Mục lục

san sẻ

Tự tin nói chuyện trước đám đông là một trong những kỹ năng rất cần thiết khi giao tiếp mà bất kể ai cũng muốn sở hữu nó. Thế nhưng, không ít người lại tỏ ra lúng túng, thiếu tự tin, thậm chí là căng thẳng khi phải nói chuyện hoặc diễn thuyết trước quá nhiều người. Thấu hiểu những khó khăn đó, Unica san sẻ tới bạn đọc 4 cách giảm căng thẳng khi nói trước đám đông cực kì kết quả.

Cách giảm căng thẳng khi nói trước đám đông

1. Thủ thuật ánh sáng mờ

Tận dụng lợi thế không gian bằng ánh sáng mờ sẽ giúp bạn bớt căng thẳng khi nói chuyện hoặc diễn thuyết trước đám đông khán giả của tớ. Nếu bạn muốn khán giả không quá triệu tập vào mình thì rất có thể tắt đèn hoặc làm mờ ánh sáng, chỉ để lại màn hình máy chiếu. Như vậy, mọi ánh nhìn sẽ triệu tập vào màn hình và những bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn rất nhiều. 

Cách giảm căng thẳng khi nói trước đám đông

Sử dụng thủ thuật ánh sáng mờ

2. Tham gia những khóa học thời gian ngắn liên quan đến giao tiếp

Đây chắc chắn không phải là một lựa chọn tồi đối với những bạn thật sự muốn thay đổi bản thân để rất có thể tự tin hơn khi giao tiếp. Đặc biệt đối với những bạn thường xuyên phải diễn thuyết và giao tiếp với nhiều người thì đây đúng là gợi ý cực kì hoàn hảo. Bởi những khóa học được giảng dạy bởi giảng viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn làm chủ bản thân, lấy lại bình tĩnh và linh hoạt xử lý những tình huống trong giao tiếp một cách tự tin. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về những khóa học này, bạn cũng rất có thể truy cập vào Webisite Unica.vn và lựa chọn khóa “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng” để rất có thể tự tin hơn khi giao tiếp. 

Xem thêm:  Cách làm chim bồ câu hầm nước dừa đúng vị mới nhất

xem thêm khóa học “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng”

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi Á hậu Qúy bà trái đất Nguyễn Thu Hương. 

Với những kinh nghiệm cùng tài năng của giảng viên, khóa học hoàn toàn giúp bạn học thuyết trình trực tuyến chinh phục nghệ thuật diễn thuyết trước đám đông một cách tự tin và . Dù là đứng trước buổi hội thảo của công ty, hay một cuộc họp nhóm nhỏ, và thậm chí là một chương trình lớn với hàng trăm hàng nghìn khán giả, giờ đây bạn không thể lo nữa khi đã nắm trọn tuyệt kỹ trong khóa học này.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

3. Giao tiếp phi ngôn ngữ

Một trong những cách giảm căng thẳng khi nói trước đám đông kết quả là giao tiếp bằng hình thức phi ngôn ngữ. 

Một phần quan trọng của giao tiếp hoàn toàn không được nói ra, và chúng ta thường xuyên truyền đạt cảm giác của tớ trải qua ngôn ngữ cơ thể. Mỉm cười, nhíu mày và nghiêng người về phía trước hoặc ra xa là toàn bộ những cách mà chúng ta thể hiện cảm xúc của tớ mà không cần nói một lời. Khi tương tác với người khác, hãy lưu ý đến những cách giao tiếp phi ngôn ngữ và đảm nói rằng bạn không góp phần gây ra xung đột trải qua ngôn ngữ cơ thể của tớ.

>> 5 cách tạo ấn tượng ngay trong lần giao tiếp thứ nhất

>> 5 tuyệt kỹ ‘thần sầu’ giúp bạn tự tin giao tiếp trong cuộc sống

Cách giảm căng thẳng khi nói trước đám đông

Tự tin giao tiếp trước đám đông

4. Lên kế hoạch giao tiếp cho bản thân

Giao tiếp phi ngôn ngữ rất có thể khó diễn giải, vì vậy điều quan trọng là phải lựa chọn từ ngữ một cách khôn ngoan và học cách truyền tải thông điệp của bạn một cách rõ ràng, quyết đoán và tôn trọng, không quá khích.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tách tóc trong Photoshop cực dễ mới nhất

– Lên kế hoạch thời gian để nói chuyện. toàn bộ chúng ta đều bận rộn và thường quá mải mê với những thiết bị kỹ thuật số đến nỗi chúng ta không dành đủ thời gian để giao tiếp giữa những cá nhân với nhau. Đôi khi, cần sắp xếp thời gian cho những cuộc trò chuyện quan trọng.

– Thực hành lắng nghe tích cực. Mặc dù điều quan trọng là phải truyền đạt rõ ràng vị trí của bạn, nhưng điều quan trọng không kém là phải đảm nói rằng bạn cũng đang lắng nghe. Thực hành lắng nghe tích cực bằng phương pháp lặp lại những câu nói của người khác để họ biết rằng bạn thừa nhận, hiểu và tôn trọng vị trí của họ một cách chính xác.

– Bắt đầu bằng sự đồng ý. Khi cố gắng giải quyết xung đột với người khác, bạn nên bắt đầu bằng phương pháp tìm ra những điểm mà bạn đồng ý trước khi giải quyết những điểm xung đột.

Cách giảm căng thẳng khi nói trước đám đông

Lên kế hoạch giao tiếp 

– Sử dụng “và” thay cho “nhưng”. “Nhưng” được sử dụng trong trường hợp không đồng ý. Ví dụ: khi bạn nói, “Tôi nghe thấy những gì bạn đang nói, nhưng…”, bạn (vô tình) thông báo rằng những gì họ đang nói không quan trọng và bạn sắp nói những gì đúng. thay cho “nhưng”, hãy sử dụng “và” để bạn thừa nhận quan điểm của họ trong những khi thêm một điểm bổ sung của riêng bạn.

Xem thêm:  Nên đầu tư nhà đất hay chung cư? Bí kíp bạn nên nắm vững  mới nhất

– Sử dụng câu lệnh “Tôi”. thay cho cố gắng khiến người khác đồng ý với quan điểm của bạn, hãy đóng khung những quan điểm của bạn dưới dạng tuyên bố “Tôi” để chúng phản ánh quan điểm của bạn mà không dẫn đến xung đột. Mọi người có Xu thế phòng thủ khi bạn cố gắng bắt họ làm những gì bạn muốn và nhiều khả năng những bạn sẽ thấy bạn là người hợp tác nếu bạn nêu nhận xét của tớ như là quan điểm của riêng bạn. Điều này triệu tập vào tình huống hơn là người khác.

– Tránh những câu hỏi “tại sao”. Khi chúng ta bắt đầu những tuyên bố bằng “tại sao”, chúng rất có thể được hiểu là những lời buộc tội hoặc chỉ trích, và dẫn đến xung đột hơn là giao tiếp lành mạnh. Thay vào đó, hãy sử dụng một số phương pháp được liệt kê ở trên.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách giảm căng thẳng khi nói trước đám đông. Nếu bạn muốn tự tin hơn khi giao tiếp thì rất có thể áp dụng một trong những cách mà chúng tôi đã san sẻ nhé. 

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng giao tiếp Phát triển bản thân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *