Mục lục

san sẻ

Như những bạn đã biết, một doanh nghiệp được coi là thành công khi họ có một sản phẩm độc đáo và khả năng cung ứng dịch vụ tuyệt với đến quý khách hàng. Thế nhưng, bấy nhiêu thôi vẫn đưa đủ.

Để hấp dẫn quý khách hàng mới và giữ chân quý khách hàng hiện tại, bạn cũng cần dành nguồn lực và đầu tư vào việc xây dựng mối quan hệ Marketing lâu dài, bền vững giúp mọi người thấy được giá trị và đạt được mục tiêu của họ với cùng 1 sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời. 

Cách xây dựng mối quan hệ trong Marketing

Giữ mối liên lạc với những địa chỉ liên hệ quan trọng

Không thể có những cuộc trò chuyện hàng tuần hoặc hàng tháng với toàn bộ những địa chỉ liên hệ trong hệ thống CRM của bạn. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể triệu tập vào những thứ có giá trị. Xác định quý khách hàng, đối tác và nhà cung ứng tốt nhất của bạn và liên tục liên lạc với họ họ. Hãy bày tỏ sự quan tâm của bạn đến doanh nghiệp của họ và cho họ biết rằng bạn luôn sẵn sàng trợ giúp. 

Nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ lâu dài, hãy tiến hành hình thức tiếp cận này. Và nên nhớ, đừng bỏ qua những chiến lược truyền xã hội bởi đây sẽ là một cách nhanh gọn và tác dụng để đảm bảo bạn được tiếp cận thường xuyên. 

Xây dựng mối quan hệ

Tạo dựng mối quan hệ trong Marketing

Yêu cầu đưa ra phản hồi

thay cho cho rằng quý khách hàng và nhà cung ứng của bạn hài lòng, hãy đưa ra những câu hỏi cho họ! Giao tiếp cởi mở là một thành phần cơ bản để xây dựng mối quan hệ. Khi bạn hỏi những người liên hệ của tôi rằng họ cảm thấy thế nào, những bạn sẽ thúc đẩy một cuộc trò chuyện hai chiều để phát hiện ra những điểm cần cải thiện. Một số công ty tiến hành khảo sát mức độ hài lòng của quý khách hàng để thu thập thông tin phản hồi. Nhưng thông thường, tốt nhất bạn nên nhấc Dế yêu và nói chuyện với người liên hệ gần nhất của bạn tại một công ty. Nếu đây là quý khách hàng trung thành của bạn, hãy đảm nói rằng họ đang hài lòng về những sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung ứng.

Xem thêm:  Cách sử dụng lệnh Rec trong Cad đơn giản chi tiết nhất mới nhất

>> Hướng dẫn chi tiết lập kế hoạch Marketing nhà hàng tác dụng từ A-Z 

>> Bật mí Marketing thời trang trẻ em của hot girl Hà thành

Tìm cách kết nối với những địa chỉ ít giá trị hơn

Khi những quý khách hàng hoặc đối tác mới biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn, hãy cố gắng xây dựng niềm tin theo thời gian với hình thức tiếp thị qua Email. Vì bạn không thể tương tác với mọi người trong danh sách địa chỉ Email của tôi hàng tuần, hãy tận dụng công nghệ để tiến hành một số công việc cho bạn.

Hệ thống quản lý quan hệ quý khách hàng (CRM) được cho phép bạn thiết lập những chuỗi Email sẽ gửi thường xuyên đến những địa chỉ liên hệ của bạn. Điều này không thể thay thế cho một mối quan hệ thực sự, nhưng ít nhất nó sẽ giúp bạn gợi nhớ và lưu trữ hình ảnh trong tâm trí mọi người.

Lưu ý rằng điều này không tồn tại tức là gửi hàng loạt danh sách của bạn bằng những email không được nhắm mục tiêu. Thay vào đó, hãy triệu tập vào nội dung giáo dục mà quý khách hàng của những bạn sẽ thấy có liên quan và thiết thực. Có hai loại Email cần kiểm tra:

– Email giáo dục cung ứng nội dung có tức là cung ứng thông tin. Những email này cung ứng một chiếc gì đó có giá trị cho người đọc mà không yêu cầu bất kỳ điều gì đổi lại. Vì những Email giáo dục được quý khách hàng của bạn đánh giá cao nên chúng sẽ chiếm khoảng 80% tổng số Email mà bạn gửi đi.

Xem thêm:  Cách viết Content quảng cáo Facebook kết quả mới nhất

– Email ưu đãi giành cho khi bạn muốn người nhận làm điều gì đó, chẳng hạn như tải xuống bản trình diễn hoặc báo cáo và bạn đang hy vọng chuyển chúng sang mức độ tương tác sâu hơn. Cho dù lần tương tác này là một cuộc họp hay dùng thử một trong những dịch vụ của bạn, bạn đều muốn họ tiến hành một bước cụ thể tiếp theo. Mặc dù những Email chào hàng phải chiếm 20% những Email khác, nhưng những bạn sẽ không muốn gửi những Email này cho tới khi bạn tạo ra giá trị cho quý khách hàng của tôi. Và những Email chào hàng chỉ nên gửi đến những người đã tải xuống một số phần nội dung của bạn. Trừ khi được yêu cầu cụ thể, bạn hoàn toàn không muốn gửi Email đề nghị đến người bạn vừa gặp tại một sự kiện kết nối.

Xây dựng mối quan hệ

Kết nối với những địa chỉ ít giá trị hơn

Đề nghị trợ giúp trước khi bạn yêu cầu trợ giúp

Xây dựng những mối quan hệ Marketing không tồn tại tức là khai thác những nguồn lực của bạn bất kỳ khi nào bạn cần một chiếc gì đó. Nếu lần duy nhất bạn liên hệ với quý khách hàng cũ là khi bạn có một dịch vụ mới, cử chỉ của bạn có vẻ sẽ không xác thực. giống như như vậy, nếu bạn chỉ gọi cho nhà cung ứng của tôi khi bạn đang tìm kiếm một hợp đồng tốt, đừng mong đợi nhận được một thỏa thuận.

Xem thêm:  2 cách nấu thịt đông chuẩn vị miền Bắc trong ngày Tết mới nhất

Dành thời gian tìm hiểu cách bạn cũng hoàn toàn có thể trợ giúp những mối quan hệ Marketing quan trọng của tôi. bạn cũng hoàn toàn có thể cung ứng giá trị nào để khơi dậy cuộc trò chuyện?

Ngoài 4 cách mà chúng tôi đã san sẻ trong bài viết trên, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm thêm khóa học “ Xây dựng mối quan hệ trong Marketing” của giảng viên Nguyễn Bá Dương có trên Unica.vn. 

xem thêm thêm khóa học “ Xây dựng mối quan hệ trong Marketing”

Lộ trình khóa học có 37 bài giảng với thời lượng 02 giờ 49 phút. Khóa học sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi tại sao phải xây dựng mối quan hệ và những tuyệt kỹ xây dựng, kết nối với bất kỳ ai. Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký tham gia ngay khóa học Xây dựng mối quan hệ trong Marketing có tại Unica.vn !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *