Mục lục

san sẻ

Hiện nay, công nghệ phát triển ngày càng mạnh mẽ, những chủ Store tiểu thương nhỏ lẻ lẻ luôn cần đến mảng Sale trực tuyến để tăng thời cơ phát triển cho mình. Chính vì thế, bán hàng trên Shopee đang trở thành Xu thế, là thời cơ tăng doanh thu mà không quá phức tạp. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến những bạn 3 bước hướng dẫn bán hàng trên Shopee nhanh gọn và đơn giản nhất.

Shopee là gì?

Trước khi hướng dẫn bán hàng trên Shopee thì nhiều người không không chắc chắn Shopee là gì.

Shopee được tạo ra bởi công ty Sea, lần trước tiên được ra mắt tại Singapore vào năm 2015, và từ đó đã mở rộng phạm vi hoạt động sang Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Sea là công ty hàng đầu trong lĩnh vực giải trí kỹ thuật số, thương mại điện tử và những dịch vụ tài chính kỹ thuật số trên khắp Đông Nam Á.

 Shopee đang tạo ra sự thuận tiện cho người Đông Nam Á và là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đài Loan. Đây là một nền tảng được thiết kế riêng cho khu vực, cung ứng cho quý khách trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng, an toàn và nhanh gọn trải qua hỗ trợ hậu cần và thanh toán mạnh mẽ. Shopee đặt mục tiêu liên tục nâng cao nền tảng của tôi và trở thành điểm đến thương mại điện tử được lựa chọn trong khu vực. 

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee

Lợi ích khi bán hàng trên Shopee

Nếu bạn là một người thông minh và có đầu óc Sale, những bạn sẽ nhận thấy rằng Shopee có rất nhiều lợi ích mà người bán hoàn toàn có thể có như:

– Không cần website vẫn hoàn toàn có thể bán hàng và tiếp cận với hàng triệu người mỗi ngày.

– Không tốn nhiêu tiền quảng cáo vì  Shopee sẽ giúp bạn quảng cáo cho shop ngay trên sàn thương mại điện tử.

– Nếu bạn có chiến lược Sale tốt thì bán hàng trên Shopee hoàn toàn có thể thu được cả nghìn đơn mỗi ngày.

– Bạn không cần thiết phải sợ hãi tìm kiếm kho bãi, vận chuyển vì Shopee sẽ làm từ A đến Z cho bạn.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh chúng tôi kể trên thì bán hàng trên Shopee cũng đều có những nhược điểm mà những bạn cần xem xét như độ cạnh tranh cao, đa dạng hóa sản phẩm…

Nhưng nếu bạn khắc phục được tình trạng này thì những bạn sẽ đẩy mạnh được rất nhiều về doanh số, có nguồn traffic và tiếng tăm trên sàn thương mại điện tử đi lên.

3 bước hướng dẫn bán hàng trên Shopee

Để bán được hàng trên Shopee thì những bạn cần tiến hành đầy đủ 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee

Để tài năng khoản trên Shopee bạn cần truy cập vào website: https://shopee.vn để đăng ký tài khoản Shopee và nhấp vào nút “ĐĂNG KÝ” ở góc bên phải màn hình. Ở mục này, những bạn sẽ đăng ký thông tin gồm có số Smartphone,  mã xác minh.

Sau khi điền đủ và được gửi mã OTP là bạn đã đăng ký tài khoản thành công.

shopee

Tạo tài khoản bán hàng

Bước 2: Thiết lập thông tin bán hàng

Đến bước này những bạn sẽ cần để ý đến hình ảnh đại diện, logo rõ ràng, sắc nét và không vi phạm pháp lý Việt Nam.

Tên shop bán hàng bạn đặt sao cho liên quan đến sản phẩm bán như vậy quý khách sẽ nhớ tên hơn thay cho đặt những tên khó nhớ. Sau đó bạn vào mục Thiết lập Shop ở ô sau cùng.

bán hàng

Thiết lập kênh bán hàng

Mục này bạn cần điền đầy đủ thông tên liên quan đến shop như tên shop, hình đại diện, mô tả, sản phẩm bán, lĩnh vực bán.

– Địa chỉ lấy hàng

Mục này những bạn sẽ điền thông tin lấy hàng là số Smartphone, tên và địa chỉ để shipper đến lấy hàng.

– Lựa chọn đơn vị vận chuyển

Trong mục này bạn cần lựa chọn đối tác vận chuyển của Shop. Shopee hiện có 5 đối tác đúng là Ship hàng tiết kiệm, Ship hàng nhanh và Viettel Post, VNPost Nhanh, VNPost Tiết kiệm.

– Thiết lập thanh toán

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee bước này rất quan trọng, bạn cần update ví ngân hàng của tôi để tiền đổ về tài khoản.

shopee

Điền thông tin đầy đủ của shop

Bước 3: Hướng dẫn đăng bán sản phẩm

Sau khi hoàn thành một cách chính xác nhất những thông tin ở trên, thiết lập được địa chỉ tài khoản ngân hàng thành công thì bạn chỉ việc đăng bán sản phẩm . Cách đăng bán sản phẩm rất đơn giản, bạn chỉ việc truy cập trang bán hàng của Shopee chọn  Sản phẩm > Thêm một sản phẩm mới > Tìm hình ảnh, chọn hình ảnh từ máy tính của bạn. Thông tin hiện ra, lúc này bạn chỉ việc điền đầy đủ

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên quan tâm những chương trình khuyến mãi của Shopee. Để lựa chọn chương trình tốt nhất bạn chỉ việc vào: https://banhang.shopee.vn/ bạn chọn Chương trình khuyến mãi sẽ ra một loạt những chương trình của Shopee. Lựa chọn chương trình thích hợp với Shop của tôi rồi chọn Đăng ký ngay.

Đặc biệt hơn, để có thêm kinh nghiệm cũng như hiểu biết về những bước hướng dẫn bán hàng trên Shopee thì bạn nên xem thêm thêm khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” của giảng viên Trần Hoa trên UNICA để đột phá doanh thu nhờ những tuyệt kỹ bán hàng trên những trang thương mại điện tử.

Khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook”

Khóa học sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z những mẫu và chiến lược Sale Shopee hiệu qảu, cách tìm nguồn hàng một cách hợp lý và phương pháp chốt sale bách trúng.

>>> Đăng ký ngay

Như vậy, UNICA đã san sẻ đến những bạn 3 bước hướng dẫn bán hàng trên Shopee đơn giản và tác dụng. Hy vọng rằng, những shop trực tuyến Sale hoàn toàn có thể nhanh gọn thúc đẩy doanh số của tôi.

>>> Kiếm trăm triệu mỗi tháng nhờ Shopee Dropship

>>> Shopee Mall là gì? Vợ tôi thu tiền triệu mỗi ngày

Đánh giá :

Tags:
Sale trực tuyến Khóa học

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *