Mục lục

san sẻ

Nếu bạn thường xuyên làm việc với Excel, những bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có một dấu (‘) xuất hiện đằng trước khi bạn thường nhập mã số Thuế VAT, số Smartphone hoặc ngày tháng năm sinh. Vậy làm thế nào để rất có thể bỏ được dấu nháy đó, hãy cùng Unica tìm hiểu thêm cách bỏ dấu phẩy trước số trong Excel trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Dấu phẩy trong Excel là gì?

Trước khi tìm hiểu cách bỏ dấu phẩy trước số trong Excel, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem ý nghĩa sâu sắc của dấu phẩy trong Excel mang ý nghĩa sâu sắc gì nhé. 

Dấu phẩy trong Excel được sử dụng như một ký tự đặc biệt với ý nghĩa sâu sắc là biến kiểu số sang kiểu chữ (dạng text)  trong Text trong Excel. Khi sử dụng dấu (‘) trong Excel, nó còn thể hiện ý nghĩa sâu sắc khác như sau:

Khi bạn muốn nhập số Smartphone hoặc số chứng tỏ nhân dân có số “0” trước tiên, việc sử dụng dấu phẩy ở đằng trước có ý nghĩa sâu sắc là chuyển nó từ dạng số sang dạng Text để viết được số 0 một cách dễ dàng. 

>> Hướng dẫn gộp ô trong excel nhanh gọn mà không mất dữ liệu

>> Cách chuyển hàng thành cột trong Excel

Cách bỏ dấu phẩy trước số trong Excel

Cách 1: Sử dụng lệnh Paster As Values

Bước 1: Mở File Excel, sau đó bôi đen vùng dữ liệu mà bạn muốn loại bỏ dấu phẩy. sau đó tiến hành sao chép chúng bằng phím “Ctrl + C”

Bước 2: Nhấp chuột phải vào ô mà bạn muốn hiển thị kết quả, trong mục “Paste Options” ấn chọn “123 Value”.

Cách bỏ dấu phẩy trước số trong excel

Sau khi hoàn thành xong bước này là dấu phẩy trước số đã được loại bỏ. 

Cách bỏ dấu phẩy trước số trong excel

Cách 2: Xóa dấu phẩy trước số bằng “Text to Columns”

Bước 1:  Mở File Excel, sau đó bôi đen vùng dữ liệu mà bạn muốn loại bỏ dấu phẩy

Bước 2: Tiếp tục chọn “Data” -> Text to Column 

Bước 3: Trong bảng hiện thị Convert Text to Columns Wizard, bạn chọn “Finish” ở góc phía dưới cùng bên tay phải.

Cách bỏ dấu phẩy trước số trong excel

Sau khi hoàn thành xong bước này là dấu phẩy trước số đã được loại bỏ. 

Cách bỏ dấu phẩy trước số trong Excel bằng VBA

Nếu bạn muốn loại bỏ dấu nhảy, bạn cũng rất có thể sử dụng Code VBA. những thao tác tiến hành như sau:
Bước 1: Ấn phím tắt “Alt +F11” để mở chương trình VBA.

Bước 2: Chọn Insert >Module, sau đó sao chép đoạn code dưới đây vào Module Window. 

Cách bỏ dấu phẩy trước số trong excel

Bước 3: Tiếp tục nhấn F5 rồi chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn bỏ dấu nháy

Cách bỏ dấu phẩy trước số trong excel

Bước 4: Nhấn “Ok” là hoàn thành. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về 3 cách bỏ dấu phẩy trước số trong Excel cực kì đơn giản. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất làm việc với Excel thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Excel ứng dụng thực tại trong doanh nghiệp” của giảng viên Lê Chí Xuân có trên Unica.vn.

Khóa học “Excel ứng dụng thực tại trong doanh nghiệp”

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Khóa học này có gì đặc biệt ?

Như những bạn cũng đã biết, hiện nay những trung tâm và lớp học dạy tin học văn phòng “mọc lên như nấm” để đáp ứng được nhu cầu người học bởi đây được xem là một trong những kỹ năng quan trọng nếu bạn muốn làm việc tại môi trường văn phòng. Thế nhưng, học phí của những lớp học này tương đối cao gây nên rào lớn cản đối với những sinh viên mới ra trường. Ngoài ra, trong suốt quy trình học, bạn có rất ít thời gian để tìm hiểu chi tiết và thành thạo những thao tác và giảng viên cũng cấp trong những buổi học. Hiểu được khó khăn đó, giảng viên Lê Chí Xuân hợp tác cùng học viện chuyên nghành trực tuyến Unica xuất bản khóa học “Excel ứng dụng thực tại trong doanh nghiệp” với mong muốn cung ứng những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến sâu xa về Excel để tăng hiệu suất làm việc trong doanh nghiệp.

Khóa học được thiết kế dưới hình thức học trực tuyến với ưu đãi mua một lần sở hữu trọn đời. chỉ việc tiến hành thao tác một lần thanh toán là bạn cũng rất có thể học miễn phí cho những lần tiếp theo, không giới hạn về thời gian và số lần học cho tới khi thành thạo những bài giảng mà giảng viên cung ứng. Ưu đãi này giúp học viên chủ động hơn trong việc nghiên cứu và tiếp thu kiến thức và kỹ năng, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại những trung tâm.

Nội dung của khóa học ?

Lộ trình khóa học có 43 bài giảng với thời lượng 04 giờ 02 phút. Khóa học gồm có những nội dung chính như sau: những thao tác cơ bản với Excel, cách sử dụng những hàm, làm việc với cơ sở dữ liệu, ứng dựng để tạo những biểu mẫu thực tại. 

Khóa học Excel chỉ với 4 giờ học, không quá ngắn để đảm bảo truyền tải được đầy đủ kiến thức và kỹ năng nền tảng trong Microsoft Excel nhưng cũng không quá dài để tiết kiệm thời gian của học viên. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ được học những kiến thức và kỹ năng đi từ cơ bản đến nâng cao và cả kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ thực tại nhất trong doanh nghiệp về công cụ Microsoft Excel. Giúp học viên sớm làm chủ được Excel và tự tin trong công việc.

Nếu bạn cũng muốn nâng cao hiệu suất công việc với Excel thì hãy nhanh tay đăng ký khóa học có trên Unica.vn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Excel

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *