Mục lục

sẻ chia

“Học tập” không đơn giản chỉ là việc tiếp thu và lĩnh hội kỹ năng từ sách vở mà việc sở hữu những kỹ năng nhất định sẽ giúp cho quy trình học tập tác dụng hơn. Vậy có những kỹ năng học tập nào mà sinh viên cần phải trang bị cho mình trong suốt quãng thời gian ĐH. Hãy cùng Unica xem thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Kỹ năng học tập là gì?

Kỹ năng học tập hoặc chiến lược học tập là những cách tiếp cận được áp dụng cho việc học. Chúng thường rất quan trọng đối với sự thành công ở trường học, được coi là điều thiết yếu để đạt được điểm cao và hữu ích cho việc học tập trong suốt cuộc đời của một người. Kỹ năng học tập rất có thể gồm có khả năng ghi nhớ, hỗ trợ việc lưu giữ danh sách thông tin, kỹ thuật đọc tác dụng và triệu tập, cũng như ghi chú tác dụng.

Một số người bẩm sinh giỏi quản lý thời gian nhưng rất có thể gặp khó khăn với tư duy phản biện. Một học viên khác rất có thể rất giỏi trong việc ghi chép nhưng lại không giỏi trong việc đưa một khái niệm vào từ ngữ của tôi. Để rất có thể thực sự nỗ lực hết mình trong học tập và dễ dàng thể hiện khả năng học tập của tôi, bạn cần dành thời gian phát triển những kỹ năng học tập của tôi.

Nhiều trường ĐH sẽ cung ứng những lớp học nâng cao kỹ năng học tập và việc đăng ký học luôn rất đáng để giá. Nhưng có nhiều điều bạn cũng rất có thể tự làm để thúc đẩy việc học của tôi tiến xa hơn một chút.

Kỹ năng học tập

Kỹ năng học tập là gì

>> Phân biệt kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

>> 5 Kỹ năng giải quyết xích míc nơi văn phòng

Kỹ năng học tập giành riêng cho sinh viên

1. Kỹ năng quản lý thời gian

Một số người cho rằng sinh viên là khoảng thời gian thoải mái nhất, bạn có vô vàn những khoảng thời gian dư thừa để làm những việc không giống nhau ngoài học tập như: làm thêm, tụ họp bè bạn, vui chơi…. toàn bộ chúng ra đều biết điều đó không hẳn là hoàn toàn chính xác. Bởi lẽ việc giải quyết những lớp học, bài tập môn học cùng với công việc bán thời gian của bạn cũng rất có thể khiến bạn mệt mỏi. Khi bạn đang bận học, kỹ năng quản lý thời gian của bạn trở thành thiết yếu.

Vào đầu mỗi môn học hoặc học kỳ, ngay sau khi bạn nhận được thời khóa biểu và thông tin khóa học, hãy ghi lại lộ trình học của tôi và lên kế hoạch cho việc phân chia kỹ năng một cách hợp lý nhất. Hãy cho bản thân nhiều thời gian hơn mức bạn thực sự cần nhưng hãy tuân thủ những ngày đã lên kế hoạch để đảm nói rằng bạn đã chuẩn bị cho mọi khó khăn bất ngờ rất có thể xảy đến. 

Bạn cũng nên dành ra một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để học và dù có chuyện gì xảy ra, hãy cố gắng hết sức để bám sát nó. Hãy sớm hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống ĐH của bạn và những bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn nhiều, và với tính kỷ luật, những bạn sẽ thấy mình đạt được nhiều thành tựu hơn.

Kỹ năng học tập

Kỹ năng quản lý thời gian

2. Kỹ năng ghi chép

Ghi chép là một kỹ năng cực kì quan trọng đối với sinh viên ĐH. Nếu bạn đang cố gắng ghi chép toàn bộ những gì giảng viên nói trên lớp thì thay vào đó, hãy ghi chép có chọn lọc những thông tin một cách chính xác. Ngoài ra, trong quy trình trao đổi kỹ năng bạn cũng rất có thể viết ra những suy nghĩ hoặc ý tưởng phát minh chính mà người nói đang tranh luận. Viết ra những suy nghĩ và câu hỏi mà bạn có về chủ đề này. Sau khi bài giảng kết thúc, hãy thử mã hóa từng khái niệm riêng biệt bằng một màu khác, với những điểm hỗ trợ có cùng màu như bạn đã sử dụng cho khái niệm đó. bằng phương pháp đó, những bạn sẽ xây dựng một ngân hàng ghi chú dễ xem thêm trong suốt khóa học của tôi, giúp mọi thứ dễ tìm hơn và dễ xem thêm hơn khi bạn cần.

Kỹ năng học tập

Kỹ năng ghi chép

3. Kỹ năng học và làm việc nhóm

Khác với hình thức học ở trung học phổ thông, ở ĐH, sinh viên thường triệu tập vào học nhóm. Tham gia và bắt đầu bằng một nhóm học tập sẽ là giải pháp hữu ích nhất giúp cho việc học ở ĐH trở thành tác dụng hơn. Ngoài ra, học tập và làm việc nhóm còn cung ứng cho bạn thời điểm được hỗ trợ những người khác trong suốt quy trình học tập.  bạn cũng rất có thể thấy rằng những thành viên khác trong nhóm nghiên cứu của bạn có những hiểu biết sâu sắc về chủ đề mà bạn vẫn chưa từng biết đến. Và vào những thời điểm căng thẳng xung quanh thời hạn của những môn học và thời gian thi, bạn cũng rất có thể kiểm tra lẫn nhau và giúp đỡ lẫn nhau.

Để rèn luyện cho mình kỹ năng học tập và làm việc nhóm tác dụng, bạn phải học tập và trau dồi một số kỹ năng khác có liên quan như: Kỹ năng lắng nghe, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề…

Ngoài 3 kỹ năng mà Unica đã sẻ chia qua bài viết trên, bạn đọc rất có thể xem thêm khóa học “Kỹ năng học tập đỉnh cao” của giảng viên Bùi Quang Dương có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Kỹ năng học tập đỉnh cao”

Kết thúc lộ trình có 16 bài giảng, những bạn sẽ học được những tuyệt kỹ học tập đỉnh cao, phương pháp thiết lập mục tiêu học tập, những kỹ năng để học tập tác dụng. Ngoài ra, giảng viên còn sẻ chia phương pháp hack não để tăng trí nhớ gấp 3 lần.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng học tập

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *