Mục lục

san sẻ

Giao tiếp đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống. Nếu bạn là người giao tiếp giỏi thì những bạn sẽ không ngại thể hiện thế mạnh của bản thân và nắm bắt được tâm lý của đối phương một cách dễ dàng, nhờ vậy mà bạn nhanh gọn đạt được kết quả trong toàn bộ quy trình giao tiếp. Hiểu được ý nghĩa sâu sắc đó, Unica san sẻ tới bạn đọc kỹ năng giao tiếp thông minh giúp bạn luôn thành công trong công việc cũng như cuộc sống. 

Tại sao kỹ năng giao tiếp lại quan trọng

Giao tiếp là một phần trong cuộc sống từng ngày của chúng ta. Chúng ta nói chuyện với bè bạn ở trường, đồng nghiệp ở cơ quan và gia đình ở nhà. Kỹ năng giao tiếp là thứ giúp chúng ta thể hiện quan điểm của tôi. Nếu không tồn tại kỹ năng giao tiếp thông minh và tương thích, chúng ta sẽ không thể triển khai những hoạt động từng ngày. Từ tương tác với bè bạn và gia đình của chúng ta đến tương tác với những người lạ ở nơi công cộng, giao tiếp đóng vai trò như một phương tiện. Đó là cách chúng ta nói chuyện, cách chúng ta sử dụng từ ngữ, ngôn ngữ cơ thể để tương tác với mọi người xung quanh.

Giao tiếp được sử dụng để kiểm soát những lĩnh vực quan hệ cụ thể giữa bạn và đối phương. bạn cũng hoàn toàn có thể trao đổi thể hiện cảm xúc giữa người khác và san sẻ thông tin quan trọng. Kỹ năng giao tiếp của bạn càng tốt, bạn càng dễ truyền tải thông điệp của tôi tốt hơn. trong cả khi thuyết trình ở nơi làm việc hoặc cơ quan cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Nếu không tồn tại nó, người khác sẽ không quan tâm đến việc lắng nghe những gì bạn nói.

Kỹ năng giao tiếp thông minh

Giao tiếp đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống

Kỹ năng giao tiếp thông minh

1. triệu tập vào lắng nghe

Những người khôn ngoan thường im lặng vì họ dành phần lớn thời gian để lắng nghe và quan sát. những bạn sẽ ngạc nhiên vì sao nói dễ hơn nghe. những bạn sẽ biết một vài người bạn không phải là người biết lắng nghe. Họ luôn ngắt lời bạn và không để ý khi bạn nói. Không ai thích nói chuyện với những người như vậy. Nó cho thấy những người đó không quan tâm đến những gì bạn nói, vậy tại sao bạn phải quan tâm đến những gì họ nói?

Khi chủ động lắng nghe người khác, sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều mới. Trong quy trình đó, bạn nên tránh sử dụng Smartphone di động hoặc máy tính xách tay để không mượn tác động đến việc lắng nghe của tôi. 

Kỹ năng giao tiếp thông minh

triệu tập vào lắng nghe

2. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Hãy tưởng tượng bạn là trưởng nhóm của một dự án công trình tại nơi làm việc và bạn nói rằng bạn sẵn sàng đóng góp ý kiến, nhưng khi người khác đến gần bạn, bạn khoanh tay hoặc liên tục nhìn xuống Smartphone của tôi.

trong cả khi họ tỏ ra không quan tâm, những hành động nhỏ như thế này là một cách chắc chắn để khiến ai đó ngừng hoạt động và họ sẽ cho rằng hành động của bạn là thô lỗ hoặc như thể thời gian của họ không quan trọng đối với bạn.

Trong tình huống này, sử dụng ngôn ngữ cơ thể như ánh nhìn, nụ cười và diễn đạt lời nói bằng tay được xem là một kỹ năng giao tiếp thông minh với cách thành viên trong nhóm. Đây là một cách tinh ý để truyền đạt cảm xúc của bạn cho người khác, hãy đặt Smartphone ra xa và cởi mở với những người đang nói để họ cảm thấy thoải mái khi san sẻ ý kiến.

Kỹ năng giao tiếp thông minh

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp

3. Kiểm tra cảm xúc của bạn

Nhiều cuộc trò chuyện đôi khi không thật sự tác dụng khi bạn trở thành quá thăng hoa về mặt cảm xúc. Nếu bạn muốn trở thành một người giao tiếp thông minh, bạn cần học cách kiểm soát phản ứng cảm xúc của tôi. Điều này có tức là bạn phải luôn giữ thái độ bình tĩnh trong cả khi bạn đang thật sự tức giận và vô vọng, đồng thời không sử dụng hành động tiêu cực quyết định diễn biến cuộc trò chuyện của bạn. 

Kiểm soát cảm xúc của bạn được xem là một nguyên tắc và kỹ năng cực kì quan trọng trong giao tiếp để tạo ra sự khác lạ trong những mối quan hệ xung quanh cuộc sống của bạn. 

>> Vì sao phải rèn kỹ năng giao tiếp qua Smartphone?

>> Những cách ứng xử thông minh trong cuộc sống bạn cần phải ghi nhận 

4. Hãy cụ thể

Trong quy trình giao tiếp, đôi khi mọi người hoàn toàn có thể bị cuốn đi trong cuộc trò chuyện và điều đó hoàn toàn có thể dẫn đến việc họ nói đi nói lại những vấn đề không thật sự quan trọng. Không ai thích điều đó chính vì nó sẽ gây ra việc mất thời gian trong những khi vấn đề vẫn chưa thật sự được giải quyết.

Cố gắng giữ cho cuộc trò chuyện của bạn ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Đừng để cho chủ đề bị sai lệch trong những khi giao tiếp. Nếu bạn đang trình diễn một đề xuất hoặc phát biểu, hãy lôi cuốn sự để ý từ phía người nghe bằng những cách không giống nhau như sử dụng ngôn ngữ cơ thể đúng lúc. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm kiểu 4 Kỹ năng giao tiếp thông minh. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “21 Bí mật để giao tiếp thành công” của giảng viên Dương Duy Bách có trên Cổng thông tin Đào tạo trực tuyến Unica.vn.

xem thêm khóa học “21 Bí mật để giao tiếp thành công”

Lộ trình khóa học có 21 bài giảng với thời lượng 04 giờ 05 phút. Nội dung xuyên suốt của khóa học gồm có 21 chiêu thức giao tiếp như: chủ động trong giao tiếp, năng lượng tích cực, lắng nghe và đặt câu hỏi, bí mật của ngôn ngữ không lời, xây dựng thương hiệu cá nhân….Ngoài ra, giảng viên còn hướng dẫn bạn sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lấy được trọn vẹn thiện cảm của đối phương trong 3s. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh nhanh tay Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Kỹ năng giao tiếp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *