Mục lục

sẻ chia

Logo đối với doanh nghiệp mà nói là một thứ không thể thiếu. Logo là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu, uy tín và sức tác động của tớ trên thị trường. Do đó họ luôn có yêu cầu cao với logo của tớ.

Là một Designer chuyên về thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu bạn phải thành thạo những công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa. Và nếu bạn đang phân vân không biết nên dùng phần mềm thiết kế logo nào là tốt nhất, hãy xem thêm bài viết này của Unica nhé!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– 5 cách biến bộ nhận dạng thương hiệu trở thành khác lạ

– Làm thế nào để thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp?

Thiết kế logo và tầm quan trọng của logo đối với doanh nghiệp

Như đã nói Logo là hình ảnh đại diện cho một công ty, một doanh nghiệp, tổ chức nào đó, nhằm giúp doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu cũng như uy tín của tớ.

Thế nhưng logo thật sự chỉ có ý nghĩa sâu sắc như vậy?

Theo pháp lý Việt Nam, Logo là hình tượng thương hiệu, là sản phẩm trực quan gồm hình ảnh hoặc chữ (hoặc phối kết hợp cả hai) mang tính hình tượng để giúp nhận dạng thương hiệu một tập thể nào đó. Do đó phần nào chúng ta cũng rất có thể hiểu được sức tác động của logo doanh nghiệp đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp thế nào.

Tầm quan trọng của việc thiết kế logo

phần mềm thiết kế logo 1

Một ví dụ về tầm quan trọng của việc thiết kế logo doanh nghiệp

– Khiến quý khách luôn nhớ đến doanh nghiệp. Đây cũng là lý do lớn nhất lúc doanh nghiệp có logo – bộ mặt uy tín của tớ. Và phải làm sao logo của doanh nghiệp ấn tượng, hấp dẫn, “nhìn cái biết ngay” thì là nhiệm vụ của Designer. 

– Logo cũng như bộ nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp sẽ đi theo doanh nghiệp đến khi có sự thay đổi nào đó (hoặc đến khi dừng lại). Do vậy đầu tư vào thiết kế logo làm sao thể hiện được tầm nhìn lâu dài, sự chuyên nghiệp, ý nghĩa sâu sắc thông điệp bên trong và ấn tượng cũng là một vấn đề của doanh nghiệp. Lẽ đương nhiên ngoài trình độ thiết kế tốt một Designer cũng cần phải có những công cụ tốt xứng tầm.

– Nhờ có logo, việc doanh nghiệp khẳng định thương hiệu và giá trị của tớ trên thương trường cũng tạo thêm đáng kể. không chỉ có là sự chuyên nghiệp, chúng còn giúp doanh nghiệp truyền đạt được thông điệp bên trong, khẳng định sự uy tín, tin cậy với quý khách, từ đó có được khả năng Sale kết quả hơn rất nhiều. Mà người đứng sau việc tạo ra những logo như thế chỉ rất có thể là những Designer chuyên nghiệp mà thôi.

Để nâng giá trị của những bản thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp bạn – một Designer bắt buộc cần phải có trong tay ít nhất một công cụ, phần mềm thiết kết tốt. Dưới đây sẽ là 3 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp dành riêng cho bạn!

3 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp hay nhất năm 2020 giành riêng cho dân Designer

1. Adobe Illustrator

Phần mềm thiết kế logo 2

Phần mềm tạo logo chuyên nghiệp Adobe Illustrator

Trong toàn bộ những phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp đỉnh cao nhất được dùng nhiều nhất bởi những Designer có lẽ phải nói về trước tiên là Adobe Illustrator. Đây là phần mềm thiết kế sử dụng nguyên lý vector chuyên nghiệp của hãng Adobe với những tính năng, công cụ tuyệt vời để bạn sáng tạo thành những logo hấp dẫn, ấn tượng cũng như những hình tượng khác.

Với khả năng đồ họa mạnh mẽ, hiển thị màu sắc hoàn hảo, bản update thường xuyên với khả năng chính xác trọn vẹn, một Designer sáng tạo logo với Ai hoàn toàn rất có thể thiết kế mọi thành phần của logo đạt đến độ chính xác tuyệt đối, dung lượng cao mà không cần tác động đến chất lượng của sản phẩm. Hoàn thành bản thiết kế bạn cũng được Ai hỗ trợ lưu file với cùng một loạt định dạng không giống nhau tùy theo mục đích của bạn.

Một Designer đồ họa chuyên nghiệp mà “trung thành” với nhà Adobe sẽ gần như không khi nào thiếu được Adobe Illustrator trong máy của tớ, đặc biệt là ở Việt Nam nhé. 

>> Xem ngay: Top 2 khóa học khóa học illustrator trực tuyến chỉ có trên UNICA

2. CorelDRAW

Phần mềm thiết kế logo 3

Phần mềm thiết kế logo CorelCRAW

Phần mềm thiết kế logo CorelDRAW cũng là một phần mềm được rất nhiều Designer đánh giá cao. Cũng với nguyên lý hoạt động dựa trên vector để thiết kế ra logo hay bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp, CorelDRAW được thiết kế với giao diện dễ sử dụng, thân thiện hơn với người tiêu dùng, cho dù là người mới cũng rất có thể làm quen và thiết kế một cách nhanh gọn. 

Tuy nhiên nếu nói về nhược điểm, điểm trừ lớn nhất của CorelDRAW có lẽ là khả năng hiển thị màu sắc không được tốt như những phần mềm khác. Do đó phải là một Designer có kinh nghiệm làm việc nhất định với phần mềm này mới rất có thể làm việc tốt với CorelDRAW. Nếu không rất rất có thể bản thiết kế và bản in của những bạn sẽ là bản với độ chênh lệch màu lớn đấy.

>> Đọc ngay: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Corel từ A – Z

3. Canva

Phần mềm thiết kế logo 4

Phần mềm thiết kế logo Canva

nói về phần mềm tạo logo chuyên nghiệp trực tuyến phải nói về trước tiên là Canva. Đây là một phần mềm vẽ logo miễn phí trực tuyến nổi tiếng (nhưng cũng có thể có cả bản trả phí nhé) thu thập dữ liệu, tài nguyên từ rất nhiều nguồn như ảnh mạng, Facebook,… để bạn cũng rất có thể thiết kế ra được rất rất nhiều sản phẩm không giống nhau theo sáng tạo tùy thích của bạn. Bạn hoàn toàn rất có thể thiết kế ảnh đăng social, thiệp mời, Card, poster,… tùy theo mục đích của tớ.

Đặc biệt Canva còn có một thư viện tài nguyên của riêng mình rất đồ sộ, bạn cũng rất có thể dùng chúng ngay hoặc khai thác chúng như một nguồn xem thêm miễn phí tuyệt vời. Sau đó lưu lại với định dạng mà bạn muốn như PNG, JPG hoặc PDF.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc 3 phần mềm design logo chuyên nghiệp mà dân Designer cần phải ghi nhận 2020 rồi. hy vọng qua bài viết này bạn đã sở hữu cho mình những thông tin rất cần thiết để bắt đầu ngay vào công việc thiết kế logo của tớ nhé!.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *