Mục lục

san sẻ

người tiêu dùng đó là nguồn sống của doanh nghiệp, đặc biệt là người tiêu dùng trung thành là nhóm đối tượng gắn liền với bài toán doanh thu, chi phí, thương hiệu và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Sự trung thành của người tiêu dùng cũng tạo ra sự gắn bó mật thiết giúp doanh nghiệp vận hành ổn định thậm chí cả trong những giai đoạn khó khăn.

Như vậy, chiến lược hấp dẫn người tiêu dùng đóng một vai trò quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân nào đó. Để người tiêu dùng tin tưởng, tạo được niềm tin và ra quyết định mua hàng lại thế nào thì chúng tôi sẽ bật mí cho những bạn 3 Kungfu đỉnh cao trong cách hấp dẫn người tiêu dùng.

3 kungfu đỉnh cao hấp dẫn người tiêu dùng

Cách hấp dẫn người tiêu dùng như nào để tác dụng, để người tiêu dùng biết đến và quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn ở những lần sau thì câu reply sẽ dược bật mí ngay tiếp về sau.

Tạo sự khác lạ về thương hiệu

Để hấp dẫn người tiêu dùng đặc biệt là những người tiêu dùng mới thì không phải lúc nào chúng ta cũng nên triệu tập vào mỗi chất lượng sản phẩm. Nếu doanh nghiệp của bạn không tồn tại khả năng tạo ra sản phẩm khác lạ so với đối thủ thì hay  triệu tập vào việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp.

Sự khác lạ này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn khác lạ và không thể hòa lẫn với đối thủ cạnh tranh. bạn cũng rất có thể hướng tới cho doanh nghiệp đến sự khác lạ về dịch vụ, hình ảnh, sản phẩm.

Một ví dụ cụ thể về sự khác lạ về dịch vụ như những doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt về thị trường đồ ăn nhanh, nhưng thương hiệu có bạn cũng rất có thể tạo dấu ấn trong lòng người tiêu dùng về dịch vụ Ship hàng trong vòng 30 phút hoặc miễn phí vận chuyển.

>> tìm hiểu thêm thêm: 5 cách biến bộ nhận dạng thương hiệu trở thành khác lạ

cách thu hút khách hàng

khác lạ hóa về thương hiệu so với đối thủ

Tăng cường đẩy những chiến dịch quảng cáo

Một cách hấp dẫn người tiêu dùng tiếp theo bạn cũng rất có thể quan tâm đó là quảng cáo. Trong số đó, bạn chỉ nên quan tâm đến hình thức quảng cáo trả phí và không mất phí. Nếu bạn là doanh nghiệp lớn, có nguồn ngân sách lớn và quy mô rộng thì bạn nên áp dụng loại hình quảng cáo trả phí để sản phẩm, dịch vụ của bạn được xuất hiện nhiều trên phương tiện truyền thông, những social.

Cụ thể:

– Sử dụng quảng cáo facebook hoặc Google ADS: Đây được xem là hình thức đơn giản và phổ biến hiện nay. Nhưng khi sử dụng cách này, những bạn cần đầu tư chú trọng đến content, hình ảnh, kỹ thuật chạy quảng cáo.

–  Quảng cáo Youtube, Tik Tok, Zalo, Instagram…

Nhìn chung, những kênh quảng cáo này đều giúp bạn hấp dẫn và tiếp cận người tiêu dùng một cách tác dụng nhưng có trả phí. Còn nếu bạn chỉ là cá nhân, buôn bán nhỏ lẻ, không tồn tại nguồn lực thì rất có thể quảng cáo miễn phí nhưng tác dụng nó đem lại không tốt.

>> Xem thêm: 

– Top 4 khóa học Facebook marketing tốt và mới nhất hiện nay

– 5 Cách quảng cáo sản phẩm hữu ích dành riêng cho doanh nghiệp

Sử dụng chiêu thức khuyến mãi

Bạn bán sản phẩm cho ai? Đó đó là bán cho người tiêu dùng và đấy đó là người quyết định đến sự thành công hoặc thất bại của doanh nghiệp bạn, Shop nhà bạn. Nhưng thời đại hiện nay cạnh tranh cực kì gay gắt, người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn mua hàng cho bản thân mình nhưng làm thế nào để bạn kéo được người tiêu dùng về phía mình?

cách thu hút khách hàng

Sử dụng chương trình khuyến mãi để hấp dẫn người tiêu dùng

Cách hấp dẫn người tiêu dùng tiếp theo đó là giảm giá – một cách đanh trực tiếp vào trong túi tiền người tiêu dùng để hấp dẫn khách hơn so với đối thủ cạnh tranh.

bạn cũng rất có thể sử dụng những hình thức như:

– Khuyến mãi mua 1 tặng 1.

– Giảm giá những mốc giờ vàng hoặc những ngày đặc biệt.

– Khuyến mãi người tiêu dùng vào trong ngày sinh nhật.

Cách hấp dẫn người tiêu dùng đi ngang thế nào?

người tiêu dùng đi ngang là những người tiêu dùng đi đường và bạn không tồn tại chủ đích để hấp dẫn họ trải qua những chiến dịch Marketing. 

Nhưng hấp dẫn tập người tiêu dùng này thế nào để đạt tác dụng cao và tập khác hàng đi ngang này chỉ thích hợp cho những loại hình buôn bán, những mặt hàng hay sử dụng trong cuộc sống.

cách thu hút khách hàng

hấp dẫn người tiêu dùng ngang qua về phía bạn rất khó

Ví dụ, Điện máy xanh hấp dẫn người tiêu dùng rất tác dụng bằng màu sắc màu xanh vui nhộn cùng những lời hát riêng biệt, sống động hấp dẫn được rất nhiều người qua đường ghé vào Shop tìm kiếm sản phẩm.

Còn đối với những Shop nhỏ, bạn cũng rất có thể gây ấn tượng tốt với người qua đường bằng phương pháp phát nước miễn phí.

Tuy nhiên những hình thức này chỉ rất có thể hấp dẫn được người tiêu dùng tạm thời, để có thu thể hấp dẫn được những người tiêu dùng này thì bạn phải có một chiến lược cụ thể, có kế hoạch, đầu từ và bài bản như:

– Thiết kế sản phẩm có sự khác lạ so với những đối thủ khác.

– Bao bì sản phẩm có sự nổi trội ưa nhìn.

– Nên cải tiến những sản phẩm cũ.

– Sử dụng những banner, meme Marketing với content chất lượng để hấp dẫn người tiêu dùng. Meme là một ý tưởng khá hay trên social, nó có tính hài hước, chứa một câu đơn giản dưới dạng hình ảnh hoặc video nhưng truyền tải được nội dung sản phẩm cũng như ý đồ người bán.

Những cách hấp dẫn người tiêu dùng được chúng tôi tổng hợp ở trên, hy vọng rằng những những bạn sẽ có thêm vào cho mình kinh nghiệm quý báu để xây dựng những chiến lược marketing hấp dẫn người tiêu dùng mới và giữ chân người tiêu dùng cũ tác dụng. Chúc những bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– 3 Chiến lược Marketing đỉnh cao dành riêng cho dân Sale

– Chiến lược thúc đẩy bán hàng đang gây sốt giới Sale

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *