Mục lục

san sẻ

Trong Marketing khởi nghiệp, việc đưa ra chiến dịch Marketing đúng đắn, kết quả sẻ quyết định sự thành bại của doanh nghiệp . Hiểu được chân lý đó, thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tìm ra chiến lược Marketing thích hợp với quy mô Marketing của tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ san sẻ về 3 chiến lược Marketing đỉnh cao giúp doanh nghiệp bạn cũng hoàn toàn có thể “hạ gục’’ mọi đối thủ cạnh tranh trên thị trường. 

>> Đọc ngay bài viết mới nhất:

– Bật mí 3 chiến lược cạnh tranh dành riêng cho dân Marketing

– Từng bước xây dựng chiến lược Marketing thương hiệu cho doanh nghiệp

Chiến lược Marketing là gì ?

Hiểu một cách đơn giản, nếu như Marketing là những hoạt động giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm của tôi đến gần hơn với quý khách nhằm mục đích tăng doanh số thì chiến lược Marketing là việc lên một kế hoạch chi tiết, tổng thể, những phương pháp triển khai để đạt được những mục tiêu Marketing đưa ra. 

Ngày nay, dưới sự cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế thị trường, việc đưa ra được một hệ thống Marketing chiến lược thật sự là một bài toán khó đối với những doanh nghiệp. Để triển khai thành công những chiến dịch Marketing vừa và nhỏ, ngoài những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng như: phân tích thị trường, tìm hiểu phân khúc thị trường, tiếp cận quý khách, vốn đầu tư bạn còn phải ghi nhận tận dụng những kênh quảng cáo cùng với những phương thức truyền thông đa phương tiện thì mới có đủ sức thú vị những quý khách tiềm năng. 

Chiến lược Marketing

Tìm hiểu về những Chiến lược Marketing 

những bước xây dựng chiến lược Marketing

Bước 1: Tìm hiểu, phân tích quý khách tiềm năng

Không thể phủ nhận một điều rằng, dù doanh nghiệp có triển khai những chiến dịch Marketing thế nào đi chăng nữa thì mục tiêu sau cuối hướng tới vẫn là những đối tượng quý khách. nắm vững hành vi, nhu cầu, thu nhập, độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn, ngành nghề…. sẽ giúp Marketer tìm ra những ‘kế sách” Marketing thích hợp và kết quả. 

Một số cách hoàn toàn có thể giúp bạn phân tích được quý khách tiềm năng như: điều tra, khảo sát, phỏng vấn, tương tác…Việc thu thập những thông tin, dữ liệu trong thực tiễn sẽ giúp bạn có những nhìn nhận quý khách khách quan về những đối tượng mà doanh nghiệp đang hướng tới.

>> Tìm hiểu ngay: 5 bước Kunfu tìm kiếm insight quý khách đỉnh cao

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Thị trường Marketing ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của những bạn sẽ xuất hiện ngày càng nhiều những đối thủ cạnh tranh. Việc phân tích đối thủ không chỉ là giúp bạn nhìn ra điểm mạnh, điểm yếu, những vấn đề đang tồn đọng của chính doanh nghiệp mình mà nó còn là một phương thức để học hỏi xem đối thủ của tôi đang làm gì để có được những thành công như vậy. Từ đó hoàn toàn có thể đưa ra được những sách lược Marketing đúng đắn thích hợp với quy mô Marketing và nguồn lực của doanh nghiệp mình. 

Chiến lược Marketing

Phân tích đối thủ cạnh tranh là bước không thể thiếu

Bước 3: Lên kế hoạch tổng quan

Sau khi đã nghiên cứu Insight quý khách, phân tích đối thủ cạnh tranh, việc làm của những Marketer lúc này là vẽ ra một bức tranh tổng thể về chiến dịch Marketing mình định triển khai và triển khai. Trong bước này bạn cần để ý đưa ra những mục tiêu cụ thể, mục đích chiến dịch và ngân sách Marketing. 

>> Xem ngaynhững bước hoạch định chiến lược bán hàng kết quả 100%

Bước 4: Sử dụng những phương tiện truyền thông

Ngay nay, dưới sự bùng nổ của công nghệ thông tin, MXH được xem là những phương tiện truyền thông khá phổ biến và mang lại kết quả cao. Ngoài Google, Facebook, Zalo là những MXH có lượng truy cập và tiếp cận khá lớn thì Instagram, Tikok lại hướng tới đối tượng đó là giới trẻ. Tùy vào chiến dịch marketing và đối tượng quý khách mà Marketer sẽ sử dụng những hình thức truyền thông không giống nhau để sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình đến gần hơn với người tiêu dùng. 

3 Chiến lược Marketing thành công bạn nhất định phải ghi nhận

Marketing truyền miệng

Một minh chứng rõ ràng cho sự thành công của hình thức marketing truyền miệng đó đó là Apple. chỉ việc nhắc đến Apple là người tiêu dùng nghĩ ngay đến những chiếc Smartphone thời thượng, đẳng cấp với hình tượng quả táo cắn nửa. Không cần quảng cáo quá rầm rộ, tốc độ lan truyền chóng mặt của người tiêu dùng mỗi khi có “tin đồn” sản phẩm mới sắp được ra mắt cũng đủ sức khẳng định thương hiệu của Apple lớn đến cỡ nào. 

Sử dụng Email là công cụ giữ chân quý khách

Với Email Marketing, tuy đây là hình thức vẫn chưa thể tăng nhanh được doanh số trong một thời gian ngắn nhưng nó vẫn là hình thức được dân làm marketing ưa chuộng bởi việc sử dụng Email không chỉ là giúp tăng khả năng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu đối với người tiêu dùng mà nó còn là một cách để tiếp cận và giữ chân những quý khách tiềm năng.

Chiến lược Marketing

Công cụ Email Marketing

Làm quảng cáo chân thực, gần gũi với người tiêu dùng

hoàn toàn có thể nói, dù bạn sử dụng hình thức quảng cáo thế nào đi chăng nữa thì đối tượng quý khách sau cuối hướng tới vẫn là người tiêu dùng. thay cho dùng những lời lẽ “có cánh” để đưa sản phẩm của bạn lên “mây xanh” thì tại sao bạn không sử dụng chiêu thức đánh vào tâm lý và nhu cầu của người tiêu dùng. Ví dụ, nếu quý khách của bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe thì hãy tạo ra những sản phẩm họ cảm thấy an toàn, hay quý khách quan tâm đến vấn đề giá cả thì hãy thường xuyên tổ chức những chương trình ưu đãi, khuyến mãi, sale off…

>> tìm hiểu thêm: 5 Chiến lược giá đỉnh cao trong Marketing

Bài viết trên đây, chúng tôi đã san sẻ về top 3 chiến lược Marketing đỉnh cao dành riêng cho dân Marketing. Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu đã áp dụng thành công. Vậy còn chần chừ gì mà không tạo ra những chiến dịch marketing mới đầy sáng tạo để giúp doanh nghiệp của bạn khẳng định chỗ đứng vững chắc hơn nữa trên thị trường Marketing đầy khốc liệt này !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *