu đến những bạn 12 mẹo để yêu công việc bạn làm mỗi ngày trở thành hoàn hảo và năng suất nhất. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công!

>>> 8 Cách sắp xếp công việc tác dụng

>>> 6 Bước lập kế hoạch công việc thành công đến 99%

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *