Mục lục

sẻ chia

Marketing là một ngành khó khăn và những người bán hàng rất cần được trang bị những chiến lược và kỹ năng bán hàng quan trọng để rất có thể dẫn đầu đối thủ. Xây dựng chiến lược cốt lõi phải dựa trên thế mạnh của nhân viên bán hàng trong việc cộng tác với quý khách hàng tiềm năng để mang lại kết quả như mong muốn. Thấu hiểu tầm quan trọng đó, Unica sẻ chia tới bạn 3 chiến lược đào tạo kỹ năng bán hàng đỉnh cao mà bất kể người làm Marketing nào cũng không nên bỏ lỡ. 

Chiến lược đào tạo kỹ năng bán hàng

Kỹ năng 1 – cung ứng kiến thức và kỹ năng về sản phẩm

kiến thức và kỹ năng sâu, rộng về sản phẩm là nền tảng của những lời rao bán hàng tác dụng. Kỹ năng cốt lõi này trang bị cho nhân viên bán hàng của bạn những câu reply tương thích khi quý khách hàng đặt câu hỏi về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, cũng như những giải pháp tương thích khi phát triển quảng cáo chiêu hàng. Đó là một kỹ năng quan trọng cần phát triển trước khi quy trình bán hàng rất có thể bắt đầu. 

Nhân viên bán hàng rất có thể có sức thú vị, kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và kỹ năng tổ chức nhưng nếu không tồn tại kiến ​​thức cốt lõi về sản phẩm hoặc dịch vụ, mọi thứ khác sẽ trở thành vô nghĩa. Kết quả là, toàn bộ quy trình bán hàng sẽ rơi vào bế tắc. Đây đó là lúc mà bạn cần củng cố và trang bị thêm vào cho mình những kiến thức và kỹ năng cơ bản liên quan đến sản phẩm và dịch vụ. 

Xây dựng và phát triển chiến lược này trong nhóm của bạn bằng phương pháp tạo những khóa đào tạo về sản phẩm, triệu tập vào những quy trình, tính năng và khái niệm quan trọng của doanh nghiệp bạn. Bạn cũng rất có thể đánh giá thêm lỗ hổng kiến ​​thức của nhóm và củng cố những thông điệp chính trải qua đăng ký, khảo sát trong thực tiễn hoặc câu đố nhanh.

Đào tạo kỹ năng bán hàng

cung ứng kiến thức và kỹ năng về sản phẩm

>> C2C là gì? Tổng quan về thương mại điện tử C2C

>> Tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp bách phát bách trúng

Kỹ năng 2 – Sự nhạy bén trong Marketing

Sự nhạy bén trong Marketing không chỉ là giành cho những nhà lãnh đạo doanh nghiệp mà còn là một kỹ năng cốt yếu của nhân viên bán hàng để cung ứng cho quý khách hàng những giải pháp lý tưởng. Kỹ năng quan trọng này cho thấy rằng nhân viên bán hàng của bạn hiểu được cách thức hoạt động của doanh nghiệp và rất có thể định hình chiến lược bán hàng của họ sao cho tương thích với điểm khó của quý khách hàng. 

Nhân viên bán hàng không chỉ là là nhà cung ứng hàng hóa bán dựa trên giá cả. Họ cũng là những cố vấn đáng tin cậy, những người cung ứng lời khuyên và giải pháp hợp lý cho những điểm khó của quý khách hàng trong lúc xem xét bối cảnh ngành của quý khách hàng và những bộ phận liên quan đến quyết định mua hàng. Điều này rất quan trọng trong việc duy trì những mối quan hệ bền vững và theo định hướng giá trị với quý khách hàng và được cho phép nhân viên bán hàng của bạn giữ cho những cuộc trò chuyện lâu hơn với những quý khách hàng tiềm năng.

Nếu không tồn tại sự nhạy bén trong Marketing và kiến ​​thức về tình huống, nhân viên bán hàng của những bạn sẽ không tác dụng trong giai đoạn đầu của quy trình bán hàng. Ví dụ: một nhân viên bán hàng bán công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) cho một tập đoàn lớn ngân hàng phải có hiểu biết về doanh nghiệp và có kiến ​​thức nền tảng về ngành. bằng phương pháp này, nhân viên bán hàng có thân xác định tốt hơn những mục tiêu của tập đoàn lớn ngân hàng và minh chứng công nghệ AI rất có thể có giá trị thế nào đối với doanh nghiệp và ngành của họ. Sự nhạy bén trong Marketing là một kỹ năng hiếm khi được đào tạo nhưng rất có thể giúp nhân viên bán hàng của bạn thu phục được quý khách hàng. 

Đào tạo kỹ năng bán hàng

Sự nhạy bén trong Marketing

Kỹ năng 3 – Tìm kiếm tiền năng bán hàng

Là một nhân viên bán hàng – toàn bộ chúng ta đều biết cách tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phát triển một cách tiếp cận chiến lược, tác dụng trong việc xác định quý khách hàng tiềm năng tương thích nhất với hồ sơ quý khách hàng lý tưởng của bạn và biết chính xác điểm khó khăn cần nhắm mục tiêu để họ cảm thấy như thể nhân viên bán hàng của bạn hiểu những vấn đề hằng ngày của họ. Mặc dù việc nuôi dưỡng quý khách hàng hiện tại cũng quan trọng không kém, nhưng việc đưa những quý khách hàng tiềm năng mới có giá trị vào doanh nghiệp một cách có chiến lược sẽ giúp xây dựng quy trình bán hàng chuyên nghiệp và sau cùng sẽ tạo ra mức doanh thu mong muốn. 

Một trong những cách tốt nhất để tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng một cách chiến lược là yêu cầu giới thiệu từ những kết nối hiện có và xác định những doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi tốt nhất từ ​​sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây là một cách đơn giản để rất có thể tiết kiệm được thời gian theo đuổi những quý khách hàng không thật sự quan tâm đến sản phẩm nhằm chuyển hướng sang những đối tượng quý khách hàng tiềm năng hơn. 

Đào tạo kỹ năng bán hàng

Tìm kiếm tiềm năng bán hàng

Như vậy Unica đã cùng bạn tìm hiểu 3 chiến lược đào tạo kỹ năng kỹ bán hàng giành cho dân Marketing cực kì hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu những tuyệt chiêu và công cụ bán hàng đỉnh cao thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “King Of Sales- Trở thành người bán hàng chuyên nghiệp” của giảng viên Nguyễn Phan Anh có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “King Of Sales- Trở thành người bán hàng chuyên nghiệp”

Khóa học được giảng dạy bởi Chuyên viên Marketing trực tuyến dày dặn kinh nghiệm cùng với những kiến thức và kỹ năng trong thực tiễn sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng rất cần thiết để trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp. Ngoài ra, giảng viên còn sẻ chia cho bạn những mẩu truyện bán hàng rất thành công để bạn cũng rất có thể học hỏi và áp dụng vào quy mô Marketing của tớ. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng bán hàng Bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *