Mục lục

san sẻ

Thiền buông thư là một trong những bài thiền giúp cho tâm được nghỉ ngơi, được chữa trị và được phục hồi. Ngoài ra, phương pháp này mang lại tác dụng rất tốt cho những ai mắc chứng mất ngủ. Vậy, sử dụng bài tập thiền này ra sao? Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ san sẻ cho bạn 2 bài tập đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Bài tập thiền buông thư thứ nhất

Nếu có vài phút để buông thư trong tư thế ngồi hoặc nằm, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thiền ngữ sau:

“Thở vào, tôi ý thức về mắt tôi
Thở ra, tôi mỉm cười với mắt tôi”

Đây là chánh niệm về đôi mắt, chế tác năng lượng chánh niệm, ý thức về đôi mắt và mỉm cười với nó. Có tức là bạn đang tiếp xúc với cùng 1 trong những điều kiện hạnh phúc mà bạn đang có. Bạn chỉ việc mở mắt ra là thấy cả một bầu trời màu sắc, hình ảnh.

“Thở vào, tôi ý thức về trái tim tôi
Thở ra, tôi mỉm cười với trái tim”

thiền buông thư

Thiền buông thư là một trong những bài thiền giúp cho tâm được nghỉ ngơi

hiện giờ, hãy dùng năng lượng chánh niệm để ôm ấp trái tim và mỉm cười với nó. khi sử dụng năng lượng này, trái tim những bạn sẽ được an ủi và lắng dịu. Khi mà bao nhiêu lâu nay bạn đã thờ ơ, thậm chí còn gây rối loạn cho trái tim trong lúc làm việc, ăn uống. Mỗi khi uống một ly rượu là ta đã làm cho trái tim đau khổ. Trái tim này đã làm việc suốt ngày đêm để nuôi sống chúng ta. Vậy mà, vì thất niệm đã không đối xử tốt với trái tim, không biết chăm sóc và bảo vệ những điều hạnh phúc đang có.

bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp tục bài tập thiền buông thư để gửi gắm năng lượng đến những bộ phận khác trong cơ thể. Bạn cũng đều có thiết chế tác năng lượng chánh niệm bằng hơi thở. Nếu có một bộ phần nào đau nhức, thì bạn phải dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc. Nếu không tồn tại thời gian để đi hết toàn bộ cơ thể thì bạn cũng hoàn toàn có thể chọn một hoặc 2 bộ phận để tập buông thư 1 đến 2 lần trong ngày.

Xem thêm:  Cách tập thiền tận nhà để giảm stress và cải thiện sức khỏe mới nhất

Xem thêm:

>>>> Cách ngồi thiền yoga đạt tác dụng tối ưu cho người mới bắt đầu

>>>> Luyện tập thiền khí công ra sao để sống khỏe, vui vẻ?

Bài tập thứ 2

Bạn cần tập buông thư ít nhất 2 phút mỗi ngày. bạn cũng hoàn toàn có thể tập ở bất kỳ nơi nào mà bạn cho là thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tập chung với những thành viên khác trong gia đình và sử dụng những câu hướng dẫn thích hợp với tình trạng của cơ thể để hướng dẫn.

Khi triển khai bài tập, hãy nằm trong tư thế thoải mái, hai cánh tay buông xuôi theo thân thể, để cho cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn. những bạn sẽ ý thức được hơi thở đang đi vào, đi ra. Thở vào, sẽ biết mình đang thở vào, thở ra sẽ biết đang thở ra. Thở vào những bạn sẽ thấy bụng mình đang phồng lên, thở ra sẽ thấy bụng mình xẹp xuống.

Thở vào để tâm vào đôi mắt, thở ra để cho đôi mắt được thư giãn và hãy để đôi mắt được nghỉ ngơi. Bởi đôi mắt cho chúng ta nhìn thấy bao màu sắc tuyệt vời, hãy gửi đến đôi mắt ấy toàn bộ lòng thương yêu vô bờ bến.

Thiền buông thư

Khi triển khai bài tập, bạn hãy nằm trong tư thế thoải mái

Thở vào, bạn hãy để tâm nơi miệng mình và thở ra để cho miệng được thư giãn. Đồng thời buông thư toàn bộ những cơ bắp quanh miệng. Sau đó, hãy nở một nụ cười nhẹ nhàng, mỉm cười để làm tan biến toàn bộ những căng thẳng trên khuôn mặt. Bạn có cảm nhận được không, dần dần hai má cũng được thư giãn, quai hàm và cổ họng cũng vậy.

Với bài tập thiền buông thư, thở và sẽ đưa ý thức xuống hai vai, còn khi thở ra, hãy để cho hai vai được thư giãn. Sau đó, cho hai vai lún dần xuống sàn nhà, bạn hãy trút bỏ hết toàn bộ những căng thẳng, âu lo, muộn phiền đã tích lũy xưa nay nay. Bạn đã và đang gánh vác quá nhiều áp lực trên đôi vai của tôi, giờ đây hãy đặt chúng xuống đất, để cho hai vai ta được nhẹ nhõm và hãy nhớ là gửi đến đôi vai ấy toàn bộ lòng thương quý và biết ơn của tôi nhé!

Xem thêm:  6 Cách giải tỏa Stress giành cho dân văn phòng mới nhất

Thở vào, bạn đưa ý thức xuống hai cánh tay, thở ra buông thư hai tay. thứ nhất, hãy để cho hai tay lún dần xuống sàn nhà, sau đó đến cánh tay, khuỷu tay, cổ tay và những ngón tay. Bạn hãy để toàn bộ thư giãn, lúc này hoàn toàn có thể cho những ngón tay cử động một chút để những bắp được thư giãn.

Thở vào, bạn đưa ý thức đến trái tim, còn thở ra hãy được chấp nhận trái tim được thư giãn. Bạn có biết rằng đã bao lâu rồi bạn bỏ quên chăm sóc cho trái tim hay vẫn chưa? Vì bạn dành hết thời gian để làm việc, để rồi suốt ngày rồi căng thẳng, bực bội. Và làm cho trái tim ta mệt mỏi mà không được một giây phút nghỉ ngơi. trong lúc đó, trái tim đã hoạt động hết công suất để giúp bạn làm việc. Ngay hiện giờ, bạn hãy xin lỗi trái tim bằng chánh niệm và hứa từ giây phút này sẽ chăm sóc trái tim với toàn bộ lòng cảm thương và biết ơn.

Thiền buông thư

Thở vào, bạn đưa ý thức đến trái tim, còn thở ra hãy được chấp nhận trái tim được thư giãn

Khi áp dụng thiền buông thư, thở vào, bạn đưa ý thức xuống hai chân, còn thở ra hãy được chấp nhận hai chân được thư giãn. Có như vậy, mới “đánh bay” toàn bộ những lo toan, căng thẳng. Lúc này, để hai chân được thư giãn từ bắp đùi đến đầu gối, sau đó đến mắt cá chân, bàn chân và những ngón chân. Bạn cũng hoàn toàn có thể cử động một chút để những ngón chân được thư giãn. Và hãy nhớ là, gửi lời cảm ơn đến chúng với toàn bộ lòng thương quý và biết ơn bạn nhé!

Tiếp đến, bạn hãy theo dõi hơi thở và ý thức về hai cánh tay, cũng như hai chân, nhẹ nhàng lay động hai tay, hai chân rồi duỗi thẳng. Sau đó, nhẹ nhàng ngồi dậy, rồi lại nhẹ nhàng đứng lên.

Nếu bạn muốn trau dồi những kỹ năng và kiến thức về tâm lý, cảm xúc với những bài Thiền định cơ bản để làm chủ cảm xúc, tâm trí và có được cuộc sống hạnh phúc, bình an thì bạn hãy tìm hiểu thêm thêm khóa học “Tham, sân, si và thiền trong quản trị cảm xúc” của giảng viên Đào Duy Văn trên UNICA nhé.

Xem thêm:  CTO là gì? Trở thành một CTO như nào? mới nhất

Khóa học  “Tham, Sân, Si và Thiền trong quản trị cảm xúc”

Là một khóa học thiền trực tuyến, bật mí cho học viên những kỹ năng và kiến thức về tâm lý, cảm xúc, cùng với những bài thiền đơn giản giúp bạn làm chủ cảm xúc, tâm trí, có được cuộc sống hạnh phúc, bình an. Với 39 bài giảng và thời lượng học thiền là 03 giờ 35 phút, chia làm 6 phần nội dung rõ ràng, khóa học cho bạn biết cảm xúc là do não chứ không phải do tim, não bộ dễ bị đánh lừa. không những thế, khóa học còn có những kỹ năng và kiến thức về tâm lý, cảm xúc và bài thiền đơn giản giúp bạn khắc phục được những vấn đề liên quan đến tâm lý uy nhược, giúp bạn làm chủ cảm xúc, tâm trí của tôi, có được cuộc sống hạnh phúc, bình an.   

>>> Click học ngay

Với 2 bài tập thiền buông thư này, bạn cũng hoàn toàn có thể đưa ý thức đến từng bộ phần của cơ thể để chăm sóc chúng khi thở vào, thở ra. Nhờ vậy mà bạn có thêm năng lượng cho cơ thể. Ngoài bộ môn thiền bạn còn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm việc học yoga tận nhà cùng Chuyên viên hàng đầu tại Unica. Vừa giúp bạn giải toả căng thẳng, thư giãn đầu óc vừa giữ gìn vóc dáng “siêu chuẩn như người mẫu” và cực kì mềm mại.

Xem thêm:

>>>> Nên học thiền ở đâu để đạt tác dụng cao nhất?

>>>> 30 phút hướng dẫn cách ngồi thiền cho người mới bắt đầu

>>>> Tất tần tật thông tin về cách thiền nằm

Đánh giá :

Tags:
Thiền

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *