Mục lục

san sẻ

Chỉ số KPI đóng vai trò cực kì quan trọng, giúp nhà quản lý hoàn toàn có thể đánh giá được tình hình Marketing cũng như đưa ra được những chiến lược đúng đắn. KPI cho nhân viên Marketing cũng vậy, đây là những tiêu chuẩn cũng như chỉ số được nhà quản lý đưa ra để hoàn toàn có thể quản trị doanh nghiệp và đánh giá được những nhân viên xuất sắc, đáp ứng được những yêu cầu liên quan đến công việc. 

KPI cho nhân viên Marketing

1. Hoạt động tìm kiếm quý khách tiềm năng

Yêu cầu nhóm bán hàng của bạn đo lường lượng thời gian , nỗ lực và nguồn lực mà họ bỏ ra để tìm kiếm quý khách tiềm năng mới. Theo dõi những cuộc gọi và email của quý khách, những cuộc gặp với quý khách tiềm năng, những bản giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cũng như bất kỳ hoạt động áp dụng nào khác.

Hoạt động tìm kiếm quý khách tiềm năng giống một đám mây KPI bán hàng hơn là một chỉ số duy nhất. 

Yêu cầu người quản lý bán hàng của bạn biên soạn và theo dõi nhiều yếu tố của hoạt động tìm kiếm quý khách tiềm năng. Họ nên báo cáo thông tin này cho bạn một cách thường xuyên. Yêu cầu họ nêu bật những điểm khác thường – những thay đổi đột ngột hoặc đáng kể trong những thống kê này hoàn toàn có thể báo hiệu sự tăng trưởng và suy giảm.

Với thông tin này, bạn cũng hoàn toàn có thể đảm bảo những nỗ lực sản xuất, hỗ trợ quý khách, CNTT, v.v. thích hợp với doanh số bán hàng hiện tại (và dự kiến) của bạn.

KPI cho nhân viên kinh doanh

KPI là chỉ số đo lường tác dụng công việc

2. Tăng trưởng doanh số bán hàng hàng tháng

KPI bán hàng này được cho phép đo lượng sự tăng hoặc giảm doanh thu bán hàng của bạn mỗi tháng. Trong kinh doah, việc xác định doanh thu bán hàng hàng tháng, hàng năm cực kì quan trọng, giúp bạn cũng hoàn toàn có thể nắm bắt được tình hình và điều chỉnh chiến lược Marketing cho thích hợp. 

Ngoài ra, việc theo dõi tăng trưởng doanh số bán hàng hàng tháng giúp những nhà lãnh đạo bán hàng hiện đại nhìn thấy và hành động theo Xu thế doanh thu bán hàng khi chúng ra mắt thay cho chỉ dựa vào báo cáo phản án để xem điều gì đã xảy ra trong Marketing. 

3. thời điểm bán hàng được tạo ra

Một trong những tiêu chuẩn để đưa ra KPI cho nhân viên Marketing đúng là thời điểm bán hàng được tạo ra.  Bởi không quan trọng đại diện của bạn tiến hành bao nhiêu cuộc gọi hoặc Email nếu không ai quan tâm đến những gì họ đang bán.

KPI bán hàng này theo dõi những thời điểm mà đại diện của bạn đang tạo ra để bạn cũng hoàn toàn có thể dự báo doanh số bán hàng trong tương lai và có khả năng xác định thời điểm nào đáng theo đuổi nhất. Tại thời điểm này, bạn biết quý khách tiềm năng của tôi thích hợp với hồ sơ quý khách lý tưởng của bạn , họ đã phản hồi lại cách tiếp cận của bạn và sẵn sàng cho quảng cáo chiêu hàng của bạn.

KPI cho nhân viên kinh doanh

thời điểm bán hàng được tạo ra

Tại sao việc theo dõi những thời điểm bán hàng được tạo ra lại quan trọng như vậy: thời điểm là mạch máu của nhóm bán hàng của bạn. bằng phương pháp theo dõi KPI bán hàng này, nhóm bán hàng của bạn có được những hiểu biết vô giá về quy trình bán hàng của họ, chẳng hạn như:

– Những nỗ lực tiếp cận của họ có tác dụng không? So sánh số thời điểm được tạo với số cuộc gọi / email trên mỗi đại diện.

– Họ có đang tiếp cận đúng người không? So sánh giá trị mua hàng ước tính với số thời điểm.

– Quảng cáo chiêu hàng của họ có tác dụng không? So sánh thời điểm được tạo với doanh số đã tiến hành hoặc đã bắt đầu thử nghiệm.

>> Học lỏm những ý tưởng phát minh Marketing nhà hàng độc đáo

>> 7 yếu tố “buộc phải nhớ” khi Marketing nông nghiệp sạch

4. Số lượng giao dịch thanh toán trong quy trình của bạn

Với tư cách là người quản lý bán hàng, bạn cần phải ghi nhận có bao nhiêu giao dịch thanh toán đang hoạt động trong quy trình bán hàng. Số liệu này giúp bạn nắm bắt được tình hình Marketing hiện tại một cách dễ dàng, đồng thời đưa ra được chiến lược thay đổi chiến lược Marketing một cách thích hợp. Ngoài ra, việc xác định được số lượng giao dịch thanh toán trong quy trình bán hàng còn giúp bạn xác định được một số vấn đề như: Liệu quý khách mà bạn đnag tiếp cận có phải là quý khách tiềm năng không ? Chiến lược tiếp cận quý khách có thật sự đúng đắn? Làm sao để thay đổi chiến lược bán hàng thích hợp hơn với từng phân khúc quý khách không giống nhau?…. 

sau cùng, những bạn sẽ muốn đo lường tỷ lệ quý khách tiềm năng đủ điều kiện (hoặc thời điểm) sau cùng chuyển đổi thành quý khách.

Cùng với những chỉ số chuyển đổi khác, bạn cũng hoàn toàn có thể đánh giá cách thức và thời điểm quý khách tiềm năng chuyển đổi và tiến hành những bước để cải thiện từng bước của quy trình.

KPI cho nhân viên kinh doanh

Chỉ số giao dịch thanh toán mỗi tháng

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 4 tiêu chuẩn giao KPI cho nhân viên Marketing. Không thể phủ nhận một điều rằng, KPI đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc quản trị doanh nghiệp. Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa về ứng dụng KPI, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “KPI – Ứng dụng KPI trong quản trị Doanh nghiệp” của Phạm Anh Cường có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “KPI – Ứng dụng KPI trong quản trị Doanh nghiệp”

Với lộ trình gồm có 29 bài giảng trong thời gian 02 giờ 47 phút. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ làm rõ hơn về những chỉ số: KPI, KGI, CSF cũng như tuyệt kỹ thực hành quản trị KPI. Ngoài ra, bạn còn nắm được những phương pháp học quản trị doanh nghiệp trực tuyến trải qua những chỉ số và công cụ đo lường không giống nhau.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *