Mục lục

san sẻ

Có mục tiêu nào bạn muốn hoàn thành nhưng Hình như bạn không thể tiến hành được không? hoàn toàn có thể bạn biết chính xác những gì bạn cần làm, nhưng Hình như không thể làm được? Có lẽ bạn đang vô vọng vì sự thiếu kỷ luật bản thân đang tác động đến sự tự tin, công việc, sức khỏe… của bạn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn  cách xây dựng tính kỷ luật bản thân tốt nhất.

Tính kỷ luật bản thân là gì?

Nếu bạn tham vọng và sẵn sàng đưa cuộc sống của tớ lên một tầm cao mới nhưng chỉ việc thêm một chút kỷ luật cho bản thân.

Kỷ luật tự giác được định tức là: “Khả năng kiểm soát bản thân và làm cho bản thân làm việc chăm chỉ hoặc cư xử theo một cách cụ thể mà không cần bất kỳ ai khác nói cho bạn biết phải làm gì.”

Đó là về sự tự chủ , tự điều chỉnh, ý chí, quyết tâm, quyết tâm và động lực. Đó là cách bạn làm cho bản thân làm những gì cần phải làm để tiến về phía trước và xuất sắc trong cuộc sống.

tạo ra kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân là gì?

“Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tích.” – Jim Rohn

những Chuyên viên thể hình, huấn luyện viên thành công, bác sĩ và Chuyên viên phát triển cá nhân đều nhấn mạnh tầm quan trọng của kỷ luật bản thân. Đó là một yếu tố quan trọng cho dù bạn muốn giảm cân, ăn uống tốt hơn, tập thể dục nhiều hơn nữa, chi tiêu ít hơn, năng suất hơn, trì hoãn ít hơn, thăng tiến, tích cực hơn, quản lý cảm xúc tốt hơn hoặc cải thiện những mối quan hệ.

Làm thế nào để có kỷ luật vì điều tốt

Dưới đây là 3 chiến lược để xây dựng và duy trì kỷ luật tự giác:

1. Tạo động lực

Có khi nào bạn để ý rằng, khi bạn hào hứng với điều gì đó, hoặc có một mục tiêu quan trọng, hấp dẫn mà bạn đang đề ra để đạt được, bạn không cần kỷ luật? 

Câu reply là không. Bạn cần phải có một động lực để phát triển, nó tiếp lửa và bạn có nhiều khả năng để thành công hơn.

kỷ luật bản thân

Tạo động lực cho bản thân để kỷ luật tốt

2. Loại bỏ cám dỗ

Nghiên cứu đã minh chứng rằng môi trường của chúng ta tác động đến sự lựa chọn của chúng ta.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng:

“Những phụ nữ để nước ngọt trên quầy của họ nặng hơn 24 đến 26 pound so với những người không sử dụng và những người để một hộp ngũ cốc trên quầy trung bình nặng hơn 20 pound so với những người không.”

Và những người để trái cây trên quầy của họ nặng trung bình ít hơn 13 pound!

Nếu bạn muốn ăn ngon hơn, hãy để những đồ ăn vặt khuất tầm mắt. Tốt hơn hết, ngay từ đầu đừng mang chúng vào trong nhà, văn phòng, ô tô hoặc vòng tay.

Nếu bạn làm việc tận nơi và dễ bị phân tâm, hãy đi đâu đó để triệu tập. chính vì môi trường của bạn cũng hoàn toàn có thể mạnh hơn sức mạnh ý chí của bạn. Đảm bảo nó có lợi cho những mục tiêu bạn đang cố gắng hoàn thành; đừng đặt mình vào những tình huống hấp dẫn hoặc khiến bạn mất triệu tập.

3. Tạo mục tiêu, thử thách và thời hạn

Để đạt được kỷ luật cho bản thân thì bạn cần tạo ra mục tiêu cũng như kỷ luật cho bản thân.

Ví dụ, mục tiêu cụ thể của bạn là hoàn thành kịch bản phim vào cuối tháng. Đây là một thử thách rất lớn vì nó phải làm rất nhiều việc trong một khoảng thời gian ngắn. 

Nhưng để tạo động lực, bạn hãy thông báo cho bè bạn đến ăn mừng vào cuối tháng ghi lại sự thành công của dự án công trình. Đây là một thử thách rất lớn. Xác định mục tiêu hoặc tầm nhìn cụ thể của bạn, làm cho nó trở thành thử thách, đưa ra thời hạn cho bản thân và tiến lên.

4. tìm hiểu thêm từ những Chuyên viên

Để thiết lập được tính kỷ luật cho bản thân, bạn cần đến sự hỗ trợ từ những Chuyên viên. tìm hiểu thêm khóa học “KỶ LUẬT GIA – Thiết lập kỷ luật bản thân & đạt mọi điều bạn muốn” của giảng viên Chu Quang Minh trên UNICA để xác định mục tiêu và hoàn thành một cách xuất sắc những mục title ra trong cuộc sống của bạn.

Khóa học “KỶ LUẬT GIA – Thiết lập kỷ luật bản thân & đạt mọi điều bạn muốn”

Khóa học gồm có 19 bài giảng và thời lượng học là 7 phần học. Những kiến thức và kỹ năng được san sẻ trong khóa học đó là chìa khóa cho cánh cửa cuộc đời tươi đẹp của bạn. Cụ thể, khóa học giải thích lý do vì sao nhiều người có mục tiêu, nhưng không thể theo đuổi & biến nó thành kết quả trong thực tiễn. Giúp người học thiết lập bối cảnh cụ thể để duy trì tinh thần, thái độ, năng lượng để hoàn thành những mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Với ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay!

>>> Đăng ký học ngay

Như vậy, chúng tôi đã bật mí đến bạn đọc kỷ luật bản thân là gì và 3 cách để tạo được kỷ luật tốt cho bản thân. Hy vọng rằng bài viết này giúp ích cho bạn đọc.

>>> Cẩm nang xóa sổ suy nghĩ tiêu cực bằng phương pháp thay đổi tư duy 

>>> Top 4 khóa học cách hiểu bản thân trực tuyến giúp bạn Thấu hiểu chính mình – Định hướng tương lai

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *