Mục lục

sẻ chia

Bạn muốn cắt video, cắt video Clip nhưng không biết phải triển khai như nào. Bạn tìm tòi và biết đến công cụ Adobe, nhưng chỉ dừng lại ở mức độ lý thuyết. Ngay tiếp sau này, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn đọc 3 bước cắt video bằng Adobe Premiere chi tiết, đơn giản và dễ hiểu.

Bước 1: Tạo một dự án công trình video mới trong Adobe Premiere Pro

Bước trước tiên trong 3 bước cắt video bằng Adobe Premiere đó là khởi chạy Premiere Pro. Sau đó bạn nhấp vào dự án công trình mới trong màn hình Bắt đầu. Hoặc chọn Tệp ›Mới› dự án công trình từ menu chính. Trong hộp thoại dự án công trình Mới, đặt tên cho dự án công trình của bạn và bấm Duyệt để chọn nơi bạn muốn lưu nó. Nhấp vào OK khi bạn hoàn tất.

Bước 2: Nhập phương tiện của bạn

Đưa những tệp video hoặc video Clip của bạn vào Premiere Pro. Đi tới Chọn tệp ›Nhập từ Trình duyệt phương tiện hoặc nhấp chuột phải vào tệp trong Trình duyệt phương tiện và chọn Nhập. Bạn cũng hoàn toàn có thể kéo và thả tệp từ Trình duyệt phương tiện vào bảng dự án công trình hoặc kéo tệp từ Trình duyệt phương tiện vào dòng thời gian. Premiere Pro hỗ trợ AVI, MOV, MPEG, WMV và nhiều loại tệp và định dạng video khác.

Bước 3: Cắt video Clip của bạn

Người chỉnh sửa phát triển những tùy chọn quy trình làm việc cá nhân của riêng họ, nhưng có hai phương pháp cắt video để làm việc theo trình tự của bạn. bạn cũng hoàn toàn có thể cắt video Clip theo trình tự dòng thời gian để có cái nhìn rộng hơn về những chỉnh sửa của tớ hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cơ chế Cắt trong Trình theo dõi chương trình để có cơ chế xem hai chiều được chấp nhận bạn cắt từng khung hình.

cắt video trong adobe

Cắt video đơn giản trong adobe premiere

Cách cắt video bằng Timeline

Khi bạn muốn điều chỉnh phần cắt video bằng Adobe Premiere giữa hai video Clip, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chỉnh sửa gợn hoặc chỉnh sửa cuộn. bằng phương pháp sử dụng những công cụ này, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai những điều chỉnh trong một hành động. Khi bạn đang làm việc trong Dòng thời gian ở cơ chế Cắt, những video Clip bị tác động bởi những chỉnh sửa của những bạn sẽ xuất hiện song song trong Trình theo dõi chương trình. 

Ở cơ chế Cắt, Trình theo dõi chương trình giúp bạn quyết định nội dung bạn muốn sử dụng bằng phương pháp hiển thị cho bạn khung sau cuối của video Clip mà bạn đang cắt và khung trước tiên của video Clip tiếp theo. Nhấp và kéo vào video Clip trong Timeline để điều chỉnh.

Sau khi bạn triển khai điều chỉnh của tớ, hoàn toàn có thể có một khoảng trống trong Dòng thời gian từ nơi bạn triển khai cắt video. Thu hẹp khoảng cách này bằng phương pháp khắc ghi nó và triển khai xóa Ripple, điều này sẽ thu hẹp khoảng cách và rút ngắn độ dài tổng thể của chuỗi. 

Nhấp vào điểm chỉnh sửa giữa hai video Clip bằng công cụ Ripple Edit sẽ chọn lựa chọn điểm chỉnh sửa Ripple In hoặc Ripple Out, tùy thuộc vào phía của điểm chỉnh sửa mà bạn nhấp vào. Nếu bạn sử dụng Control-click (Windows) hoặc Command-click (Mac OS) vào điểm chỉnh sửa bằng công cụ Ripple Edit, con trỏ sẽ hiển thị công cụ Rolling Edit.

Để duy trì độ dài tổng thể của một chuỗi, hãy triển khai chỉnh sửa luân phiên. Điều này điều chỉnh hai video Clip cùng một lúc – rút ngắn một đoạn và nối dài đoạn tiếp theo chính xác cùng một lượng. Di chuyển điểm Vào hoặc Điểm ra của video Clip theo trình tự đến đầu phát, không để lại khoảng trống trong chuỗi.

cắt video trong adobe premiere

Sử dụng trình timeline để cắt video

Cách cắt video bằng Program Monitor

những vết cắt video bằng Adobe Premiere chính xác được triển khai tốt nhất bằng Trình theo dõi chương trình. Bấm đúp vào điểm cuối của video Clip để chuyển sang cơ chế Cắt trong Trình theo dõi chương trình.

Nhấp vào bất kỳ đâu trên video Clip để cắt. Sử dụng Trình theo dõi chương trình cung ứng cho bạn một khu vực lớn hơn nhiều để nhấp chuột để triển khai những chỉnh sửa chính xác. Để điều chỉnh cả hai video Clip trong Trình theo dõi chương trình, hãy nhấp vào giữa những video Clip và kéo để điều chỉnh độ dài của cả hai video Clip cùng một lúc. Chuyển đổi giữa cắt gợn sóng và cắt cuộn trong Trình theo dõi chương trình bằng phương pháp giữ phím Control hoặc Command khi bạn nhấp vào.

Lợi ích của việc sử dụng Trình theo dõi chương trình như một công cụ cắt video là có những nút điều chỉnh chính xác phía bên dưới cảnh quay, được chấp nhận bạn cắt một hoặc năm khung hình cùng một lúc. Thoát cơ chế Trim để xem trước tác phẩm của bạn bằng phương pháp nhấp vào bất kỳ đâu trong Dòng thời gian.

Đặc biệt quan trọng, để nâng cao kiến thức và kỹ năng cũng như kỹ năng thì những bạn cũng hoàn toàn có thể tự học Premiere ở nhà cực đơn giản với khóa học “Dựng phim truyền thông đỉnh cao với Adobe premiere” của giảng viên Master Trần trên UNICA.

Khóa học “Dựng phim truyền thông đỉnh cao với Adobe premiere”

Khóa học dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere trang bị đầy đủ cho bạn những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về Adobe Premiere, về tư duy dựng phim chuyên nghiệp, giúp bạn có nền tảng vững vàng với nghề dựng phim chuyên nghiệp nhất. 
Khóa học do giảng viên Master Trần sẽ cung ứng trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cơ bản, giúp bạn có nền tảng vững vàng với nghề dựng phim với Adobe Premiere chuyên nghiệp.

Khóa học dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere cô đọng, súc tích, dễ hiểu, hoàn toàn có thể áp dụng được ngay kiến thức và kỹ năng vào công việc, tiết kiệm thời gian học và làm nhanh gọn!

>>> Đăng ký học ngay

Cho dù bạn đang cắt ghép một cuộn phim hấp dẫn,  video ca nhạc hay phim truyền hình, bạn cũng hoàn toàn có thể cắt video bằng Adobe Premiere cực kỳ đơn giản. Hãy nhớ rằng chỉnh sửa video hoàn toàn có thể tạo ra toàn bộ sự khác lạ cho sự thành công của dự án công trình của bạn.

Đánh giá :

Tags:
Adobe Premiere

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *