Mục lục

sẻ chia

Không thể phủ nhận một điều rằng, quý khách đóng vai trò cực kì quan trọng đối với sự thành bại của doanh nghiệp. Sở hữu một trọng lượng lớn quý khách tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ có ngày càng tăng doanh số mà nó còn khẳng định vị thể trong thị trường Marketing so với những đối thủ khác. Thế nhưng làm sao để tiếp cận được quý khách một cách tác dụng ? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ sẻ chia về 5 cách tiếp cận khách quý khách doanh nghiệp cực kì đơn giản dành riêng cho người mới bắt đầu Marketing.

Tiếp cận quý khách doanh nghiệp là gì ?

Trước khi tìm hiểu về cách tiếp cận quý khách doanh nghiệp, chúng ta cùng nhau giải thích thuật ngữ “tiếp cận quý khách”.

Ngày nay, dưới sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường Marketing, việc tiếp cận quý khách, đặc biệt là những quý khách doanh nghiệp càng trở thành khó khăn hơn. quý khách doanh nghiệp hiểu một cách đơn giản là những công ty, tổ chức, doanh nghiệp đang muốn tìm hiểu và sử dụng, mua bán những sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa của bạn.

Tiếp cận quý khách doanh nghiệp được hiểu là quy trình đưa ra những chiến lược, vận dụng toàn bộ những kỹ năng để rất có thể thu thập được thông tin phục vụ cho quy trình hợp tác ra mắt nhanh gọn.

Cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

Tiếp cận quý khách doanh nghiệp là vấn đề khó khăn đối với sales B2B

những bước tiếp cận quý khách doanh nghiệp

Bước 1: Tìm hiểu thông tin quý khách

Tìm hiểu thông tin quý khách là bước trước tiên quan trọng trong lúc bắt đầu quy trình tiếp cận quý khách. Khác với quý khách là những cá nhân đơn lẻ, việc tiếp cận quý khách doanh nghiệp là những công ty, tổ chức, doanh nghiệp cũng trở thành khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều. Chính vì vậy, để rất có thể tiếp cận một cách dễ dàng, bạn cần tìm hiểu những thông tin một cách chắt lọc, đầy đủ của quý khách đó. Đặc biệt là phải tìm hiểu về nhu cầu mà quý khách bạn đang muốn hướng tới.

>> Đọc ngay: 5 bước Kunfu tìm kiếm insight quý khách đỉnh cao

Bước 2: Nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn, am hiểu sản phẩm

Muốn bán được hàng bạn phải am hiểu về sản phẩm của tôi. Chính sự hiểu biết tường tận về sản phẩm sẽ tạo ra một mối liên hệ giữa quý khách doanh nghiệp với xây dựng chiến lược Marketing sản phẩm của tôi. 

Khác với quý khách cá nhân, quý khách doanh nghiệp khá kỹ tính trong việc lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ mới do bộ máy hoạt động tương đối cồng kềnh. Chính vì vậy, để rất có thể tiếp cận được một cách nhanh gọn thì bản thân người học bán hàng trực tuyến phải nắm được những kiến thức và kỹ năng một cách bài bản. Ngoài ra, việc nêu bật được những lợi thế mà sản phẩm bạn đang có so với những đối thủ khác sẽ là một thời cơ để bạn dễ dàng tiếp cận được những quý khách doanh nghiệp khó tính. 

Cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

Tìm hiểu thông tin quý khách để tiếp cận một cách dễ dàng

Bước 3: Tiếp cận quý khách

Đây được xem là bước khó khăn nhất trong toàn bộ quy trình để đi đến thanh toán và ký phối kết hợp đồng. Vì quý khách là một doanh nghiệp nên việc đưa ra quyết định cũng không mang tính tuyệt như những quý khách cá nhân. Chính vì vậy, để tiết kiệm được thời gian cũng như công sức, là một sale B2B bạn nên tìm hiểu xem ai mới là người rất có thể đưa ra quyết định để việc tiếp cận trở thành dễ dàng hơn. 

>> Đọc ngay: 5 Cách tiếp cận quý khách tiềm năng- thời cơ vàng dành riêng cho doanh nghiệp

Bước 4: Giải đáp thắc mắc của quý khách, bán sản phẩm và ký phối kết hợp đồng

Trong quy trình tư vấn và bán hàng, chắc rằng những bạn sẽ không thể tránh khỏi những “câu hỏi hóc búa” mà quý khách đưa ra. Hãy chắc chắn rằng, mọi điều thắc mắc sẽ được giải thích tận tình, cặn kẽ để quý khách rất có thể am hiểu tường tận về sản phẩm mà bạn đang Marketing. 

Sau khi mọi vấn đề thắc mắc đã được giải đáp thì việc tiến hành thanh toán sẽ trở thành đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu quý khách doanh nghiệp vẫn chưa thể đưa ra quyết định ký phối kết hợp đồng ngay thì bạn cũng đừng nóng vội nhé. Hãy thật kiên trì để rất có thể chinh phục được những quý khách doanh nghiệp khó tính nhất !

những cách tiếp cận quý khách doanh nghiệp

Tận dụng những mối quan hệ cá nhân trải qua kênh đối tác của quý khách cũ

Trong những cách tìm kiếm quý khách doanh nghiệp thì việc sử dụng những mối quan hệ cá nhân được ưu tiên hàng đầu. Với cách này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tiếp cận quý khách mới mà thay vào đó là tận dụng mối quan hệ bè bạn, đồng nghiệp, đối tác đã được xây dựng niềm tin tưởng trước đó.

trải qua mạng Internet

bất kể một doanh nghiệp hay một tổ chức nào đều xây dựng riêng cho mình một website để giới thiệu sản phẩm đến với quý khách. trải qua việc tìm kiếm trên Internet, sales B2B rất có thể tiếp cận được những quý khách là doanh nghiệp. Tuy nhiên với cách này tỉ lệ thành công là không đảm bảo. 

>> Đọc ngay: Xu thế trình diễn nội dung đi vào lòng người trên MXH

Cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

Tiếp cận quý khách tiềm năng trải qua mối quan hệ và Internet

Sử dụng chiêu thức PR

PR là một trong những phương thức hay được những doanh nghiệp sử dụng để “đánh bóng tên tuổi” và tạo dựng niềm tin, chỗ đứng của tôi trong thị trường Marketing đầy biến động. Việc những cá nhân, tổ chức sử dụng những hình thức PR không giống nhau như: quảng cáo, tài trợ, tham gia những hoạt động từ thiện….sẽ là một công cụ hỗ trợ bán hàng hữu hiệu trải qua việc tiếp cận quý khách doanh nghiệp đầy tiềm năng. 

>> Xem ngay:

– 3 công cụ Marketing quảng cáo du lịch thúc đẩy kinh tế sau COVID 19

– Bí kíp Google Adwords Marketing toàn tập 2019 tác dụng nhất mà những Marketer không thể bỏ lỡ

Bài viết trên đây chúng tôi đã sẻ chia về 3 cách tiếp cận quý khách doanh nghiệp dành riêng cho người mới bắt đầu học Marketing. Hy vọng, trải qua những kiến thức và kỹ năng đầy hữu ích, là một dân Sales B2B, bạn cũng rất có thể khai thác và vận dụng những kiến thức và kỹ năng, kỹ năng rất cần thiết để rất có thể tìm tìm được những quý khách đầy tiềm năng cho doanh nghiệp mình. 

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *