Mục lục

san sẻ

Tìm kiếm người tiêu dùng là một trong những chiến lược cực kì quan trọng giúp doanh nghiệp rất có thể tăng doanh số bán hàng một cách nhanh gọn. Vậy làm thế nào để rất có thể tiếp cận được người tiêu dùng tiềm năng. Hãy cùng Unica tìm hiểu 3 cách tìm kiếm người tiêu dùng cực kì hữu ích trải qua bài viết dưới đây nhé. 

người tiêu dùng tiềm năng là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem người tiêu dùng tiềm năng là gì nhé. 

Một người tiêu dùng tiềm năng là những người có nhu cầu và mong muốn rất có thể được đáp ứng bởi những sản phẩm / dịch vụ của một doanh nghiệp. Có nhiều lý do để giải thích tại sao người tiêu dùng tiềm năng vẫn chưa lúc nào mua sản phẩm / dịch vụ do doanh nghiệp cung ứng:

– người tiêu dùng không biết về sự tồn tại của doanh nghiệp hoặc những sản phẩm / dịch vụ đó.

– người tiêu dùng đã lựa chọn sản phẩm / dịch vụ giống như do đối thủ cạnh tranh cung ứng.

– người tiêu dùng không chọn những sản phẩm / dịch vụ đó vì họ không tin vào chất lượng của chúng.

– người tiêu dùng đã không mua những sản phẩm / dịch vụ đó chính vì họ không thể đạt được điểm bán hàng của họ.

Phương pháp xác định người tiêu dùng người tiêu dùng tiềm năng

triển khai những nghiên cứu tiếp thị

triển khai nghiên cứu tiếp thị là một cách truyền thống và kết quả để xác định hầu hết những người tiêu dùng tiềm năng. bằng phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp từ internet và những tài liệu, lấy dữ liệu qua quan sát, khảo sát, phỏng vấn … một công ty rất có thể tính toán được có bao nhiêu người tiêu dùng tiềm năng đang sinh sống tại một khu vực địa lý.

Cách tìm kiếm khách hàng

Cách tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng

Kiểm tra hồ sơ lịch sử bán hàng

Trong Marketing có một điều chắc chắn rằng: tỷ lệ chuyển đổi của một lần bán hàng trong một khoảng thời gian nhất định luôn nhỏ hơn 100%. Nói cách khác, nếu có 100 người tiêu dùng đến Store của bạn (cả phương thức trực tuyến và ngoại tuyến) vào một ngày, số lượng người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm của bạn luôn ít hơn 100. Số lượng người tiêu dùng vẫn chưa quyết định mua là người tiêu dùng tiềm năng của Store của bạn. Tất nhiên, doanh nghiệp của bạn phải tăng tỷ lệ chuyển đổi để người tiêu dùng tiềm năng trở thành người tiêu dùng thực sự.

Quan sát đối thủ cạnh tranh

Trên thực tại, những người tiêu dùng thực tại sử dụng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh là những người tiêu dùng tiềm năng của doanh nghiệp. Biết rằng, rất khó để thuyết phục những người tiêu dùng này chuyển sang sản phẩm của công ty khác, nhưng vẫn hoàn toàn rất có thể bởi họ luôn hướng tới những sản phẩm và dịch vụ khiến họ hài lòng nhất.

Cách tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng

1. Tận dụng mối quan hệ cá nhân

Trong toàn bộ những cách tìm kiếm khách tiềm năng thì việc tận dụng mối quan hệ cá nhân là đơn giản và dễ triển khai nhất bởi khi sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đã có thương hiệu và chỗ đứng trong tâm trí người tiêu dùng cũ thì họ sẽ không ngần ngại giới thiệu tới những bè bạn, đối tác và đồng nghiệp của tôi về một sản phẩm, dịch vụ uy tín chất lượng mà họ đã và đang sử dụng.

2. Sử dụng kênh Telesales

Telesales hay còn còn gọi là bán hàng qua Smartphone là một trong những phương pháp khá phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng, đặc biệt là trong những lĩnh vực như bảo hiểm, ngân hàng, dịch vụ, Bất Động Sản Nhà Đất… Với cách này, nhân viên tư vấn sẽ được cung ứng một danh sách những dữ liệu người tiêu dùng để giới thiệu tới người tiêu dùng tiềm năng những chương trình khuyến mãi hoặc thông tin sản phẩm mới trải qua những cuộc trao đổi ngắn bằng Smartphone. Với hình thức này, doanh nghiệp rất có thể nhận biết được nhu cầu của người tiêu dùng cũng như phản hồi những thắc mắc ngay lập tức mà không phải mất thời gian mong chờ quá lâu. 

Để tìm hiểu chi tiết về hình thức bán hàng Telesale, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Nghệ thuật bán hàng qua Smartphone” của giảng viên Hán Quang Dự có trên Unica.vn. 

Khóa học “Nghệ thuật bán hàng qua Smartphone”

Lộ trình khóa học có 13 bài giảng với thời lượng 01 giờ 34 phút. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ nắm được những chiến lược bán hàng, Trong số đó bán hàng qua Smartphone là một phương pháp cực kì quan trọng. Quan trọng hơn hết, giảng viên sẽ san sẻ những tuyệt kỹ để bạn cũng rất có thể nắm được tâm lý người tiêu dùng, nhờ đó rất có thể chốt đơn nhanh gọn. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

3. Tham gia những sự kiện, triển lãm

Việc những doanh nghiệp thường xuyên tổ chức những sự kiện, triển lãm hoặc tham gia những hội chợ lớn là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhằm tiếp cận với người tiêu dùng tiềm năng. Điểm mạnh của phương pháp này là người tiêu dùng được trải nghiệm trực tiếp những sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng để có những đánh giá khách quan nhất trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Để rất có thể làm cho người tiêu dùng tin tưởng và sản phẩm, dịch vụ của bạn, bạn cần trưng bày những sản phẩm sao cho dễ nhìn, đẹp mắt và hấp dẫn nhất. Đồng thời bạn cũng rất có thể tổ chức một số Minigame hoặc rút thăm trúng thưởng để lôi kéo được sự tham gia của người tiêu dùng. 

Cách tìm kiếm khách hàng

Tham gia những sự kiện, hội chợ để quảng bá hình ảnh sản phẩm

Ngoài 3 cách tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng mà chúng tôi san sẻ, hiện nay những doanh nghiệp còn triển khai rất nhiều những phương pháp không giống nhau như: tìm kiếm người tiêu dùng qua hội thảo, quảng bá những kênh trực tuyến, phát tờ rơi, Email Marketing, nghiên cứu người tiêu dùng của đối thủ cạnh tranh…..Hy vọng những bạn cũng rất có thể áp dụng vào doanh nghiệp của tôi để rất có thể tiếp cận được người tiêu dùng tiềm năng và tăng doanh số một cách nhanh gọn.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

>> B2B là gì? Phân biệt giữa B2B và B2C chi tiết

>> 5 Bước quy trình bán hàng chuyên nghiệp dành riêng cho dân Marketing

Đánh giá :

Tags:
Bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *