Mục lục

sẻ chia

Căng thẳng, Stress lâu ngày là một trong những nguyên nhân gây ra những bệnh liên quan đến thần kinh. Nếu không được khắc phục kịp thời thì nó sẽ có rất nhiều tác hại liên quan đến sức khỏe. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này, Unica sẽ sẻ chia 3 cách thư giãn đầu óc và giảm stress cực kì đơn giản và tác dụng mà bất kỳ ai cũng rất có thể áp dụng được. 

Nguyên nhân dẫn đến căng thẳng, stress

Trước khi tìm hiểu cách thư giãn đầu óc và giảm Stress, Unica mời bạn đọc tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra tình trạng Stress trong cơ thể.

Căng thẳng là một thực tại của tự nhiên, Trong số đó những lực từ bên trong hoặc phía bên ngoài tác động đến cá nhân, tình cảm hoặc sức khỏe thể chất của một người hoặc cả hai. Cá nhân phản ứng với căng thẳng theo những cách tác động đến cá nhân, cũng như môi trường của họ. Do căng thẳng quá mức trong cuộc sống hiện đại của chúng ta, chúng ta thường nghĩ căng thẳng là một trải nghiệm tiêu cực, nhưng theo quan điểm sinh học, căng thẳng rất có thể là một trải nghiệm trung tính, tiêu cực hoặc tích cực.

Cách thư giãn đầu óc và giảm stress

Nguyên nhân dẫn đến căng thẳng, stress

Nói chung, căng thẳng có liên quan đến cả yếu tố phía bên ngoài và bên trong. những yếu tố phía bên ngoài gồm có môi trường vật chất, gồm có công việc của bạn, mối quan hệ của bạn với người khác, nhà của bạn và toàn bộ những tình huống, thử thách, khó khăn và kỳ vọng mà bạn phải đối mặt hằng ngày. những yếu tố bên trong xác định khả năng của cơ thể bạn để phản ứng và đối phó với những yếu tố gây căng thẳng phía bên ngoài. những yếu tố bên trong tác động đến khả năng xử lý căng thẳng của bạn gồm có tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe tổng thể và mức độ thể chất, tình trạng tinh thần cũng như thời lượng ngủ và nghỉ ngơi mà bạn nhận được.

Cách thư giãn đầu óc và giảm Stress

1. Tập thể dục và ăn uống lành mạnh

cơ chế ăn uống và tập thể dục thường đóng vai trò trung tâm trong việc giảm căng thẳng. Điều quan trọng là phải ăn một cơ chế ăn uống lành mạnh cân bằng và tránh những loại thực phẩm rất có thể làm tăng căng thẳng, ví dụ: coffe, trà và thực phẩm có nhiều đường. 

Tập thể dục giúp giải phóng căng thẳng tích tụ và tăng cường thể lực. Do đó, điều này làm tăng khả năng của cơ thể đối phó với căng thẳng và giúp tránh những tổn hại cho sức khỏe của chúng ta mà căng thẳng nối dài rất có thể gây ra. Tập thể dục nên được triển khai ít nhất ba lần một tuần để có lợi nhất. Ngoài ra, bạn cần phối kết hợp với cơ chế ăn uống thích hợp, lành mạnh để rất có thể sở hữu một cơ thể đủ chất, săn chắc. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn cơ chế ăn uống khoa học, bạn đọc rất có thể xem thêm khóa học “Eat Clean chuẩn cho người Việt” của giảng viên Nguyễn Thu Hương (Chóe) có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Eat Clean chuẩn cho người Việt”

Lộ trình khóa học có 23 bài giảng với thời lượng 03 giờ 41 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ giúp học viên làm rõ hơn về cơ chế ăn Eat clean. Từ đó rất có thể tự xây dựng cơ chế ăn hợp lý cho bản thân cũng như cho gia đình mình. Với khóa học này những bạn sẽ học được cách chế biến, nấu nướng những món Eat Clean đúng chuẩn hương vị, thơm ngon giúp bữa ăn giảm cân bớt nhàm chán. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

2. Thư giãn và chánh niệm

Thư giãn và chánh niệm rất có thể là những cách tác dụng giúp giảm căng thẳng liên quan đến căng thẳng. Có nhiều kỹ thuật không giống nhau, ví dụ: yoga, thái cực quyền, thiền và massas. Học kỹ thuật thở, rất có thể được triển khai ở bất kỳ đâu và chỉ mất vài phút, rất có thể giúp giảm căng thẳng.

Một số người nhận thấy rằng chỉ việc dành “thời gian nghỉ ngơi” trong ngày hoặc sau một tình huống căng thẳng là đủ để giảm mức độ căng thẳng. Đối với những người khác, những kỹ thuật thư giãn chính thức hơn rất có thể được học và sử dụng để kiểm soát căng thẳng. Một loạt những ứng dụng thư giãn và chánh niệm dành riêng cho Dế yêu thông minh và những thiết bị điện tử khác rất có thể giúp mọi người kiểm soát căng thẳng hằng ngày tốt hơn.

Ngoài ra bạn cũng rất có thể tham gia những lớp học kỹ năng được chấp nhận cá nhân nhận thấy và đối phó với những yếu tố gây căng thẳng, chẳng hạn như quản lý thời gian, thiết lập mục tiêu, giao tiếp quyết đoán, giải quyết vấn đề, quản lý sự thay đổi và kỹ thuật thư giãn.

>> Làm gì để thoát khỏi bế tắc trong cuộc sống và công việc?

>> Thay đổi cuộc sống chỉ với 5 phút ngồi thiền thư giãn

Cách thư giãn đầu óc và giảm stress

Thiền giúp bạn giảm căng thẳng tác dụng

3. Dành thời gian cho bản thân

Một trong những cách thư giãn đầu óc và giảm Stress tác dụng là dành thời gian cho bản thân. Khi bạn bắt đầu nhận thấy rằng căng thẳng đang tác động đến cảm giác hoặc hành vi của bạn, có lẽ đang đi đến lúc bạn nên tránh xa và dành vài phút chỉ để triệu tập vào bản thân. Làm điều gì đó bạn thích như đọc sách hoặc nghe nhạc, hoặc tìm một người bạn hoặc đồng nghiệp đáng tin cậy mà bạn cũng rất có thể nói chuyện và sẻ chia về những vấn đề và khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống mà đang gặp phải. 

Cách thư giãn đầu óc và giảm stress

Dành thời gian thư giãn cho bản thân

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 3 cách thư giãn đầu óc và giảm Stress cực kì tác dụng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng giống như thì rất có thể áp dụng một trong những cách mà Unica đã sẻ chia nhé.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Giảm stress

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *