Mục lục

san sẻ

Khi nhắc đến phần mềm dựng hình 3D chuyên nghiệp, người tiêu dùng không thể bỏ qua cái tên 3D Studio Max. Với những tính năng cực kì hữu ích, 3DS Max được coi như là một giải pháp tuyệt vời cho những người đam mê học thiết kế đồ họa. Vậy 3D Studio Max là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây. 

3D Studio Max là gì?

3D Studio Max (3ds Max ) là một ứng dụng dựng quy mô, phim hoạt hình và dựng hình chuyên nghiệp 3D để tạo hoạt ảnh 3D, quy mô, trò chơi tương tác, hiệu ứng hình ảnh cho ngành giải trí. Nó đóng một vai trò rất lớn trong việc thiết kế những hình dạng mặt cắt 2D của quy mô 3D. Nó rất có thể làm cho những nhân vật trở thành sống động bằng phương pháp sử dụng một ký tự đặc biệt được gọi là chuyển động học nghịch đảo, link những thành phần không giống nhau của một nhân vật với nhau.

3D Studio Max

Tìm hiểu về 3DS Max

những tập hợp con không giống nhau của 3DS Max:

– MAXScript: Đây là một ngôn ngữ mã hóa có sẵn trong phần mềm và nó hoạt động những tác vụ lặp đi lặp lại. Tập lệnh này phụ trách phát triển những công cụ và Giao diện người tiêu dùng.

– Character Studio: Chủ yếu nó là một plugin. Hiện tại, studio nhân vật là một công cụ hỗ trợ tạo phim hoạt hình cho những nhân vật và dựa trên hoạt ảnh khung xương tock.

– Tổng quan về Keyframing: Trong phần mềm, người tiêu dùng có hai kỹ thuật khóa; chìa khóa tự động và chìa khóa đặt. Cả hai đều cung ứng hỗ trợ cho người tiêu dùng tùy thuộc vào quy trình làm việc không giống nhau.

– Skinning: Sử dụng kỹ thuật này, người tiêu dùng rất có thể kiểm soát những chuyển động của nhân vật.

– Scene Explorer: Tập hợp con này cung ứng cơ chế xem theo trình tự của dữ liệu cảnh. Nó cũng giúp chỉnh sửa dữ liệu riêng biệt, được cho phép rõ ràng trong việc chỉnh sửa những cảnh phức tạp.

>> Hướng dẫn chi tiết cách Proxy trong 3Ds Max

>> Những điều cần phải ghi nhận khi học 3ds Max cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn học 3D Max và tìm hiểu chi tiết hơn nữa về phần mềm này thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Học 3ds Max, Vray và Photoshop trong diễn họa 3d kiến trúc nội thiết kế bên ngoài” của giảng viên Nguyễn Thanh Tùng có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Học 3ds Max, Vray và Photoshop trong diễn họa 3d kiến trúc nội thiết kế bên ngoài”

Đôi nét về giảng viên Nguyễn Thanh Tùng. Hiện anh đang là giảng viên thiết kế nội thất cho công ty kiến trúc nội thất Nam Anh. Anh đã từng làm việc với tư cách một hoạ viên kiến trúc cho công ty Attik Images của Pháp tại Pháp, với tư cách một designer cho công ty Ferro của Mỹ tại Việt Nam. Lĩnh vực và thế mạnh của thầy là thiết kế nội thất, thiết kế mẫu mã gạch men, diễn họa kiến trúc 3D, làm phim kiến trúc 3 với hiệu ứng VFX. Tính đến thời điểm này, giảng viên Nguyễn Thanh Tùng đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành diễn họa 3D.

Lộ trình khóa học có 81 bài giảng với thời lượng 06 giờ 47 phút. Khóa học được thiết kế hết sức ngắn gọn dễ hiểu để học viên dễ dàng làm diễn họa một khung cảnh nội thất từ khâu dựng hình, vật liệu, ánh sáng trong 3ds max đến khâu chỉnh thông số render ảnh trong Vray và làm hậu kỳ trong Photoshop.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Sự khác lạ giữa 3D Studio Max và Sketchup

Trên thị trường, bạn cũng rất có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm cho thiết kế đồ họa và 3D. Tuy nhiên, bạn cũng rất có thể sử dụng một phần mềm hoặc nhiều phần mềm với nhau để rất có thể triển khai công việc một cách tác dụng, cả về hiệu suất và chất lượng.

Trong phần nội dung này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điểm giống và không giống nhau của Sketchup và 3ds Max, là những chương trình được sử dụng nhiều nhất trong Thiết kế 3D và hình ảnh hóa.

Điểm giống nhau

– Cả hai chương trình đều nằm trong những chương trình phổ biến cho Hình ảnh hóa và Thiết kế.

– Với cả hai (3ds Max và Sketchup), khi chúng ta kiểm tra kết quả hài lòng của quý khách của phần mềm này, chúng ta đang nói về một thị trường mà Sketchup sẽ chiếm 97% và 3ds Max sẽ chiếm 98%.

– Nó không tạo ra sự khác lạ 1% ở đây, cả hai đều có vẻ phổ biến như nhau giữa những người tiêu dùng.

– Cả hai (3ds Max và Sketchup) phần mềm này đều có sẵn trên Windows và Mac.

3D Studio Max

So sánh 3Ds Max và Sketchup

Điểm không giống nhau 

Tính năng Sketchup

– cung ứng những công cụ chi tiết cho quy mô 3D và bản vẽ dự án công trình 2D.

– trình diễn trình quản lý lớp và những công cụ quy mô hóa.

– Một số công cụ đạt tiêu chuẩn về kết cấu, hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh động.

– Dễ sử dụng, thời gian học ngắn

– Dễ dàng sửa lỗi, đưa ra giải pháp cải tạo tốt nhất

– Là chương trình rất được quan tâm nhất trong Hình ảnh kiến ​​trúc và Thiết kế kiến ​​trúc.

3D Studio Max

Tính năng Sketchup

Tính năng của Autodesk 3DS Max

– Có những công cụ phim hoạt hình chung và đường chuyển động

– Một số tính năng chi tiết như kết xuất 3D, Bộ chuyển đổi sân khấu, Thư viện nội dung, Bộ thay đổi Tóc và Lông thú và hỗ trợ Hiển thị DPI cao.

– Khả năng làm quy mô lưới và bề mặt được cho phép chúng ta triệu tập vào diện tích bề mặt của một đối tượng.

– Nó chứa quy trình làm việc spline, map hộp phối kết hợp và máy ảnh vật lý.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 3D Studio Max là gì và so sánh sự khác lạ giữa 3DS Max và Sketchup. Hy vọng những bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm thích hợp để rất có thể phục vụ cho quy trình làm việc và học tập của tớ. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. 

Đánh giá :

Tags:
3DSMax

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *