Mục lục

sẻ chia

Bạn có biết rằng, tự hoàn thiện bản thân là con đường ngắn nhất giúp bạn luôn cảm thấy vui tươi, lạc quan và sớm đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Nâng cao những kỹ năng phát triển bản thân còn có những tác động tích cực đến bản thân bạn và những người xung quanh. 

Phát triển bản thân là gì?

Trước khi tìm hiểu những kỹ năng phát triển bản thân, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu xe phát triển bản thân là gì nhé. 

Phát triển bản thân được hiểu là việc trau dồi và phát triển những kỹ năng mới của bản thân theo hướng tích cực để hoàn toàn có thể dễ dàng đạt được những mục tiêu đã đề ra trong cuộc sống.

Phát triển bản thân thực chất là một quy trình hoàn thiện bản thân một cách có ý thức trong những khía cạnh không giống nhau của cuộc sống. Đó là một mục tiêu không ngừng theo đuổi sự phát triển bằng phương pháp phát triển những kỹ năng, năng lực và kiến ​​thức. Mục tiêu sau cuối để phát triển bản thân là trở thành một người hoàn thiện bản thân. quy trình này gồm có ba thành phần chính:

Nâng cao kỹ năng: 

Có hai quy trình nâng cao kỹ năng, tác dụng cá nhân và giữa những cá nhân. Kỹ năng giao tiếp giữa những cá nhân triệu tập vào cách bạn tương tác với những người khác và phát triển những mối quan hệ. những kỹ năng tác dụng cá nhân như thiết lập mục tiêu , quản lý thời gian, ra quyết định và quản lý căng thẳng mang lại lợi ích cho cá nhân bạn.

Kỹ năng phát triển bản thân

Phát triển bản thân là gì

Điều hòa tinh thần: 

quy trình xây dựng và củng cố tâm trí của chúng ta được gọi là quy trình điều hòa tinh thần. bạn cũng hoàn toàn có thể triệu tập vào những mục tiêu của tôi bằng phương pháp hình dung những gì bạn muốn đạt được. Điều này giúp duy trì sự triệu tập tích cực, cải thiện hình ảnh bản thân và sự tự tin. Một số kỹ thuật điều hòa tinh thần như thiền, những bài tập thở và những hoạt động thư giãn đã tỏ ra hữu ích trong việc tăng cường sự triệu tập và hiệu suất tốt hơn.

Tạo thói quen: 

Thói quen thường đề cập đến những hành vi hoặc Xu thế thường ngày mang tính tự động và không tồn tại chủ đích. Rất khó để thoát khỏi thói quen nhưng không phải là không thể. Để làm cho cuộc sống của chúng ta phong phú hơn, chúng ta cũng hoàn toàn có thể tạo ra những thói quen mới và mang lại những thay đổi tích cực.

>> Sở trường là gì ? Cách ghi điểm trước nhà tuyển dụng

>> 8 Kỹ năng mềm tạo dựng thành công

Kỹ năng phát triển bản thân trong cuộc sống

1. Quản lý thời gian tác dụng

Quản lý thời gian là bước trước tiên để hoàn thiện bản thân , vì điều quan trọng là bạn phải cân bằng những nhu cầu trái ngược nhau về thời gian. Bạn phải dành thời gian cho công việc và cuộc sống cá nhân của tôi một cách bình đẳng. Khi bạn đã xác định cải thiện cách quản lý thời gian của tôi, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu điều chỉnh những thói quen và kiểu hành vi của tôi. Khi bạn bắt đầu tổ chức thời gian của tôi theo cách tốt hơn, những bạn sẽ tăng tác dụng và khả năng sử dụng thời gian của tôi ở những nơi mà nó thực sự quan trọng. 

Để quản lý thời gian tác dụng, bạn cần ưu tiên những mục tiêu của tôi và hạn chế những thứ gây xao nhãng như email, đồng nghiệp và MXH.

Kỹ năng phát triển bản thân

Kỹ năng quản lý thời gian tác dụng

2. Lắng nghe tích cực

Sức mạnh của sự lắng nghe là một tài sản có giá trị cao giúp xây dựng những mối quan hệ bền chặt và đòi hỏi bạn phải cải thiện khả năng triệu tập cùng với việc rèn luyện kỷ luật cho bản thân.

 Lắng nghe tích cực là một thói quen quan trọng đến mức nó thậm chí hoàn toàn có thể giúp bạn tiến lên trong sự nghiệp của tôi. Khi bạn lưu tâm , bạn hoàn toàn triệu tập, bạn tham gia và tiếp thu bất kể điều gì người khác nói với bạn. Do đó, đó là một cách tuyệt vời để tìm được sự tin tưởng và tôn trọng của đồng nghiệp và bè bạn của bạn. Hãy để ý đến những gì mọi người nói và nó sẽ giúp bạn hiểu những vấn đề, đưa ra những giải pháp tốt hơn và đối phó với những vấn đề một cách tác dụng hơn.

3. Duy trì lối sống lành mạnh

Duy trì lối sống lành mạnh là một bước quan trọng để hoàn thiện bản thân. Khi bạn phối kết hợp cơ chế dinh dưỡng tốt với hoạt động thể chất và tập thể dục, về cơ bản bạn đã chọn được một cơ thể khỏe mạnh cũng như một tinh thần luôn vui vẻ và lạc quan. Khi bạn biết một hành động sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe của tôi, những bạn sẽ có động lực rất lớn để tiến hành nó. Hơn nữa, trong những lúc làm như vậy, bạn cũng sẽ tạo động lực cho gia đình và bè bạn của tôi. Khi bạn triệu tập vào việc giữ cho mình khỏe mạnh, bạn đang chọn để tích lũy thêm sức mạnh bằng phương pháp đi bộ đường dài, chơi môn thể thao yêu thích của bạn và tận hưởng mọi thứ và mọi người xung quanh bạn. 

Kỹ năng phát triển bản thân

Duy trì lối sống lành mạnh

Nói một cách ngắn gọn, nếu bạn có một lối sống lành mạnh, những bạn sẽ có được năng lượng, cải thiện khả năng để ý và thậm chí là phát triển tâm trạng dễ chịu hơn.

Để hoàn toàn có thể duy trì một lối sống lành mạnh và trái tim khỏe mạnh bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Kiểm soát cảm xúc và cải thiện giấc ngủ ứng dụng Yoga và Thiền” của giảng viên Đỗ Thị Mai có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Kiểm soát cảm xúc và cải thiện giấc ngủ ứng dụng Yoga và Thiền”

Xuyên suốt nội dung khóa học là những bài tập Yoga và thiền giúp bạn vận động cơ thể, giải phóng tinh thần, bình ổn tâm trí và thư giãn đúng cách, dinh dưỡng trong Yoga. Kết thúc khóa học, học viên hoàn toàn có thể biết cách luyện tập những bài tập đơn giản ngay tận nơi để hoàn toàn có thể duy trì sức khỏe toàn diện và một tinh thần tích cực.

Với 3 Kỹ năng phát triển bản thân cùng với khóa học Yoga Thiền cực kì có ích mà chúng tôi sẻ chia, Unica hy vọng rằng những bạn sẽ luôn giữ được cho mình thái độ lạc quan và một sức khỏe dồi dào để hoàn toàn có thể sớm đạt được những mục tiêu và thành công trong cuộc sống. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển bản thân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *