Mục lục

san sẻ

Một trong những bước quan trọng để điều hành một doanh nghiệp phát triển bền vững đó đó là cách quản lý nhân sự sao cho tác dụng nhất. trải qua việc quản lý nhân viên một cách khéo léo, bài bản và đúng quy trình, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra một môi trường làm việc tác dụng và năng suất nhất.

Quản lý nhân viên là gì?

Quản lý nhân viên được hiểu là quy trình định hướng cho nhân viên làm đúng những công việc được giao một cách xuất sắc nhất. Đây là một hệ thống quy trình xuyên suốt từ khi tuyển dụng cho tới khi chấm hết hợp đồng lao động. Việc quản lý giúp cho nhân viên hiểu đúng nhiệm vụ và trách nhiệm công việc của tôi để từ đó hoàn toàn có thể bồi dưỡng những nhân viên làm việc kém tác dụng dần tăng năng suất công việc lên gấp nhiều lần. 

Quy trình quản lý nhân sự gồm có:
– Tuyển dụng  – tuyển dụng nhân sự có học vấn và trình độ chuyên môn thích hợp với công việc

– Đo lường – đo lường hiệu suất của nhân viên, mức độ họ đang đạt được mục tiêu và những gì cần phải làm để đạt được mục tiêu đó

– Giám sát – giám sát hiệu suất của nhân viên từng ngày

– Tương tác – mức độ bạn và nhân viên của bạn giao tiếp và làm việc cùng nhau

– Phần thưởng – khen thưởng cho nhân viên xuất sắc nhất 

– Kỷ luật – đào tạo nhân viên tuân theo những quy tắc chung của công ty. Nếu có hành vi vi phạm, công ty hoàn toàn có thể kỷ luật và đưa ra những mức phạt không giống nhau. 

>> 4 Phương pháp gắn kết nhân viên giành riêng cho doanh nghiệp 

>> 5 Kỹ năng giải quyết xích míc nơi văn phòng

quản lý nhân viên

Quản lý nhân sự là gì?

Cách quản lý nhân viên hữu ích

1. Thúc đẩy giao tiếp cởi mở

Thúc đẩy giao tiếp cởi mở với nhân viên là một phương pháp giúp bạn nhận được sự tôn trọng và tin tưởng từ chính nhân viên của tôi. Với vai trò là một người quản lý, bạn nên tạo một môi trường tin cậy – nơi nhân viên hoàn toàn có thể trình diễn suy nghĩ, quan điểm và những phàn nàn của họ. Hãy để ý lắng nghe và tỏ ra đồng điệu, cảm thông với những vấn đề mà họ đang gặp phải. Hãy nhìn nhận mọi việc theo quan điểm của họ để hoàn toàn có thể đưa ra giải pháp thích hợp. 

2. Đo lường và giám sát hiệu suất của nhân viên một cách thường xuyên

Là một người quản lý, bạn nên tránh:

– Quản lý vi mô: Đừng làm ngày càng tăng quá nhiều áp lực và căng thẳng cho nhân viên của bạn trong quy trình làm việc bằng phương pháp thường xuyên kiểm soát những công việc nhỏ nhất. Bạn đã thuê người tiến hành công việc này, vì vậy hãy tin tưởng vào khả năng và trình độ chuyên môn của họ. 

– Đưa ra quá nhiều phản hồi tích cực hoặc tiêu cực: Những phản hồi và góp ý luôn là những điều cực kì quý giá trong công việc để giúp nhân viên của tôi hoàn toàn có thể tiến bộ và hoàn thành xuất sắc hơn nữa những công việc được giao. Thế nhưng, việc đưa ra quá nhiều phản hồi trong một khoảng thời gian ngắn sẽ mang lại phản lại phản ứng tiêu cực. Ví dụ như, nếu bạn đưa ra quá nhiều lời khen, nhân viên hoàn toàn có thể trở thành tự tin thái quá và có thái độ chểnh mảng hơn trong công việc. Ngược lại, nếu đưa ra quá nhiều những phản hồi tiêu cực cũng không tốt vì họ sẽ cảm thấy chán nản với công việc, dẫn đến mất tự tin để hoàn thành những công việc được giao. Là một người quản lý, bạn cần tìm sự cân bằng tốt bằng phương pháp tổ chức những cuộc họp hàng tháng để đánh giá kết quả hoạt động của họ và khen thưởng, góp ý một cách khéo léo nhất. 

– Thiếu quyền riêng tư : Bạn có luôn giám sát nhân viên của tôi về mọi việc họ đang làm không? Nhân viên dưới sự giám sát liên tục sẽ nảy sinh cảm giác sợ hãi và bực bội. Cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn cũng hoàn toàn có thể tin tưởng họ làm công việc của họ và tôn trọng quyền riêng tư của họ. 

Khi nói tới việc đo lường hiệu suất của nhân viên, hãy đảm bảo đưa ra những mục tiêu đã định trước để họ đáp ứng hàng tháng hoặc hàng quý. Thông báo điều này cho nhân viên của tôi để họ nhận thức được những gì cần phải đạt được và những bước để đạt được điều đó.

Kiểm tra sự tiến bộ của nhân viên hàng tháng hoặc hàng quý, điều chỉnh lại những mục tiêu nếu cần và hỗ trợ nhân viên về bất kỳ điều gì nếu họ gặp khó khăn trong công việc. 

quản lý nhân viên

Đưa ra những phản hồi tích cực trong quy trình làm việc

3. Khen thưởng và xử phạt 

Khi nhân viên hoàn thành tốt công việc của tôi, họ luôn muốn được công ty ghi nhận. Với vai trò là một người quản lý, bạn cũng hoàn toàn có thể đưa ra một số hình thức thưởng xứng đáng để khích lệ tinh thần và động viên sự cố gắng của họ. 

Ngược lại, đối với những nhân viên có thái độ thờ ơ với công việc và thường xuyên không hoàn thành quy trình của những công việc được giao, người quản lý hoàn toàn có thể nhắc nhở và đưa ra hình thức kỷ luật thích hợp.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 3 cách quản lý nhân viên cực kì hữu ích. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “tuyệt kỹ quản trị nhân sự” của giảng viên Nguyễn Bá Dương có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “tuyệt kỹ quản trị nhân sự”

Khóa học giúp bạn hiểu đúng và đầy đủ về vai trò của cách quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn còn được nắm được những chiến lược quản trị nhân sự cực kì tác dụng từ khâu tuyển dụng, phỏng vấn đến việc giữ chân nhân tài gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Nếu bạn cũng muốn nắm được tuyệt kỹ quản lý nhân sự trong thời đại 4.0 thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Quản trị nhân sự

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *