Mục lục

san sẻ

Khác với hình thức truyền thống, trả lương 3P là phương pháp tính lương phổ biến được áp dụng phổ biến tại những doanh nghiệp. Vậy 3P là gì và tại sao nó lại quan trọng. Hãy cùng Unica tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé.

Lương 3P là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, lương 3p là phần lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động dựa trên 3 yếu tố cấu thành cơ bản như sau:

1. Pay for Position ( Vị trí ): Đánh giá mức lương dựa trên công việc trải qua đánh giá công việc (đánh giá vị trí / công việc)

2. Pay for Person (Kỹ năng và năng lực của nhân sự): Định giá lương theo năng lực cá nhân.

3. Pay for Performance ( Hiệu suất ): Dựa trên căn cứ về hiệu suất làm việc và kết quả Marketing. 

Sử dụng công thức trả lương 3p ngày càng được áp dụng rộng rãi ở những doanh nghiệp. Bởi so với phương pháp trả lương truyền thông, 3p sẽ khắc phục được một số nhược điểm như: trả lương dựa trên bằng cấp, thâm niên làm việc, không phân biệt được năng lực và chỉ số phần trăm hoàn thành công việc theo tuần, tháng và quý. 

3P

quy mô trả lương 3P

Lợi ích của trả lương 3P

3P đảm bảo sự công minh trong nội bộ

Với hình thức trả lương này, mọi sự thiên vị hay trả lương theo cảm tình hoặc mối quan hệ cá nhân cũng sẽ được loại bỏ để đảm bảo sự công minh giữa những cá nhân được nhận lương trong một tổ chức. 3P cũng giúp người lao động hiểu ra sự không giống nhau về lương giữa những vị trí không giống nhau trong cùng một công ty. Nhờ đó mà họ rất có thể cố gắng và phấn đấu nhiều hơn thế nữa để rất có thể mang lại cho bản thân một mức lương cao hơn.

3P đảm bảo sự công minh giữa năng lực cạnh tranh trên thị trường

Với cách tính lương dựa theo phương pháp 3p, doanh nghiệp sẽ tạo qua được một hệ thống tính lương đúng quy chuẩn, xứng đáng với kết quả làm việc của người lao động cũng như mặt bằng chung của nền kinh tế thị trường. Điều này giúp nhân viên làm rõ hơn về cơ chế tính lương nhằm ngày càng tăng sự gắn bó và đảm bảo được đầy đủ quyền lợi về lương thưởng mà nhân viên nhận được. Chính điều này sẽ giúp doanh nghiệp rất có thể giữ chân được những nhân viên xuất sắc gắn bó lâu dài và dễ dàng hơn trong khâu tuyển dụng nhằm thú vị nguồn lao động. 

Tạo động lực giúp doanh nghiệp pháp triển mạnh mẽ trong tương lai

Một trong những yếu tố cấu thành nên hình thức 3p đó là trả lương theo kết quả làm việc. Hiểu được tầm quan trọng đó, người lao động sẽ cố gắng và nỗ lực nhiều hơn thế nữa để rất có thể nâng cao chất lượng làm việc, hạn chế những rủi ro không đáng có để rất có thể nhận được một phần lương xứng đáng. Chính yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiến hành những chiến lược và phát triển ổn định, bền vững hơn nữa trong tương lai. 

>> tuyệt kỹ phát triển hệ thống bán hàng và tăng doanh số nhanh gọn

>> Khởi nghiệp thành công từ những ý tưởng Marketing sáng tạo

>> Giải đáp nhân viên bán hàng là Sale hay Sales?

3P

Lợi ích của hình thức trả lương 3P

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm tính lương

– Tiết kiệm thời gian: ưu thế của việc sử dụng phần mềm tính lương được chấp nhận bạn tiến hành công việc của họ dễ dàng hơn và tiết kiệm rất nhiều thời gian để rất có thể sử dụng tốt hơn trong những lĩnh vực khác của công ty.

– Bảo mật dữ liệu: Bảo mật Bảo mật dữ liệu của bạn là điều thiết yếu và dữ liệu lương của những nhân viên trong công ty đặc biệt nhạy cảm. những tệp bảng lương chứa thông tin nhận dạng cá nhân cần phải bảo vệ, chẳng hạn như địa chỉ bưu điện, ngày sinh, số an sinh xã hội, thông tin tài khoản ngân hàng, v.v. bằng phương pháp sử dụng phần mềm tính lương chất lượng tốt, bạn cũng rất có thể đảm nói rằng thông tin này được khóa an toàn và không thể bị được xem bởi bất kỳ ai bên phía ngoài tổ chức của bạn.

3P

Sử dụng phần mềm tính lương để tiết kiệm thời gian

– Độ tin cậy cao: những báo cáo do phần mềm tính lương tạo ra đều xác thực và rất chính xác. Điều này có tức là bạn cũng rất có thể dựa vào những bản sao kê do phần mềm tính lương tạo ra, gồm có những bản update VAT mới nhất, được phần mềm cung ứng ngay lập tức. bằng phương pháp này, bạn cũng rất có thể xử lý quy trình chạy bảng lương một cách an toàn tuyệt đối.

– Tránh mắc sai lầm: Với cách tính lương theo phương pháp thủ công và truyền thống, bạn rất dễ dàng mắc sai lầm, đặc biệt là đối với những công ty có tới vài trăm nhân sự. Nhưng với giải pháp là tính lương trên phần mềm, việc mắc phải những sai lầm thường là rất hạn chế. Bởi những thủ tục xác nhận và kiểm tra thông tin sẽ bị ngừng lại nếu bạn nhập sai những thông số và dữ liệu. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 3p là gì và lợi ích của việc trả lương 3p. Tính lương là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu trong nghiệp vụ làm kế toán. Ngoài học được cách tính lương, nếu bạn muốn sở hữu những kỹ năng và kỹ năng khác để trở thành một nhân viên kế toán trong tương lai thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Kế toán cho người mới bắt đầu” của giảng viên Phạm Thị Tuyết có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Kế toán cho người mới bắt đầu”

Khóa học gồm có 3 nội dung chính như sau: nguyên lý kế toán, hướng dẫn kê khai và nộp VAT GTGT, giải pháp tối ưu chi phí tiền lương – bảo hiểm. Kết thúc khóa học những bạn sẽ nắm vững được quy định của pháp lý và VAT giá trị ngày càng tăng, biết nộp tờ khai và VAT GTGT. Ngoài ra, bạn còn nắm được những giải pháp bảo viên chi phí tiền lương khi tính VAT TNCN.

Còn vô vàn những kỹ năng hữu ích khác có trong khóa học, nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

 

Đánh giá :

Tags:
Marketing tài chính kế toán

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *