Mục lục

sẻ chia

dậy con phát triển thông minh toàn diện ngay từ khi còn nhỏ luôn là niềm ao ước của những bậc làm cha làm mẹ. Thế nhưng, cha mẹ không không chắc chắn lựa chọn cho mình một phương pháp dậy con tương thích khi những đứa trẻ của tôi còn rất nhỏ. Thấu hiểu nỗi trăn trở đó, Unica sẻ chia tới bạn đọc 3 phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh được áp dụng phổ biến ở những nước trên toàn cầu. 

Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh

1. Phương pháp Montessori

Đây là một phương pháp giáo dục lấy cảm hứng từ Ý, TS Maria Montessori đã phát triển phương pháp phổ biến này hơn 100 năm trước. Với phương pháp này, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn học viên học tập theo phương pháp Montessori trong những lớp học Montessori. Chương trình giảng dạy nhấn mạnh sự tự nhiên, sáng tạo và cách học thực hành với sự hướng dẫn nhẹ nhàng của giáo viên. Trẻ em triệu tập vào những hoạt động tương thích với sở thích của chúng, điều này phát triển tính độc lập và tính tò mò tự nhiên. 

giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh

Phương pháp Montessori

Nhiều trường Montessori cung ứng chương trình giáo dục cho trẻ sơ sinh đến tuổi vị thành niên, gồm có cả chương trình mầm non cho học viên ở độ tuổi mẫu giáo. những lớp học giành riêng cho trẻ này khuyến khích việc học thực hành với những tài liệu, dụng cụ sẵn có để giúp trẻ rất có thể khám phá những khái niệm, kỹ năng và niềm đam mê mới. Phòng học ở lứa tuổi này hiếm khi có bàn học. Bởi với phương pháp này, giáo viên sẽ tạo ra một khoảng không gian nhất định để trẻ rất có thể tự do khám phá những hoạt động dựa theo sở thích của tôi.

2. Phương pháp Glenn Doman

Glenn Doman được biết đến là một phương pháp kích thích trí thông minh của trẻ phổ biến trên toàn cầu. 

Glenn Doman là một nhà vật lý trị liệu người Mỹ, người đã góp sức cả cuộc đời của tôi cho lĩnh vực phát triển đầu óc trẻ em. Phương pháp của ông dựa trên lý thuyết rằng người ta chỉ việc kích thích một giác quan (thị giác hoặc âm thanh) để kích hoạt não bộ.

giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh

Phương pháp Glenn Doman

Mọi thứ đã bắt đầu từ những nghiên cứu về điều trị và phục hồi của trẻ em. Họ được cho xem những thẻ giấy có những từ (được in bằng phông chữ to red color) và phát âm từng chữ một. Mỗi bài học như vậy nối dài vài giây nhưng chúng được tiến hành hàng chục lần mỗi ngày. Sau khi trải qua quy trình điều trị này, trẻ em bắt đầu biết đọc và vận động. Nói chung, những hoạt động thể chất là ưu tiên trong thực hành của Glenn Doman, vì ông đã minh chứng rằng chúng kích thích sự phát triển tinh thần.

Kết quả nổi trội cho thấy những đứa trẻ có khiếm khuyết về não bộ cũng rất có thể áp dụng được phương pháp này một cách thành công. Ít lâu sau, phương pháp này cũng được áp dụng cho cả những đứa trẻ khỏe mạnh. Kết quả thật ấn tượng, những đứa trẻ con học đọc, đếm và học bất kỳ môn nào nhanh hơn nhiều so với những bạn cùng lứa tuổi. kỹ năng và kiến thức bách khoa của những đứa trẻ này cũng như sự phát triển thể chất cũng ở cấp độ cao hơn.

>> Mách bạn cách dậy con của người Nhật giúp bé thông minh hơn 

>> 7 Phương pháp dậy con thông minh

3. Phương pháp Shichida

Shichida được biết đến là một trong những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh cực kì nổi tiếng của Nhật bản.

Phương pháp Shichida là một phương pháp giáo dục sớm mang tính cách mạng (0-6 tuổi) phát triển hài hòa khả năng bẩm sinh của trẻ và giúp trẻ phát huy hết tiềm năng trải qua một quy trình giáo dục độc đáo, kích thích cả hai bán cầu não hoạt động song song, giúp trẻ phát triển thông minh toàn diện. 

giao dục sớm cho trẻ sơ sinh

Phương pháp Shichida

rất có thể bạn không không chắc chắn, toàn bộ chúng ta đều được sinh ra với tài năng sẵn có không giống nhau. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ chỉ sử dụng 3% khả năng bẩm sinh của họ. Phương pháp giáo dục Shichida sẽ giúp trẻ phát huy được khả năng bẩm sinh của tôi ngay từ thời thơ ấu.

Makoto Shichida, cơ quan hàng đầu về giáo dục mầm non ở Nhật Bản đã phát triển phương pháp Shichida, coi trọng “giáo dục từ trái tim” trên hết. Điều thứ nhất và quan trọng nhất, phương pháp này nuôi dưỡng trái tim và cảm xúc của trẻ sau đó hỗ trợ trẻ phát huy trí thông minh và tài năng bẩm sinh sẵn có. Chìa khóa để mở ra khả năng thiên tài và tiềm năng vô hạn của trẻ là kích thích qua não bộ. 

Ngoài ra, tình yêu với gia đình là điều thiết yếu được chú trọng khi sử dụng phương pháp này. Bởi lẽ phương pháp giáo dục Shichida dựa trên “giáo dục từ trái tim” , giúp trẻ hiểu được tình yêu, sự trân trọng những mối quan hệ trong gia đình, xã hội và phát triển triển “đạo đức”. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về 3 phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh cực kì tác dụng. Nếu những bậc cha mẹ muốn tìm một phương pháp giúp trẻ phát triển toàn diện và sở hữu khả năng tư tuy giao tiếp tốt thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Giáo dục sớm 0-3 tuổi: Để con phát triển ngôn ngữ vượt trội” của giảng viên Lại Thị Hải Lý có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Giáo dục sớm 0-3 tuổi: Để con phát triển ngôn ngữ vượt trội

Lộ trình khóa học có 23 bài giảng với thời lượng 02 giờ 55 phút. Bằng những ví dụ minh họa đơn giản, sinh động, dễ hiểu từ giảng viên uy tín, dày dặn kinh nghiệm, cha mẹ sẽ nắm được những phương pháp kích hoạt ngôn ngữ chuẩn mực cho trẻ để giúp trẻ tự tin trong giao tiếp, phát triển khả năng đọc sớm, khả năng diễn đạt tốt.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Giáo dục sớm Nuôi dậy con ngoan

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *