Mục lục

sẻ chia

Bạn vô tình gặp rất nhiều những ảnh chuyển động thú vị trên mạng và tự đề ra câu hỏi rằng làm thế nào để tạo ra chúng. Câu reply sẽ có ngay trong bài viết “3 cách tạo ảnh GIF nhanh như gió, bạn tin không” trên UNICA, nó rất giản đơn, bạn hãy đón đọc ngay nhé!

Ảnh Gif là gì?

Trước khi đi vào giới thiệu đến những bạn cách tạo ảnh GIF, thì chúng tôi muốn cung ứng thông tin cho những bạn về loại ảnh này để cho những ai vẫn chưa nắm vững về nó.

GIF (Định dạng trao đổi đồ họa) là một định dạng hình ảnh được ý tưởng phát minh vào năm 1987 bởi Steve Wilhite, một nhà viết phần mềm người Mỹ, người đang tìm cách tạo hình ảnh động ở kích thước tệp nhỏ nhất. Tóm lại, GIF là một chuỗi những hình ảnh hoặc video không âm thanh sẽ lặp lại liên tục và không yêu cầu bất kỳ ai nhấn phát. 

Nó xuất hiện rất nhiều và xung quanh chúng ta, nhưng chủ yếu là được dùng nhiều nhất là những thương hiệu dùng để truyền tải nội dung đến khán giá một cách chân thực nhất Khía cạnh ngắn gọn, lặp lại của định dạng này cung ứng một món ăn nhẹ hoàn hảo cho sự để ý của người tiêu dùng ngày nay. Độ dài trung bình của tệp là 2-5 giây, điều này làm cho chúng hoàn hảo để thú vị sự để ý của bạn trong tám giây khi người theo dõi của bạn cuộn qua những nguồn cấp dữ liệu xã hội của họ.

cách tạo ảnh gif

GIF là một ảnh một chuỗi những hình ảnh hoặc video không âm thanh sẽ lặp lại liên tục

Ảnh Gif được sử dụng rất nhiều để tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn chính vì:

– GIF rất có thể dễ dàng sẻ chia.

– Ảnh GIF cho thấy bạn đang để ý đến những Xu thế.

– Ảnh GIF thể hiện khía cạnh thú vị của bạn.

– GIF rất có thể thêm nhiều ngữ cảnh hoặc cảm xúc hơn trong một tin nhắn ngắn hơn nhiều.

3 cách tạo ảnh GIF siêu nhanh

Để tạo được ảnh GIF rất đơn giản và dễ, bạn có 3 cách để lựa chọn

Cách 1: Tạo ảnh GIF bằng Dế yêu

bạn cũng rất có thể tạo ảnh GIF bằng Smartphone với những ứng dụng siêu tiện ích trên Dế yêu như: Gif Maker – Trình chỉnh sửa ảnh GIF cho Android

Bạn đừng lầm nhẫn ứng dụng này với ứng dụng của IOS, nhìn có vẻ khá lạ tai nhưng có thực sự rất hữu ích. Phần này sử dụng cho Android, bạn cũng rất có thể tải về và thiết lập để cắt, crop video cũng tạo hàng loạt ảnh từ hình ảnh tĩnh.

điểm mạnh của nó là rất nhanh và dễ dàng, tốc độ khung hình rất có thể hiệu chỉnh như mong muốn, không những thế, sau khi tạo ảnh GIF xong, bạn cũng rất có thể thêm màu sắc, phông chữ không giống nhau. Sau khi hoàn thành, bạn cũng rất có thể tải chúng lên nhiều nguồn không giống nhau hoặc đơn giản là lưu lại để sử dụng.

Nếu những bạn nào dùng IOS thì rất có thể sử dụng GIF Maker tuyệt vời này trong cách tạo ảnh GIF cá nhân dễ thương cùng với bè bạn, gia đình. Cách sử dụng rất đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ thiết yếu lập rồi sử dụng trình duyệt, tải ảnh lên và chuyển đổi ảnh.

Tuy nó không thực tiễn như những ứng dụng khác nhưng nó rất thú vị và có tính gần gũ, thân thiết cá nhân. Không những thế, nó thích hợp để bạn lựa chọn điều chỉnh tốc độ khung hình cũng như thêm những bộ lọc, tốc độ khung hình…

cách tạo ảnh gif

Sử dụng ứng dụng GIF Maker

Sử dụng phần mềm tạo ảnh GIF

Có rất nhiều phần mềm tạo ảnh GIF trực tuyến mà bạn cũng rất có thể sử dụng, nhưng chúng tôi chỉ giới thiệu đến những bạn phần mềm tạo ảnh gif là Giphy. Để tiến hành chuyển đổi thì bạn chỉ việc:

– Truy cập vào Giphy.com

– Chọn Create ở góc phía bên phải và chọn Trình tạo Gif.

– những bạn sẽ thấy có ba tùy chọn có sẵn, được cho phép bạn tạo ảnh GIF từ hình ảnh, video, hoặc url. Tuy nhiên, video lưu ý chỉ dưới 100MB hoặc dài tối đa 15 giây.

– Sử dụng thanh trượt để chọn thời gian bắt đầu và thời gian cho ảnh GIF. Tiếp tục chọn Continue to decorate để chỉnh sửa ảnh.

– sau cuối bạn chọn Continue to upload khi hoàn tất.

cách tạo ảnh gif

Sử dụng phần mềm trực tuyến

Cách tạo ảnh GIF bằng Photoshop

Nếu bạn muốn ảnh chuyên nghiệp hơn thì rất có thể sử dụng đến trình chỉnh sửa Photoshop.

– Mở Photoshop trên máy tính và chọn File ảnh.

– Chọn Import > Video Frames To Layers.

– Chọn một video và nhấn Open. Nếu bạn muốn chuyển toàn bộ video thành ảnh GIF thì sử dụng From Beginning To End được bật.

– Thậm chí, bạn còn rất có thể sử dụng những chỉnh sửa layer/ khung hình bất kỳ hình ảnh nào khác để tùy chọn hiệu chỉnh ảnh như màu sắc, phơi sáng, độ tương phản,…

– Sau khi chỉnh sửa ảnh xong, bạn chọn File > Export > Save For Web (Legacy) hoặc bạn chỉ việc nhấn Save để lưu ảnh GIF của tớ.

Tuy nhiên, việc sử dụng Photoshop để tạo ảnh GIF với những người lần đầu sử dụng Photoshop thì còn tương đối lạ lẫm. Do đó, bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu” của giảng viên Nguyễn Văn Dinh trên UNICA để có kiến thức và kỹ năng cơ sở sử dụng công cụ thần thánh này.

Khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

Khóa học được học theo như hình thức trực tuyến nên rất đơn giản và dễ dàng tương thích cho những bạn không tồn tại điều kiện đi đến những trung tâm hay mua những khóa học sâu sát đắt đỏ. Chi ỉ cần bạn dành ra mỗi ngày 30 phút học khóa học này cùng Chuyên viên UNICA thì  không lâu sau, những bạn sẽ trở thành một designer Pro.

>>> Click xem chi tiết

Như vậy, UNICA đã bật mí đến những bạn 3 cách tạo ảnh GIF siêu nhanh chỉ bằng một chiếc chớp mắt là bạn đã hô biến được Bức Ảnh tĩnh thành một ảnh động mà không tốn nhiều thời gian.

>>> TOP 5 mã màu trong suốt trong CSS

>>> những mẫu Design Pattern thông dụng mà dân DEV cần phải ghi nhận

Đánh giá :

Tags:
Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *