Mục lục

sẻ chia

Trong Photoshop, bạn cũng rất có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều chữ được chèn lên trong một ảnh. Điều này mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Thứ nhất, nó rất có thể giúp cho hình ảnh trở thành đẹp mắt, sáng tạo hơn. Thứ hai, trải qua hình ảnh, người tiêu dùng muốn gửi những lời chúc ý nghĩa sâu sắc tới bè bạn như: sinh nhật, giáng sinh, lễ Tết… 

Có phải bạn cũng muốn sáng tạo những Tấm hình như vậy nhưng không không chắc chắn phải bắt đầu từ đầu. Hãy cùng Unica tìm hiểu cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop bằng những thao tác cực kì đơn giản trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop 

1. Lưu ý khi viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Khi tiến hành thao tác chèn chữ lên ảnh trong Photoshop, bạn cần để ý một số điểm như sau:

– Không phải Font chữ nào trong Photoshop cũng hỗ trợ định dạng chữ Tiếng Việt: Nếu bạn đã thành thạo những công cụ soạn thảo văn bản thì sẽ thấy có hàng chục Font chữ không giống nhau. Thế nhưng không phải Font chữ nào cũng rất có thể sử dụng được hết vì hay bị xảy ra lỗi Font chữ. Nguyên nhân đúng là do định dạng Tiếng Việt không hỗ trợ cho toàn bộ những Font chữ. Bạn chỉ rất có thể sử dụng một vài Font chữ Tiếng Việt đã được thiết lập mặc định trong quy trình soạn thảo văn bản như: Time New Roman, Arial, Myriad Pro….Nếu bạn muốn sử dụng nhiều Font chữ Tiếng Việt thi rất có thể thiết lập những Font chữ Tiếng Việt ở bên phía ngoài vào máy tính của tôi. 

– Không phải toàn bộ Font chữ Tiếng Việt đều gõ được tiếng Việt: Trong quy trình chèn chữ vào ảnh, thậm chí bạn đã chọn một Font chữ Tiếng Việt nhưng vẫn bị xảy ra tình trạng lỗi Font. Nguyên nhân đúng là việc bạn sử dụng bộ gõ không tương thích với Font chữ mà bạn chọn. 

Để tiến hành thao tác chuyển đổi kiểu gõ, bạn làm như sau: Click chuột vào hình tượng chữ “V” của Unikey ở góc phải phía dưới màn hình máy tính. Tiếp theo lựa chọn kiểu gõ thích hợp. 

cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

2. Cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Sau khi đã thiết lập những Font chữ cần dùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới những bạn những bước để tiến hành thao tác chèn chữ lên ảnh trong Photoshop như sau: 

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop

Để tiến hành thao tác mở ảnh trên Photoshop, bạn cũng rất có thể tiến hành nhiều cách không giống nhau. Đơn nhất nhất là bạn chọn “FILE” trên thanh Menu, sau đó mở “Open” hoặc ấn tổ hợp phím “CTRL +O”. Trong phần thư mục hiện ra, bạn chọn một hình ảnh mà bạn muốn viết chữ. Sau đó chọn “OPEN”. 

Bước 2: Lựa chọn công cụ viết chữ lên ảnh

Để lựa chọn công cụ viết chữ lên ảnh, bạn tiến hành như sau: chọn”Type Tool” trên thanh công cụ Tool -> Click chuột phải vào hình tượng nhóm công cụ -> chọn “Horizontal Type Tool”. Trong số đó:

– Horizontal Type Tool: Thể hiện chữ kiểu ngang

– Vertical Type Tool: Thể hiện chữ theo chiều dọc

cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Bước 3: Lựa chọn khu vực viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Có 2 cách viết chữ lên ảnh trong photoshop. bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm một trong 2 cách như sau:

– Cách 1: Sau khi đã chọn xong công cụ viết chữ, bạn nhấn đúp chuột vào màn hình làm việc. Sau đó gõ một đoạn chữ theo ý tưởng của bạn. Dòng chữ được viết sẽ chạy đều theo hàng ngang của màn hình mà không tự động xuống dòng. với những phiên bản mới, khi bạn tiến hành thao tác nhấn đúp chuột sẽ hiện ra dòng chữ “Lorem Ipsum”. Đối với những phiên bản cũ hơn thì sẽ không xuất hiện dòng chữ này.

– Cách 2: Bạn tạo ra một vùng soạn thảo bằng phương pháp Click chuột tại một điểm và kéo chuột theo chiều ngang, dọc để tạo ra vùng soạn thảo như mong muốn. Với cách này, bạn cũng rất có thể kiểm soát được vùng mà chữ sẽ được viết khi chèn vào ảnh. 

Bước 4: Lựa chọn định dạng chữ

Font chữ: Có rất nhiều những Font chữ không giống nhau đã được việt hóa, bạn cũng rất có thể lựa chọn cho mình một trong những kiểu chữ mà mình thấy đẹp mắt nhất. 

Tiếp theo chọn kích thước chữ và màu sắc chữ như mô tả dưới ảnh. 

cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Sau khi đã chọn xong những thuộc tính cho chữ, sau mỗi thao tác, bạn chỉ ấn phím “ENTER” hoặc lệnh “OK” trên thanh điều khiến là đã hoàn thành thành xong thao tác viết chữ lên ảnh trong Photoshop cực kì đơn giản. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop cực kì đơn giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kỹ năng nâng cao khác trong Photoshop thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Thành thạo Photoshop từ cơ bản đến nâng cao” của giảng viên Phạm Thiệp có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Thành thạo Photoshop từ cơ bản đến nâng cao”

Lộ trình khóa học có 50 bài giảng với thời lượng 05 giờ 18 phút. Khóa học giúp bạn chinh phục bộ môn Photoshop một cách dễ dàng trải qua những bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Nhờ đó, bạn cũng rất có thể ứng dụng Photoshop vào biên tập hình ảnh và sáng tạo nội dung hình ảnh một cách kết quả nhất. 

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời, vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

>> Bật mí cách tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop siêu nhanh

>> 4 cách Blend màu Photoshop đặc biệt

Đánh giá :

Tags:
Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *