Mục lục

sẻ chia

Trong quy trình soạn thảo tài liệu, đặc biệt là làm những luận án, Ebook, luận văn… việc sử dụng đầu trang và chân trang là những thao tác cực kì cơ bản. Trong Word gọi đó là Header và Footer. Thế nhưng trong trường hợp xuất hiện nhiều loại định dạng Header và Footer trong cùng một tài liệu, bạn phải tiến hành thao tác xóa chúng cùng một lúc. Trong bài viết này, Unica sẽ hướng dẫn tới bạn đọc cách xóa Header and Footer trong Word.

Cách xóa header and footer trong word

1. Cách xóa Header and Footer trong Word ở trang thứ nhất 

Trong quy trình soạn tranh luận văn, bạn muốn tiến hành thao tác xóa đầu trang và chân trang ở trang thứ nhất và giữ lại ở những trang còn sót lại. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành những bước như sau:

Bước 1: Mở giao diện Word ở trang thứ nhất mà bạn muốn xóa đầu trang và chân trang. Sau đó, nhấn đúp 2 lần chuột trái ở đầu trang để bắt đầu chính sách chỉnh sửa.

Bước 2: Trên thanh công cụ Word, bạn chọn Tab Header &Footer, sau đó Click vào ô Different First Page.

cách xóa header and footer trong word

Bước 3: Tiếp thep, để thoát khỏi chính sách chỉnh sửa, bạn chọn Close Header and Footer. Như vậy, bạn đã tiến hành xong thao tác xóa Header/Footer.

2. Xóa toàn bộ Header và Footer trong toàn bộ tài liệu

Thao tác xóa toàn bộ Header và Footer trong toàn bộ tài liệu cực kì đơn giản và nhanh gọn. Bạn chỉ việc tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn bôi đen toàn bộ Header ở bất kỳ trang nào trong tài liệu Word để chuyển đến chính sách chỉnh sửa. 

cách xóa header and footer trong word

Bước 2: Chọn Delete trên màn hình và tiếp tục chọn hình tượng “X” màu đó với dòng chữ “Close Header and Footer” để thoát khỏi chính sách chỉnh sửa. Ngay lập tực, toàn bộ những đầu trang và chân trang trong tài liệu Word sẽ được xóa đồng loạt. 

cách xóa header and footer trong word

 

Cách xóa nền trong Word

Sau khi tiến hành cách xóa header and footer trong word, cách xóa nền trong Word, Unica mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu những thao tác xóa nền trong Word. 

1. Cách xóa nền trong Word bằng lệnh Paster

Khi bạn muốn sao chép một đoạn văn bản ở những nguồn không giống nhau, bạn cũng hoàn toàn có thể cho ra dữ liệu ở nhiều định dạng như mong muốn. Trong trường hợp này, chúng ta sử dụng lệnh Paster để giữ lại nội dung văn bản và xóa toàn bộ nền của văn bản đó ở nguồn mà chúng ta đã sao chép. 

Bước 1: Bôi đen toàn bộ đoạn văn bản bạn muốn sao chép, sao đó nhấn sao chép hoặc họn tổ hợp phím Crtl + C.

cách xóa nền trong Word

Bước 2: Thả chuột ở một vị trí khác, sau đó ấn một lần chuột phải -> chọn Keep Text Only để xóa màu nền. 

Kết quả thu được là nội dung văn bản vẫn được giữ trọn vẹn, còn màu nền đã được xóa khỏi. 

cách xóa nền trong Word

2. Cách xóa nền trong Word bằng Clear All Formatting

Bước 1: Bôi đen và chọn toàn bộ đoạn văn bản bạn muốn xóa nền. Sau đó chọn Trang chủ ở góc trái màn hình máy tính trên thanh công cụ Word. 

cách xóa nền trong Word

Bước 2: Ở mục Font -> chọn Clear All Formatting để xóa màu nền trong đoạn văn bản vừa lựa chọn. 

cách xóa nền trong Word

3. Cách xóa màu nền bằng Shading

Bước 1:  Bôi đen và chọn toàn bộ đoạn văn bản bạn muốn xóa nền. Sau đó chọn Trang chủ ở góc trái màn hình máy tính trên thanh công cụ Word. 

cách xóa nền trong Word

Bước 2: Ở mục Paragraph -> nhấn Shading -> chọn No Color là bạn đã hoàn thành xong những thao tác xóa màu nền trong Word. 

cách xóa nền trong Word

4. Xóa màu nền bằng Text Highlight Color

Bước 1:  Bôi đen và chọn toàn bộ đoạn văn bản bạn muốn xóa nền. Sau đó chọn Trang chủ ở góc trái màn hình máy tính trên thanh công cụ Word. 

cách xóa nền trong Word

Bước 2: Ở mục Font -> nhấn Text Highlight Clorol -> chọn No Color là bạn đã hoàn thành xong những thao tác xóa màu nền trong Word. 

cách xóa nền trong Word

5. Xóa màu nền trong Word bằng Notepad

Bước 1: sao chép đoạn văn bản muốn sao chép -> sau đó dán vào phần mềm Notepad bằng lệnh Ctrl +V

Bước 2: Chọn toàn bộ văn bản ở Notepad bằng thao tác “Ctrl +a”, sau đó tiến hành tiếp lệnh Ctrl +C và dán vào Word là xong.

cách xóa nền trong Word

Bằng những thao tác cực kì đơn giản là bạn đã tiến hành xong việc xóa nền trong Word bằng Notepad rồi nhé. 

cách xóa nền trong Word

>> Cách ngắt trang trong Word đơn giản

>> Cách tạo và xóa comment trong word sớm nhất

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách xóa header and footer trong wordcách xóa nền trong Word. Đây là một trong những kỹ năng cơ bản cần phải có khi bạn muốn soạn thảo văn bản. Để nâng kỹ năng tin học của tôi với Word, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” của giảng viên Đỗ Trung Thành có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao”

Lộ trình khóa học có 43 bài giảng với thời lượng 04 giờ 58 phút. Khóa học giúp bạn nắm được những bước xây dựng và soạn thảo văn bản hợp lý và nhanh gọn. Nhờ vậy mà bạn cũng hoàn toàn có thể tự tin nâng cao tin độ tin học văn phòng của tôi để ứng dụng vào công việc giúp tăng tác dụng lên gấp 3-4 lần. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Word

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *