Mục lục

san sẻ

Bạn mất cả tiếng đồng hồ thậm chí là suốt ngày để ngồi upload một video. Sự chờ đón khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng lại. Chính vì thế, việc giảm dung lượng video hay nén video là cách để bạn truyền tải hoặc gửi video có dung lượng lớn, “khủng” trở thành dễ dàng và sớm nhất có thể. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn 3 công cụ nén video kết quả.

3 công cụ nén dung lượng video trực tuyến

trực tuyến Converter nén video

Đây là một công cụ làm giảm dung lượng video trực tuyến thứ nhất chúng tôi muốn giới thiệu, nó tương thích định dạng như như MP4, AVI, FLV… mỗi video tối đa có dung lượng là 200MB.

Bạn chỉ việc tải video mình mong muốn nén ảnh vào máy tính hoặc sử dụng đường link URL và thiết lập video.

Online Converter nén video

Công cụ nén ảnh trực tuyến Converter nén video

miễn phí Convert

Công cụ trực tuyến tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến những bạn đó là công cụ nén miễn phí Convert. Bạn chỉ việc nhấn chọn Choose File và chọn nơi lấy video từ trong mays tính hoặc Google Drive và thiết lập video và nhấn chuyển đổi.

Video Smaller

Bạn chỉ việc truy cập vào giao diện trang chủ Video Smaller và chọn Browse để tải video giảm dung lượng.

Sau khi tải video lên trang chủ thì bạn chỉ rất cần thiết lập tùy chỉnh và ấn Upload Video để tiến hành giảm dung lượng video.

Cách sử dụng phần mềm Format Factory

Sau 3 công cụ làm giảm dung lượng video trực tuyến mà chúng tôi muốn giới thiệu thì phần mềm tiếp theo những bạn cần quan tâm đó là  Format Factory.

Phần mềm này được đánh giá rất cao với những tác dụng cắt ghép, chèn, chỉnh video và audio…

Phần mềm này cực kì tuyệt vời nó không những giúp bạn nén ảnh và nó còn rất có thể chuyển đổi được giữa những loại định dạng của ảnh, video… Khi cho một video vào chuyển đổi hay cắt, nó sẽ cắt cho bạn với chất lượng cực kì cao và thời gian rất ngạc nhiên.

rất có thể đánh giá, phần mềm này được đánh giá rất cao, trên thang điểm 10 rất có thể được 9. Dù bạn nén, cắt hay chỉnh sửa video, hình ảnh, âm thanh thì nó vẫn không thay đổi chất lượng như thuở đầu không hề bị thay đổi.

Do hiệu suất làm việc đạt “hạng thương lưu” nên người tiêu dùng cảm thấy cực kì tuyệt vời khi sử dụng công cụ này để nén dung lượng video. 

Khi chúng tôi đã bật mí cho những bạn 3 công cụ làm giảm dung lượng video trực tuyến miễn phí thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho những bạn một công cụ nén dung lượng offline kết quả cũng như những bước để những bạn tìm hiểu thêm.

 Format Factory

Phần mềm nén ảnh Format Factory

Bước 1: seting phần mềm Format Factory

Trước khi rất có thể nén video thì việc thứ nhất bạn cần làm đó là tải phần mềm về máy và seting nó. Do phần mềm này không tồn tại sẵn trong máy nên bạn cần tìm kiếm những link tải trên những công cụ như Google.

Sau khi đã tải thành công về máy tính, bạn tải được Format Factory về máy thì cần bạn cần khởi động phần mềm. Khi quy trình khởi động hoàn thành thì bạn mới rất có thể bắt đầu sử dụng.

Lưu ý, trong quy trình khởi động khởi động này bạn cũng thể sử dụng thêm những phần mềm khác hỗ trợ. Khi bạn hoàn tất thao tác khởi động thì giao diện của phần mềm sẽ hiện ra.

Bước 2: Trong giao diện của phần mềm, bạn hãy nhấn chọn Video. Trong phần này, những bạn sẽ chọn định dạng video mà mình thích xử lý, cụ thể nén dung lượng. Sau khi bạn chọn xong thì lựa chọn định dạng MP4.

Bước 3: Kết thúc bước 2 của công cụ làm giảm dung lượng video trực tuyến này, màn hình sẽ chuyển bạn đến giao diện mới, lúc này, bạn cần lựa chọn Output Setting để tiến hành thiết lập những thông tin rất cần thiết cho file nén ảnh.

những bạn sẽ cần để ý đến mục Video Encode, chuyển về thông số AVC. Birate thì chọn 2400 hoặc 5000. Còn với FPS thì chọn 29.97 hoặc Defaults.

Với những thiết lập khác những bạn sẽ để lại mặc định như thuở đầu và ấn OK để lưu những lựa chọn lại.

Bước 4: Đến bước 4, bạn cần chuyển ngược về giao diện chọn file thuở đầu và ấn Add File rồi chọn video mà bạn muốn làm giảm dung lượng xuống.

Trong mục Output thư mục, những bạn sẽ thoải mái chọn vị trí mà video sau khi đã nén sẽ được lưu vào. Nếu bạn thích mặc định thì rất có thể để nguyên hoặc thoải mái chuyển sang một thư mục mới bạn thấy tương thích rồi chọn Add thư mục và ấn OK.

Bước 5: Đến bước này bạn đơn giản chỉ việc chọn Start là video của những bạn sẽ được nén dung lượng một cách tuyệt đối. Sau khi bạn ấn Ok xong thì bạn không cần làm gì nữa và chỉ ngồi đợi video được giảm.

Tốc độ nén dung lượng nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều vào dung lượng gốc và cấu hình máy của bạn.

Sau khi hoàn tất quy trình nén, màn hình của những bạn sẽ hiện thông báo là hoàn thành và mỗi video sẽ được nén phần trăm dung lượng không giống nhau một cách tương thích.

Ngoài ra, bạn cũng thế sử dụng những phần nén video, hình ảnh khác chất lượng và kết quả như Adobe, Affter…. Để rất có thể sử dụng một cách kết quả và nhanh gọn thì bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Xử lý video, hình ảnh và audio với Adobe Premiere, After Effects, Audition, Photoshop” của giảng Vũ Tiến Thành trên UNICA.

Khóa học “Xử lý video, hình ảnh và audio với Adobe Premiere, After Effects, Audition, Photoshop”

 

Khóa học Xử lý video, hình ảnh và audio với Adobe Premiere, After Effects, Audition, Photoshop

Khóa học này sẽ giúp bạn nắm được hệ thống  biên tập hoàn chỉnh video, những hiệu ứng được sử dụng trong video, nắm được màu sắc và ánh sáng trong video cũng như kinh nghiệm xử lý và sản xuất video.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

UNICA đã bật mí cho bạn 3 công cụ làm giảm dung lượng video trực tuyến miễn phí cũng như công cụ làm giảm dung lượng offline seting trong máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc.

Chúc bạn thành công!

>> 7 hiệu ứng chỉnh màu video trong After Effect tuyệt diệu

>> 4 bước cắt video trong After Effect chỉ với vài cú click chuột

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *