Mục lục

sẻ chia

Thời gian là vốn quý mà bất kể ai cũng muốn sở hữu chúng. Nắm được trong tay những kỹ năng quản lý thời gian tác dụng là cách giúp bạn thành công. 

Cải thiện quản lý thời gian làm việc là một trong những chiến lược nhanh nhất có thể, đơn giản nhất và tác dụng nhất để nâng cao hiệu suất và đạt được mục tiêu mong muốn của bạn.

Chiến lược quản lý thời gian làm việc tác dụng

1. Lên kế hoạch trước cho công việc của bạn

Nghiên cứu bật mí việc biết những gì bạn muốn hoàn thành trong một khung thời gian cụ thể đã giúp bạn đạt được thành công .

Lập kế hoạch cho những công việc hằng ngày của bạn cũng rất có thể đơn giản như việc tạo một danh sách việc cần làm gồm có những việc phải làm và những việc cần làm. Tuy nhiên, khi lập kế hoạch cho một số dự án công trình, có một kế hoạch dự án công trình cấp cao sẽ cải thiện khả năng hiển thị những yêu cầu trong những nhiệm vụ không giống nhau, nhưng cũng giúp thiết lập những mục tiêu và yêu cầu cho từng dự án công trình.

Quản lý thời gian làm việc

Lên kế hoạch công việc

2. Đặt những ưu tiên rõ ràng

Đôi khi một danh sách những việc bạn cần làm có vẻ quá tải. Để dễ quản lý, tốt hơn bạn nên chia danh sách việc cần làm của tôi thành nhiều phần nhỏ hơn. Việc thiết lập những ưu tiên rõ ràng sẽ giúp bạn sắp xếp những nhiệm vụ của tôi theo mức độ quan trọng, mức độ khẩn cấp và nỗ lực rất cần thiết để hoàn thành chúng.

Để phân biệt những nhiệm vụ quan trọng và khẩn cấp khỏi danh sách việc cần làm, bạn cũng rất có thể sử dụng Ma trận Eisenhower. Đó là một công cụ năng suất với trọng tâm rõ ràng là sắp xếp những nhiệm vụ của bạn thành bốn loại:

– Quan trọng và khẩn cấp – đây là những công việc bạn nên làm trước tiên

– Quan trọng nhưng không khẩn cấp – những công việc bạn cũng rất có thể lên lịch để tiến hành sau

– Không quan trọng nhưng khẩn cấp – nếu rất có thể, bạn cũng rất có thể ủy quyền những nhiệm vụ này

– Không quan trọng và không khẩn cấp – bạn cũng rất có thể bỏ qua những nhiệm vụ thuộc danh mục này.

>> Khám phá cách quản lý thời gian tác dụng

>> Điểm mặt 4 kỹ năng “vàng” quản lý thời gian tác dụng

Quản lý thời gian làm việc

Đặt những ưu tiên rõ ràng cho công việc

3. Đặt cho mình thời gian ngắn hơn

Một trong những chiến lược quản lý thời gian làm việc tác dụng là đặt cho mình thời gian ngắn hơn. 

Đã lúc nào bạn cảm thấy càng có nhiều thời gian cho một nhiệm vụ nhất định, thì khả năng bạn trì hoãn thay cho sử dụng thời gian đó để hoàn thành công việc sớm hơn càng lớn? Xu thế gạt công việc sang một bên, được gọi là Định luật Parkinson , lần trước tiên được giải thích trong bài báo của Economist vào năm 1955.

Parkinson nói rằng “The work expands as to fill the time available for its completion” (Tạm dịch: “công việc mở rộng để lấp đầy thời gian có sẵn để hoàn thành”). Vì vậy, nếu bạn có nhiều thời gian để hoàn thành một công việc hơn mức bạn thực sự cần, thì rất rất có thể những bạn sẽ không làm việc đó nhanh hơn.

Quản lý thời gian làm việc

Quản lý thời gian giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc

4. Học cách nói không

Nghe có vẻ vô lý những “Học cách nói không” là một trong những tuyệt chiêu giúp bạn cũng rất có thể quản lý thời gian làm việc mỗi ngày. 

Biết giới hạn của bạn khi nói về trọng lượng công việc bạn cũng rất có thể hoàn thành trong một khung thời gian nhất định là rất quan trọng để không chỉ là tiến hành những gì bạn đã cam kết. Nó cũng giúp tránh căng thẳng liên quan đến công việc và sau cùng là cảm thấy kiệt sức .

Nói không với cấp trên, người quản lý hoặc thậm chí là sếp của bạn cũng rất có thể khiến bạn sợ hãi, nhưng có những cách để làm điều đó một cách lịch sự và quyết đoán:

– Đưa ra lý do – giải thích những nhiệm vụ quan trọng khác mà bạn đang làm vào lúc này và việc đảm nhận những nhiệm vụ mới sẽ tác động đến chúng ra sao.

– Hãy để họ ưu tiên – nếu bạn đã sở hữu nhiều thứ trên đĩa và người giám sát của bạn yêu cầu bạn tiến hành một món khác, hãy trình diễn họ với danh sách ưu tiên của bạn. Hãy để họ quyết định xem nhiệm vụ họ yêu cầu bạn tiến hành có ưu tiên cao hơn hay không.

– Đừng nói dối – những lời bào chữa giả tạo không phải là cách tốt để giải quyết những yêu cầu. Hãy cởi mở về lý do tại sao bạn không thể làm điều gì đó vào lúc này.

Hỏi xem nhiệm vụ rất có thể bị hoãn lại hay không – rất nhiều khi ngày trước tiên ai đó yêu cầu bạn giao một nhiệm vụ không phải là ngày đến hạn nhất định. Hãy cho họ thấy rằng nếu rất có thể lên lịch cho nhiệm vụ mới sau này, bạn hoàn toàn rất có thể tiến hành nó.

Vì bạn không muốn bị coi là người từ chối làm việc, nên việc chỉ ra lý do tại sao bạn không thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ hơn hoặc thương lượng về thời hạn rất có thể giúp bạn giảm sút số lượng nhiệm vụ mới.

Ngoài 4 phương pháp mà Unica đã sẻ chia phía trên, bạn đọc rất có thể xem thêm thêm khóa học “Quản lý thời gian làm việc tác dụng” của giảng viên Lại Thế luyện để nâng cao năng suất làm việc của tôi. 

xem thêm khóa học “Quản lý thời gian làm việc tác dụng”

Khóa học gồm có những nội dung chính như sau: Tầm quan trọng của quản lý thời gian, những công cụ quản lý thời gian, kỹ năng tổ chức công việc tác dụng. Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời. bạn cũng rất có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn thời gian và số lần học. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ biết cách quản lý thời gian tác dụng để tăng năng suất công việc gấp 3-4 lần. 

Còn vô vàn những ưu đãi bất ngờ khác khi mua khóa học. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay Click để nắm được tuyệt kỹ giải tỏa stress nhờ biết cách quản lý thời gian tác dụng nhé !

>> ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags:
Quản lý thời gian

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *