Mục lục

sẻ chia

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì tình trạng đổ vỡ hôn nhân giữa những cặp vợ anh xã trẻ ra mắt khá phổ biến. Đây là xem là một trong những tình hình ra mắt hằng ngày ở Việt Nam. Vậy đâu là nguyên nhân ly hôn ? Mời bạn đọc cùng Unica tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây nhé !

Ly hôn là gì?

Trước khi tìm hiểm những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ly hôn, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem “ly hôn” là gì nhé. 

Ly hôn là hành động hợp pháp giữa những người đang kết hôn nhằm chấm hết quan hệ hôn nhân. Nó hoàn toàn có thể được gọi là giải tán hôn nhân và về cơ bản, hành động pháp lý kết thúc cuộc hôn nhân trước khi chết của một trong hai người có quan hệ hôn nhân trước đó. 

Nguyên nhân ly hôn

Ly hôn là việc chấm hết quan hệ hôn nhân một cách hợp pháp

Mục đích của ly hôn là chấm hết hôn nhân của những bên. Để làm được điều đó, những bên và toà án phải quyết định cách thức xử lý những vấn đề về quyền nuôi con, con vẫn chưa thành niên và cách phân chia tài sản, nợ của những bên. Luật hôn nhân quy định mỗi bên được hưởng 1 nửa tài sản của hôn nhân và mỗi bên phụ trách về 1 nửa số nợ của hôn nhân. Tài sản ngoài hôn nhân là tài sản được thừa kế bởi một trong những bên hoặc được người thứ ba tặng cho chỉ một trong những bên và nếu đã được giữ riêng thì sẽ vẫn thuộc về người đó sau khi ly hôn.

Nguyên nhân ly hôn

Bạn vẫn chưa sẵn sàng cho việc kết hôn

Terri Orbuch, tiến sỹ, tác giả cuốn Tìm lại tình yêu: 6 bước đơn giản để có một mối quan hệ mới và hạnh phúc , đồng thời là giáo sư tại ĐH Oakland cho biết: “Sự giống nhau giữa hai đối tác giúp dự đoán ai ở bên nhau và ai không . “Nếu bạn kết hôn quá sớm, hoặc vẫn chưa thân xác định được mình là ai và điều gì quan trọng đối với bạn, thì những bạn sẽ không thể chọn được người bạn đời tốt nhất”. Ngoài ra, việc kết hôn quá sớm hoặc vẫn chưa hiểu hết về tính cách, quan điểm sống của đối phương cũng như những giá trị không giống nhau, hành trang cảm xúc từ những rung động trong quá khứ và sự thiếu tin tưởng thực sự xuất hiện  là một trong những nguyên nhân dẫn tới ly hôn. 

>> Hãy để hôn nhân không phải là nấm mồ chôn tình yêu

>> Làm sao để thoát khỏi bế tắc hôn nhân khi không tồn tại tiếng nói chung?

Nguyên nhân ly hôn

vẫn chưa sẵn sàng kết hôn là nguyên nhân khiến hôn nhân dễ tan vỡ

Ngoại tình

Ngoại tình là một trong những nguyên nhân ly hôn khá phổ biến hiện nay. trong thực tiễn là sự không chung thủy về cơ bản thay đổi cuộc hôn nhân của bạn. Nó làm xói mòn niềm tin và dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân.

Sự không chung thủy cũng hoàn toàn có thể bắt đầu như một mối quan hệ bình thường, phát triển thành một mối quan hệ tình cảm, và sau đó trở thành một mối quan hệ thân xác. Điều đó thường xảy ra với những người trong hoàn cảnh công việc dành nhiều thời gian cho nhau.

Nguyên nhân ly hôn

Ngoại tình là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ly hôn

Theo Thống kê về ly hôn, 22% đàn ông từng ít nhất một lần ngoại tình trong đời. Ngoài ra, 14% phụ nữ đã kết hôn đã từng ngoại tình ít nhất một lần trong đời. Có tới 36% đàn ông và phụ nữ thừa nhận có quan hệ tình cảm với đồng nghiệp. Và, 70% phụ nữ đã kết hôn và 54% đàn ông đã kết hôn không biết về sự ngoại tình của vợ / anh xã mình.

Khác với những nguyên nhân ly hôn thường gặp khác, việc ngoại tình đôi khi hoàn toàn có thể tha thứ và đồng ý được nhưng sự tin tưởng, tổn thương về mặt tinh thần sẽ vĩnh viễn không thể xóa được trong tâm trí người bạn đời của tớ. Cho dù một trong hai người đã cố gắng để níu kéo đối phương tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân nhưng sẽ không tồn tại một lý do nào để đảm nói rằng việc ngoại tình sẽ không tiếp diễn ở những giai đoạn sau của cuộc sống hôn nhân. 

không tồn tại sự tôn trọng lẫn nhau

Sự tôn trọng trong đời sống hôn nhân là một trong những yếu tố giúp cho hôn nhân thêm bền vững. Nếu phá vỡ sự tôn trọng đối với đối phương thì ly hôn được xem là một trong những giải pháp hay được những cặp vợ anh xã áp dụng. Vậy làm sao để hoàn toàn có thể thấu hiểu người bạn đời của tớ một cách tinh ý và sâu sắc nhất. Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn đọc tìm hiểu thêm khóa học “Tuyệt chiêu giữ lửa hạnh phúc gia đình” của giảng viên Phùng Thị Thùy Dung có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Tuyệt chiêu giữ lửa hạnh phúc gia đình”

Với lộ trình  gồm 27 bài giảng, giảng viên sẽ cung ứng những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất cho bạn về: tầm quan trọng của cuộc sống gia đình, tình hình về tình yêu và hôn nhân gia đình, những nguyên nhân nảy sinh xích míc trong cuộc sống vợ anh xã, Nắm trong tay hàng loạt những giải pháp để giải quyết, tháo gỡ những xích míc, xung đột vợ anh xã và những vấn đề nảy sinh khác một cách tốt nhất. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 3 nguyên nhân ly hôn chính thường gặp ở những cuộc hôn nhân tan vỡ. Ngoài ra, còn rất nhiều những nguyên nhân khác dẫn đến cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc. Để hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng ly hôn, chúng tôi mời bạn đọc tìm hiểu thêm những khóa học hôn nhân gia đình có trên Unica.vn để hoàn toàn có thể học được những bí kíp giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình và chinh phục người bạn đời của tớ nhé !

Đánh giá :

Tags:
Hôn nhân gia đình

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *