Mục lục

sẻ chia

Shuffle Dance là gì? Dạo gần đây loại hình này bỗng trở thành rất rầm rộ và được nhiều bạn trẻ hứng thú hưởng ứng học theo. Vậy nó là gì và luyện tập như nào để đạt tác dụng cao?

Running Man

Running man là nền tảng của quy trình đào tạo nhảy shuffle dance cơ bản mà bạn cần nắm thứ nhất. Hãy nắm vững điều này trước khi chuyển sang bất kỳ bước nào khác.

– Bắt đầu đứng với hai bàn chân của bạn với nhau, những ngón chân hướng về phía trước.

Nâng đầu gối phải của bạn lên cho tới khi nó ngang với thắt lưng hoặc cao hơn.

– Khi bạn đưa chân phải quay về sàn, nhảy và trượt chân trái về phía sau. Khi kết thúc bước này, trọng lượng của bạn phải dồn vào chân phải.

– Lặp lại động tác này ở bên trái và tiếp tục xen kẽ những bên.

nhảy shuffle dance cơ bản

Nhảy RM đơn giản

Kick Side Step

Được triển khai theo phong thái rock đỉnh cao, bước đá bên được hoàn thành trong một chuyển động nhẹ về bên. Mặc dù nó được xây dựng dựa trên running man, nhưng nó rất có thể còn dễ hơn động tác nhảy shuffle dance cơ bản  đối với một số người mới bắt đầu.

Bắt đầu với đôi chân của bạn với nhau.

– Nâng chân phải của bạn và đá chân của bạn ra trước mặt bạn.

– Khi bạn đưa nó quay về, nhảy khỏi chân trái của bạn và sang bên phải của bạn. Đồng thời, co đầu gối trái lên ngang với thắt lưng.

– Đá chân trái sang một bên. Bạn có tùy chọn gõ ngón chân xuống hoặc giữ chân không chạm đất.

– Lặp lại với bên kia, sau đó tiếp tục xen kẽ từ bên này sang bên kia.

– Bước đá bên rất có thể được hoàn thành không thay đổi vị trí hoặc di chuyển về phía trước. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy triệu tập vào việc giảm những bước trước. Sau đó, thêm một số lóa bằng phương pháp mở rộng cánh tay của bạn lên và ra hai bên.

nhảy shuffle dance cơ bản

Động tác nhảy bước tác dụng tận nhà

Bước T

Bước T cũng là một bước di chuyển ngang. Tên của nó xuất phát từ vị trí bắt đầu, Trong số đó chân của bạn được đặt theo như hình dạng của chữ , hoặc những gì trong ba lê được gọi là vị trí thứ hai. Nó đòi hỏi sự phối hợp và cân bằng nhiều hơn thế nữa một chút.

– Bắt đầu với bàn chân của bạn với nhau, những ngón chân hướng ra hai bên.

– Đồng thời nhấc chân trái lên khỏi sàn, kéo đầu gối về phía hông và xoay trên gót chân phải, xoay những ngón chân vào trong.

– Khi bạn đưa chân trái xuống chạm nhẹ xuống sàn, hãy xoay ngón chân phải ra ngoài một lần nữa.

– Lặp lại bước này bao nhiêu lần tùy thích, di chuyển sang bên trái, sau đó chuyển sang bên phải.

Vì động tác này phức tạp hơn một chút so với những bước xáo trộn dành riêng cho người mới bắt đầu khác, bạn cũng rất có thể muốn thực hành kỹ thuật này từ từ lúc đầu để chuyển động tác vào trí nhớ cơ bắp của bạn. Khi bạn cảm thấy tự tin hơn, hãy tăng tốc độ và luyện tập theo nhạc.

Charleston

Động tác nhảy shuffle dance cơ bản  này đã được phối kết hợp trong nhiều phong thái nhảy từ swing đến hip hop . Hãy coi đó là một bước hai với một bước ngoặt.

– Bắt đầu với chân trái của bạn ở phía trước bên phải một chút, ngón chân hướng ra một bên.

– Nhấc chân phải lên. Khi bạn làm điều này, xoay cả hai bàn chân về phía trung tâm sao cho những ngón chân và đầu gối của bạn hướng vào nhau.

– Gõ bàn chân phải của bạn xuống sàn trước mặt, xoay cả hai bàn chân sao cho những ngón chân hướng ra xa nhau.

– Lặp lại bước số hai, đưa chân phải của bạn ngang với chân trái, chân lên khỏi sàn.

– Thay chân phải của bạn ra sau bên trái, ngón chân của cả hai bàn chân hướng ra ngoài.

– Lần này nhấc chân trái lên, một lần nữa xoay cả hai bàn chân, mũi chân hướng vào giữa.

– Gõ bàn chân trái ra sau bàn chân phải, cả hai bàn chân hướng ra ngoài.

– Lặp lại bước số sáu.

– Thay thế chân trái của bạn trước chân phải.

– Bắt đầu lại.

– Lặp lại động tác này bao nhiêu lần tùy thích, sau đó bắt đầu lại với chân phải phía trước bên trái, di chuyển chân trái về phía trước.

Ngoài những bài tập nhảy Shuffle Dance mà UNICA bật mí luyện tập ở nhà trên, thì những bạn nên xem thêm những bài tập nâng cao và có hướng dẫn từ Chuyên viên khác. Cụ thể, bạn cũng rất có thể trở thành học viên của khóa học  “Học nhảy Shuffle Dance cùng Yến Cua” của giảng Yến Cua trên UNICA. 

Khóa học “Học nhảy Shuffle Dance cùng Yến Cua”

Đến với khóa học Học nhảy Shuffle Dance cùng Yến Cua, những bạn sẽ được dancer Yến cua hướng dẫn cụ thể qua những bài giảng từ cơ bản đến những combo nâng cao, giúp bạn dễ dàng luyện tập Shuffle Dance tận nhà một cách an toàn và tác dụng.

Giáo trình học nhảy Shuffle Dance cùng Yến cua đặc biệt dành riêng cho những bạn bận rộn, không tồn tại nhiều thời gian tập luyện, những bạn vì nhiều lý do mà không thể tham gia những lớp học nhảy Shuffle Dance trực tiếp tại những trung tâm. Đảm bảo khi bạn hoàn thành xong khóa học, những bạn sẽ có được trang bị đầy đủ nhất những kiến thức và kỹ năng và sở hữu kỹ năng nhảy điêu luyện. Sau khi hoàn thành khóa học, những bạn sẽ tự tin trang bị những điệu nhảy Shuffle dance an toàn, tác dụng, tự tin thể hiện trước đám đông.

Hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi lớn từ UNICA.

>>> Đăng ký học ngay

Như vậy, chúng ta đã phần nào nắm được câu reply về Shuffle Dance là gì? Với 4 bài tập cơ bản trên, hy vọng rằng những bạn đã phần nào nắm được những bài tập nhảy Shuffle Dance cơ bản tận nhà. Chúc những bạn nhanh gọn lấy lại được thân hình lý tưởng.

Đánh giá :

Tags:
Shuffle Dance

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *