Mục lục

sẻ chia

Bạn là một Social truyền thông hay một nhân viên Marketer thực tập sinh, bạn được sếp giao cho một job sự kiện trên facebook. Ngay hiện giờ, bạn cần chạy sự kiện được giao đó nhưng vẫn loay không biết làm thế nào để rất có thể lôi cuốn được mọi người tham gia. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn 2 cách tạo sự kiện trên Facebook đơn giản, nhanh gọn trong vòng vẫn chưa đến 30 phút.

Tạo sự kiện trên Facebook là gì?

Bạn có biết, Fanpage là một vũ khí tối thượng trong những chiến dịch Marketing của doanh nghiệp khi quảng cáo trên Facebook. Và nó là một công cụ cực kỳ quan trọng, là nơi bạn lôi cuốn lượng like thật thay cho những like ảo kém chất lượng trải qua những dịch vụ tăng like. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng Fanpage để lôi cuốn quý khách, tăng lượng thành viên. Cũng không phải tự nhiên mà một Fanpage rất có thể tạo ra những sự kiện.

Như vậy, tạo sự kiện trên Facebook là việc thông báo với toàn bộ những thành viên trong nhóm Facebook khi nào có sự kiện và sự kiện đó sẽ thông báo tới toàn bộ những tài khoản của người trong nhóm một cách trực tuyến thay cho offline truyền thống.

2 cách tạo sự kiện trên Facebook

Để tạo được một sự kiện trên Facebook sao cho lôi cuốn được nhiều người quan tâm và tham gia là một công việc rất thú vị và đòi hỏi bạn phải lên được những chiến lược phát triển sự kiện trên fanpage Facebook.

Tạo sự kiện trên trang facebook cá nhân

Thời đại công nghệ 4.0, việc người tiêu dùng sử dụng Facebook không hề quá xa lạ, đặc biệt, mỗi người đều có một tài khoản trang facebook cá nhân.

Bước 1: Đăng nhập Facebook và bạn vào click  vào Tạo sự kiện trên trang trang facebook cá nhân.

Tạo sự kiện trên facebook

Tạo sự kiện trên trang cá nhân

Bước 2: Tại đây, bạn lựa chọn quyền riêng tư của sự kiện, quyền riêng tư rất có thể là chỉ hiển thị với những người được mời, hiển thị với mọi người trên hoặc ngoài Facebook. Sau đó bạn triển khai những thao tác như: điền tên sự kiện, vị trí, ngày giờ ra mắt sự kiện, mô tả…. Chỉ sau khi bạn điền hết những thông tin rất cần thiết thì bạn mới được phép ấn nút Tạo.

Sau khi bạn tạo xong được sự kiện, bạn cũng rất có thể tùy chỉnh lại một số điều tiếp sau này để sự kiện của bạn thêm hấp dẫn như ảnh đại diện, thay đổi thông tin sự kiện… một cách nhanh gọn bằng phương pháp click mục Chỉnh sửa.

Bước 3: Đây là bước cuối của việc tạo sự kiện trên trang facebook cá nhân, đó là bạn hãy mời những người bạn của tớ tham gia sự kiện và cùng nhau tương tác.

Cách tạo sự kiện trên Fanpage 

Tạo sự kiện trên fanpage thường sử dụng cho những sự kiện lớn của doanh nghiệp, tổ chức. Nếu bạn là admin của một fanpage quản lý nào đó, bạn muốn lôi cuốn thêm người tiêu dùng quan tâm đến sự kiện sắp được tổ chức của tớ thì hãy thử tạo một sự kiện thú vị để “kéo” họ  biết đến sản phẩm của tớ. những bước lập sự kiện như sau:

Bước 1: Tạo thêm một tab sự kiện cho fanpage. Nếu fanpage của bạn có sẵn tab sự kiện rồi thì bạn cũng rất có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Truy cập fanpage và nhấp vào tab Sự kiện ở thanh menu bên trái.

tạo sự kiện trên facebook

Tạo sự kiện trên fanpage

Bước 3: Tại cửa sổ tab Sự kiện, bạn chọn Tạo sự kiện và sau đó seting thông tin cho sự kiện của tớ như sau:

+ Với ảnh và video sự kiện: bạn cũng rất có thể tải ảnh lên và hoặc video mới, còn để mặc định thì nó sẽ là ảnh bìa của fanpage.

+ Tên sự kiện: Tên sự kiện cần hấp dẫn , lôi cuốn và lôi cuốn người tiêu dùng, thông tin được đưa ra cần rõ ràng và cụ thể nhất để người tiêu dùng nắm được sự kiện của bạn là gì.

+ Vị trí: Mặc định là  vị trí những bạn đang cài cho Fanpage, nếu những bạn muốn thay đổi thì thay đổi hoặc không thì thôi.

+ Mô tả: Tùy chọn theo ý của bạn.

+ Hạng mục: Lựa chọn hạng mục thích hợp với sự kiện của bạn.

+ Tần suất: những bạn cũng rất có thể lựa chọn tần suất theo ý mình và seting thời gian bắt đầu và kết thúc cho sự kiện.

+ Chi tiết: gồm có lịch trình và từ khóa.

+ Vào cửa: Ở đây bạn nên để vào cửa miễn phí, để lôi cuốn được nhiều thành viên tham gia.

Sau khi bạn tùy đỉnh được những điều trên thì hiện giờ bạn chỉ việc sẻ chia sự kiện, mời bè bạn tham gia.

Một số lưu ý tạo sự kiện Facebook lôi cuốn người tiêu dùng

Đặt tên sự kiện ấn tượng

Tên sự kiện trên Facebook cần dễ nhớ hoặc thật độc đáo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tên sự kiện cần phải liên quan đến nội dung, một chiếc tên dễ nhớ hoặc ấn tượng để giúp mọi người quan tâm nhiều hơn thế nữa.

update thông tin sự kiện hằng ngày

Sự kiện của bạn muốn lôi cuốn hàng trăm, hàng nghìn người tham gia thì cần update mỗi ngày nhưng bạn cần khéo léo để tránh sự tẻ nhạt trong nội dung.

Nội dung của bạn cần hấp dẫn, hot trend nhưng bám đến sự kiện, cung ứng thông tin và những vấn đề liên quan mới nhất.

cách tạo sự kiện trên facebook

Thường xuyên update sự kiện mỗi ngày cho tới khi kết thúc

Post ảnh demo

Những hình ảnh ấn tượng trong sự kiện sẽ lôi cuốn rất nhiều người, bạn không nên bỏ qua việc update những hình ảnh liên quan  đến sự kiện và những hình ảnh bên lề sự kiện.

Với 2 cách tạo sự kiện Facebook và cách lôi cuốn người tương tác thì bạn đã biết cách tạo cho mình một sự kiện sáng tạo vẫn chưa. Ngay hiện giờ hãy nhanh tay tạo ngay cho mình một sự kiện nhé! Ngoài ra hãy nhớ là trang bị thêm vào cho mình những kiến thức và kỹ năng về học quảng cáo Facebook để làm rõ hơn về những chiến lược Facebook nhé!

>> Mời bạn đọc quan tâm đón đọc những bài viết mới:

– Bật mí 25 tuyệt chiêu tăng like Facebook tác dụng

– Cách phát triển trang facebook cá nhân để bán hàng với chi phí… 0 đồng

– Kinh nghiệm phát triển fanpage mới từ 0 like đến phát triển bền vững

– Top 5 khóa học Facebook Marketing nhất định không được bỏ lỡ

Đánh giá :

Tags:
Facebook Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *