Mục lục

san sẻ

Trong bất kể hoạt động Sale nào, việc làm sao hoàn toàn có thể hấp dẫn và khiến quý khách hàng bị hấp dẫn, sẵn sàng bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn với tâm trạng vui vẻ, cảm thấy “may mắn” khi mua được sản phẩm là điều rất rất cần thiết. Đó đúng là khả năng của Chương trình khuyến mãi đem lại. Trong phạm vi bài viết này, mời bạn đọc cùng Unica tìm hiểu 15+ tuyệt chiêu tạo ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!

Chương trình khuyến mãi là gì?

chương trình khuyến mãi 1

Một dạng quảng cáo chương trình khuyến mãi hay

Khái niệm

Khuyến mãi là hoạt động khuyến khích mua hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của một Store hay doanh nghiệp nào đó, nhằm hấp dẫn và bán thành công sản phẩm. Trong Khuyến mãi, từ tố Hán Việt mãi (chữ Hán: 買) có tức là mua, còn mại (chữ Hán: 賣) là bán, cộng thêm sự gần âm dẫn đến việc nhiều người nhầm lẫn giữa khuyến mãi và khuyến mại. Chính xác phải là khuyến mãi.

Vì sao nên dùng chương trình khuyến mãi 

Khuyến mãi là công cụ rất kết quả mà bất kể Store hay doanh nghiệp nào cũng áp dụng không những bởi khả năng quảng bá thương hiệu tốt mà còn: 

 – Có khả năng kích thích tiêu dùng của người tiêu dùng hàng

 – Giúp tăng thêm doanh số nhanh

 – Giúp xả hàng tồn kho chuẩn bị cho những mặt hàng mới

 – Hỗ trợ thăm dò thị trường cho sản phẩm mới của Store, doanh nghiệp

>> tìm hiểu thêm:

– 3 công cụ Marketing quảng cáo du lịch thúc đẩy kinh tế sau COVID 19

– 3 kungfu đỉnh cao trong cách hấp dẫn quý khách hàng

Tổng hợp 15+ tuyệt chiêu chương trình khuyến mãi hay nhất 

1. Đặt giá lẻ

thay cho là 50K người bán sẽ viết là 49K. Tâm lý quý khách hàng Việt Nam luôn ưa chuộng “ngon – bổ – rẻ”, chỉ việc nhìn thấy 49k đã thấy “rẻ” rồi, lẽ tất nhiên họ sẽ chọn nhiều những sản phẩm 49K.

2. Giảm giá “thanh lý”

“Thanh lý dọn kho đón hàng mới” – đây là chương trình khuyến mãi rất được những Store thời trang ưa thích, nhất là trong mùa cuối mùa hoặc thời kỳ cạnh tranh cao.

3. Chương trình bốc thăm trúng thưởng

Hình thức này thích hợp với những nhà bán lẻ, đại lý, hoặc những doanh nghiệp, công ty điện máy, siêu thị, ô tô, Store… hấp dẫn quý khách hàng mua sắm và kích cầu cao hơn.

chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi

4. Giảm giá theo thời gian

Một ví dụ điển hình cho giảm giá theo thời gian: Trong tuần giảm giá ấy bạn tiến hành ngày thứ nhất giảm 10%, ngày thứ 2 giảm 20%, ngày thứ 3 giảm 30%, cứ như thế đến ngày sau cuối giảm 70%, như vậy là đã hoàn toàn có thể bán hết sạch hàng rồi! 

5. Dịch vụ tư vấn miễn phí

Trong chương trình này Chuyên viên sẽ là người đóng vai trò lớn, họ sẽ là người tư vấn cho bạn nên mix đồ ra sao khi mua quần áo, tư vấn cơ chế dinh dưỡng thích hợp khi mua những sản phẩm thực phẩm công dụng,…

6. Giờ vàng, ngày vàng và tuần lễ vàng

chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi giờ vàng giá sốc

Hình thức này rất hay xuất hiện trên những sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada… 

7. Bù tiền thừa cho quý khách hàng bằng quà tặng

Hình thức này rất hay gặp ở siêu thị, kiểu như những bạn sẽ được một thanh kẹo thay cho là một số tiền 1 – 2K.

8. Giảm giá hàng tồn kho, hàng bán chậm, hàng lỗi

Hình thức này vừa giúp những nhà bán lẻ tịch thu vốn tốt vừa cắt giảm rủi ro cao như thanh lý Store, hàng dùng thử, hàng bị lỗi…

9. Khuyến mại Win-Win

Hình thức này những bạn sẽ cần phải có đối tác, hoặc là bạn không giảm giá sản phẩm của tôi và khuyến mãi sản phẩm của đối tác, hoặc là bạn bán nguyên giá của đối tác và khuyến mại sản phẩm của bạn, chỉ việc không quá chênh lệch mức lợi nhuận là được.

10. Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm

Sử dụng số lượng sản phẩm quý khách hàng mua để tính chiết khấu % giảm giá, đây cũng là một cách thức rất hay 

11. Làm tròn giá

Hình thức giảm giá này rất khôn ngoan, ví dụ khách mua hàng của bạn hết 510k, bạn cũng hoàn toàn có thể hào sảng nói “thôi em bớt cho chị 10K vậy!”. Vô tình mà cố ý hình thức này rất lấy được lòng người tiêu dùng hàng, họ sẽ nhớ đến bạn ở những lần mua tiếp theo.

12. Tặng phiếu mua hàng, phiếu giảm giá

Chương trình khuyến mãi này thường xuất hiện khi bạn có một dịp có ít lần xảy ra như bạn mới khai trương Store, bạn ra mắt sản phẩm mới, dịch vụ mới…

13. Khuyến mại cho đối tác

chương trình khuyến mãi

Khuyến mại cho đối tác

Một hình thức được những nhà bán lẻ điện máy, thời trang, doanh nghiệp, thực phẩm, Sale… thường áp dụng rất thành công, giống như một lời cảm ơn, một sự ưu tiên đặc biệt với đối tác của bạn vậy.

14. Giảm giá “kép”

hoàn toàn có thể lấy ví dụ khách đã mua hàng giảm giá % nhất định, khi đơn hàng của họ lên tới một mức thanh toán khoảng 2 triệu, bạn cũng hoàn toàn có thể lại giảm thêm 200k nữa như một lời khuyến khích quý khách hàng mua nhiều hơn thế nữa.

15. quý khách hàng tự do trả giá

Hình thức này những nhà bán lẻ sẽ lên một list những sản phẩm sẽ được giảm giá trong mức giá sàn – trần và cả bước giá để quý khách hàng tự trả, đem lại trải nghiệm mới cho quý khách hàng rất tốt.

>> Xem ngay:

– Điểm danh những ý tưởng cho chương trình khuyến mãi

– Đã làm Marketing thì không thể bỏ qua những hình thức khuyến mãi độc đáo

Những lưu ý khi tiến hành chương trình khuyến mãi

chương trình ưu đãi

tiến hành chương trình ưu đãi cần lưu ý 3 vấn đề lớn

Vấn đề lợi nhuận

Điều này bạn nên rất cần lưu ý tới. Khuyến mãi đúng là mang lại sự hấp dẫn rất tốt từ quý khách hàng cũng sự lượt chuyển đổi đơn hàng cao, tuy nhiên nếu không biết cách tính toán mức lợi nhuận khi bỏ ra và khi thu về hợp lý bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ phải đối mặt với việc Sale thua lỗ đấy.

Vấn đề thời điểm phát động chương trình khuyến mãi

Không phải lúc nào cũng hoàn toàn có thể phát động chương trình khuyến mãi, thời điểm thật sự rất quan trọng. Một lời khuyên giành cho bạn muốn tiến hành khuyến mãi, đó là hãy chọn thời điểm mà quý khách hàng có nhu cầu cao nhất, đó là thời điểm dễ tăng lượt chuyển đổi đơn hàng và đem về doanh thu tốt nhất. 

ý nghĩa sâu sắc của những chương trình khuyến mãi đó

Giữa một chương trình khuyến mãi có ý nghĩa sâu sắc hay và đúng thời điểm với cùng 1 chương trình khuyến mãi chỉ là “phát động theo trào lưu” quý khách hàng hiển nhiên sẽ lựa chọn cái khiến họ thầy gần gũi có thiện cảm hơn rồi. Kể cả là bạn đúng không nào!

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về chương trình khuyến mãi và tổng hợp 15+ tuyệt chiêu chương trình khuyến mãi hay nhất giành cho bạn.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *