Mục lục

san sẻ

Làm việc nhóm là một trong những cách tuyệt vời giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc và đẩy nhanh quy trình. Thế nhưng làm thế nào để hoàn toàn có thể làm việc nhóm tác dụng. Unica mời đọc xem thêm một số cách làm việc nhóm tác dụng trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Lợi ích khi làm việc nhóm

Trước khi tìm hiểu cách làm việc tác dụng, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời khi làm việc nhóm.

– Làm việc nhóm giúp mang lại những ý tưởng mới: những doanh nghiệp cần những ý tưởng mới, mới mẻ để thành công trong trái đất cạnh tranh. Bạn có một quan điểm độc đáo để đưa ra tranh luận và cùng nhau đóng góp ý kiến, điều này sẽ mang lại lợi ích tổng thể cho doanh nghiệp. những doanh nghiệp phát triển mạnh khi họ có một tổ ngũ đa dạng gồm những người hoàn toàn có thể đóng góp những ý tưởng cá nhân.

– Làm việc nhóm giúp giải quyết vấn đề: Hợp tác trong một nhóm hoàn toàn có thể giúp giải quyết những vấn đề khó khăn. Đưa ra ý kiến cá nhân là thời cơ tốt để cả nhóm trao đổi ​​và đưa ra những cách làm sáng tạo. bằng phương pháp làm việc cùng nhau, những nhóm hoàn toàn có thể tìm ra giải pháp tác dụng nhất.

– Làm việc nhóm giúp những thành viên hỗ trợ lẫn nhau: Làm việc theo nhóm tạo ra một hệ thống để đảm nói rằng thời hạn được đáp ứng và công việc có chất lượng tốt. Khi một thành viên trong nhóm bị tụt lại phía sau, sẽ có một thành viên khác sẵn sàng hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng quy trình. Khi công việc được phân chia giữa những thành viên trong nhóm, công việc sẽ được hoàn thành nhanh hơn, giúp hoạt động Marketing tổng thể hoạt động tác dụng hơn. 

Cách làm việc nhóm hiệu quả

Làm việc nhóm giúp bạn hoàn thành mục tiêu dễ dàng

– Làm việc nhóm mang lại thời cơ học tập nhiều hơn thế nữa: Làm việc theo nhóm được chấp nhận những thành viên trong nhóm nhìn thấy những thành công và thất bại của những người khác trong một môi trường hỗ trợ. Hơn thế nữa, làm việc theo nhóm được chấp nhận nhân viên của bạn học hỏi lẫn nhau mà không gặp rủi ro quá mức.

Ví dụ: khi mọi thứ trở thành tồi tệ, nhóm hoàn toàn có thể tập hợp lại để làm cho chúng tốt hơn. Nhưng trong quy trình này, mọi người đều học được những điều không nên làm vào lần sau. Điều đó hoàn toàn có thể cung ứng thông tin chi tiết về cách hoàn thành công việc tác dụng hơn trong lần trước tiên.

– Làm việc nhóm xây dựng tinh thần: những bạn sẽ cảm thấy rằng công việc của bạn được đánh giá cao khi bạn đóng góp vào một chiếc gì đó tạo ra kết quả. Nếu bạn đưa ra một ý tưởng giúp cải thiện năng suất  thì sự tự tin và niềm tin sẽ được xây dựng trong nhóm. Mỗi thành viên trong nhóm đều có một chiếc gì đó đặc biệt để cung ứng. bằng phương pháp làm việc cùng nhau, những thành viên trong nhóm cảm thấy có cảm giác thân thuộc và sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực để mang lại kết quả tốt nhất.

Có một tổ là một chuyện, làm việc theo nhóm là một chuyện hoàn toàn khác. Một nhóm làm việc tốt cùng nhau hoàn toàn có thể cùng nhau thành công và tạo ra kết quả tuyệt vời.

>> Lãnh đạo đội nhóm thành công nhờ những tuyệt kỹ đỉnh cao
>> Xây dựng văn hóa đội nhóm với 5 cách đơn giản 

Cách làm việc nhóm tác dụng

1. Hiểu thế nào là một tổ nhóm tuyệt vời

Tinh thần đồng đội hoàn hảo không chỉ là xuất hiện một cách bất thường. Nó đòi hỏi những nỗ lực có ý thức từ toàn bộ những cá nhân trong nhóm gồm có cả người lãnh đạo. một tổ ngũ tuyệt vời gồm có một số yếu tố luôn phải có mặt:

– Mục tiêu rõ ràng: mỗi thành viên trong nhóm phải nhận thức được ý nghĩa sâu sắc của một hoạt động cụ thể như một phần của mục tiêu lớn hơn. Ví dụ: nếu bạn yêu cầu nhóm tham gia viết blog với mục đích thúc đẩy Marketing, họ phải hiểu blog này sẽ giúp tổ chức đạt được những mục tiêu cao hơn ra sao. Nếu họ không nhìn thấy mục đích của nhiệm vụ, họ sẽ thất bại và những bạn sẽ phải đầu tư thêm kinh phí để thuê một dịch vụ viết ngoài.

– Vai trò rõ ràng: mọi người trong nhóm phải nhận thức được hệ thống phân cấp và vai trò của họ Trong số đó.

– Giao tiếp hoàn hảo: bất kể khi nào, ai đó có câu hỏi hoặc nhận được một ý tưởng, họ sẽ hoàn toàn có thể truyền đạt nó. Thông tin liên lạc trong nhóm phải trôi chảy nhất hoàn toàn có thể.

– Hợp tác: làm việc nhóm không phải là về thành tích cá nhân; đó là về những gì nhóm hoàn thành cùng nhau.

– Phát triển cá nhân trong nhóm: Mặc dù chúng ta đang nói về tinh thần đồng đội , nhưng cá nhân không được đánh mất tiếng nói đích thực của họ trong suốt quy trình cộng tác. 

Một nhóm tuyệt vời là một nhóm làm việc dựa trên mục tiêu rõ ràng, vai trò rõ ràng, giao tiếp, hợp tác rõ ràng và có thời cơ phát triển cá nhân. Hãy ghi nhớ công thức đó và những bạn sẽ đi đúng hướng để xây dựng một nhóm tác dụng.   

Cách làm việc nhóm hiệu quả

Xây dựng đội nhóm để làm việc tác dụng

2. Thiết lập khả năng lãnh đạo mạnh mẽ

Nếu bạn muốn biết cách xây dựng một nhóm tác dụng, trước tiên bạn phải học cách trở thành một nhà lãnh đạo tác dụng. Chỉ một nhà lãnh đạo tác dụng mới có tác động trong cả khi họ không ở bên cạnh. Sự tác động đó thúc đẩy nhóm làm việc tác dụng xuyên suốt mọi hoạt động của nhóm và cá nhân.

Có một số điều sẽ giúp bạn thiết lập  khả năng lãnh đạo tác dụng :

– Tầm nhìn hình ảnh lớn: toàn bộ những quyết định của bạn phải minh bạch và được hướng dẫn bởi một quan điểm lớn hơn.

– Giao nhiệm vụ và trách nhiệm:  Ủy quyền theo cách tác dụng nhất hoàn toàn có thể. Đừng áp đảo những cá nhân với quá nhiều công việc trong lúc để những thành viên khác trong nhóm có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. 

– Truyền đạt mục tiêu rõ ràng: Biết mục đích của nhóm của bạn và hoàn toàn có thể giúp họ hiểu mục đích đó bằng phương pháp giao tiếp rõ ràng và không tồn tại chỗ cho sự hiểu lầm.

3. Xây dựng kết nối giữa những thành viên trong nhóm

Một trong những cách làm việc nhóm tác dụng đó đó là xây dựng kết nối giữa những thành viên trong nhóm. 

Dưới đây là một số cách để giúp những thành viên trong nhóm làm quen và hoàn toàn có thể kết nối với nhau dễ dàng khi làm việc nhóm

– những bài tập xây dựng đội ngũ: những hoạt động đơn giản để giúp những thành viên xây dựng niềm tin và cho họ biết rằng họ hoàn toàn có thể tùy theo nhau hoàn toàn có thể giúp tăng tác dụng và năng suất cho nhóm của bạn.

– Khuyến khích sự cộng tác giữa những thành viên trong nhóm: Khi bạn thuê một người mới, hãy chỉ định một người cố vấn để giới thiệu họ vào quy trình làm việc. những chương trình cố vấn rất tuyệt vời để phát triển những kết nối trong cùng một nhóm. 

Cách làm việc nhóm hiệu quả

Giữa những thành viên trong nhóm phải có sự kết nối

4. Thiết lập kết nối với từng thành viên trong nhóm

Là một nhà lãnh đạo, bạn phải  biết từng thành viên trong nhóm  như một cá nhân. Mỗi người có một bộ kỹ năng cụ thể, cũng như sở thích và nhược điểm. Khi bạn biết những điều này, bạn cũng hoàn toàn có thể ghép từng công nhân với nhiệm vụ tương thích. Đó là cách tốt nhất để giúp họ tăng năng suất và hài lòng hơn với công việc. 

Làm việc để xây dựng niềm tin và sự gắn bó với từng nhân viên ở cấp độ cá nhân. Tìm hiểu cách sử dụng những kỹ năng, sở thích và điểm mạnh độc đáo của họ để cải thiện kết quả đầu ra của nhóm. Khi bạn tạo dựng được niềm tin ở họ, đến lượt họ, họ sẽ xây dựng niềm tin vào bạn và công ty để cung ứng những nguồn lực rất cần thiết rất cần thiết để họ phát triển và thành công.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách làm việc nhóm tác dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn nắm trọn bộ công cụ và kỹ năng làm việc nhóm thì hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng mỗi quan hệ tại văn phòng” của giảng viên nguyễn Duy Khánh có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng mỗi quan hệ tại văn phòng”

Kết thúc khóa học, những bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của làm việc nhóm. Ngoài ra, bạn còn được cung ứng rất nhiều công cụ hữu ích đã được nghiên cứu và áp dụng từ nhiều nhà lãnh đạo trên trái đất như: Horenso, DISC, Johari window, nguyên tắc CK, 5C, SCORE.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Làm việc nhóm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *