Mục lục

sẻ chia

Nhân tài được xem là một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Trong thời đại kỹ thuật số hiện đại, việc hấp dẫn và giữ chân nhân tài trở thành một bài toán khó với những nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để rất có thể xây dựng được chính sách hấp dẫn nhân tài kết quả. Hãy cùng Unica tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Chính sách hấp dẫn nhân tài

1. Tận dụng nhân viên hiện tại

Sử dụng nhân viên hiện tại đóng vai trò rất quan trọng đối với việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và quảng cáo. Logic tương tự như cũng áp dụng cho những nỗ lực tuyển dụng. Là một trong những tài sản lớn nhất của bất kỳ tổ chức nào, nhân viên rất có thể là lực lượng mạnh mẽ để hấp dẫn những nhân tài thích hợp. Họ nhân bản hóa thương hiệu trong những khi mở rộng phạm vi thời điểm việc làm.

Muốn sử dụng hình ảnh của những nhân viên hiện tại để quảng bá cho thương hiệu của doanh nghiệp, bạn có những cách làm cực kì đơn giản. Chẳng hạn như: xây dựng video hoặc những cuộc khảo sát nói về mức độ hài lòng của nhân viên về thời điểm thăng tiến trong nghề nghiệp cũng như những cơ chế phúc lợi và văn hóa doanh nghiệp. Nhân viên rất có thể sử dụng chính những nội dung này để sẻ chia trên những trang social của họ. Do đó, việc biến nhân viên có thành tích tốt nhất thành đại sứ thương hiệu sẽ nâng cao nhận thức về công ty. Nhờ vậy mà quy trình tuyển dụng hấp dẫn nhân tài cũng ra mắt dễ dàng hơn. 

Chính sách thu hút nhân tài

Chính sách hấp dẫn nhân tài

2. Tạo danh tiếng trong lĩnh vực ngành

Doanh nghiệp của bạn có được coi là “có tiếng” trong lĩnh vực Sale tương ứng của tớ không? Điều gì khiến bạn khác lạ so với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường? Bạn không nhất thiết phải là doanh nghiệp lớn nhất để được coi trọng; bạn chỉ việc minh chứng được giá trị và chỗ đứng của doanh nghiệp mình trong ngành. 

những ứng viên đang làm việc rất có thể cần thêm động lực để rời khỏi tổ chức hiện tại của họ và gia nhập tổ chức của bạn; nhiều khả năng họ sẽ rời bỏ công việc của tớ để đến với một tổ chức mà họ đã nghe nói tới và tôn trọng. công khai minh bạch những mẩu truyện thành công của bạn trải qua phương tiện truyền thông xã hội, PR và website công ty là một trong những chính sách hấp dẫn nhân tài cực kì thông minh và kết quả. 

>> Làm thế nào để phân khúc thị trường cho riêng doanh nghiệp của bạn

>> KPI là gì? Vai trò của KPI trong doanh nghiệp?

3. Sử dụng kênh tuyển dụng trực tuyến

Phương tiện truyền thông xã hội đã nổi lên như một phương tiện mạnh mẽ và trở thành phổ biến trong một khoảng thời gian ngắn, và nó rất có thể được sử dụng như một công cụ tuyển dụng cực kì hữu ích. những trang social như LinkedIn, Facebook, Twitter và một số trang khác mang đến cho nhà tuyển dụng thời điểm lớn để kết nối với những ứng viên tiềm năng cao. Người tìm việc cực kỳ hiểu biết về công nghệ và có nhiều nguồn lực tốt hơn để truy cập thông tin việc làm quan trọng. Do đó, những nhà tuyển dụng và những Chuyên viên nhân sự cần phải sử dụng mọi chiến lược sáng tạo mà họ rất có thể để xác định, hấp dẫn và gây ấn tượng với những ứng viên tốt nhất rất có thể.

Đối với nhiều ứng viên, Internet đúng là công cụ trước tiên mà họ muốn tìm kiếm một vị trí công việc thích hợp với học vấn và trình độ chuyên môn của tớ. Vì vậy điều thiết yếu là phải update website của bạn. Bạn cũng nên suy xét xem nó rất có thể hiện một hình ảnh tích cực và chính xác về công ty của bạn hay không. Bạn cũng rất có thể tăng cường sự hiện diện trực tuyến của tớ bằng phương pháp tham gia vào những mạng truyền thông xã hội như Facebook, Google…

Quảng cáo trực tuyến là một cách kết quả và phổ biến để tìm kiếm những ứng viên thích hợp cho những vai trò của bạn. Hợp tác với một công ty tuyển dụng như Top CV, Timviecnhanh, Tuyendung24h….có tức là công việc của những bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn trên mạng và trải qua cơ sở dữ liệu ứng viên hiện có.

Chính sách thu hút nhân tài

Tuyển dụng qua những kênh trực tuyến

4. Tiếp cận giáo dục và những chương trình đào tạo

Một chiến lược tuyển dụng mạnh mẽ khác trong kỷ nguyên kỹ thuật số cho những nhà tuyển dụng và giám đốc nhân sự là tiếp cận giáo dục. Nhiều công ty đã bắt đầu tạo ra những chương trình học việc để hấp dẫn tài năng trẻ, những người đang phát triển kỹ năng công nghệ trong những trường học và CĐ. những chương trình học nghề này rất có thể cung ứng một lộ trình tuyệt vời cho những tài năng tốt nhất tham gia vào những ngành công nghiệp và bắt đầu sự nghiệp của họ.

Phương pháp tiếp cận giáo dục rất có thể cung ứng cho người học nghề những thời điểm tuyệt vời để phát triển và thể hiện niềm tin của họ vào bản thân. Nó không chỉ là thúc đẩy họ tiếp tục làm việc chăm chỉ mà còn giữ chân họ trong thời gian dài hơn.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 4 Chính sách hấp dẫn nhân tài cực kì hữu ích giành riêng cho doanh nghiệp. Việc hấp dẫn nhân tài đã khó, với vai trò là một nhà tuyển dụng, đã lúc nào bạn tự đề ra câu hỏi rằng làm thế nào để rất có thể giữ chân được nhân tài gắn bó lâu dài với công ty vẫn chưa. Để tìm ra câu reply, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “ONBOARDING giữ chân nhân tài với hệ thống DISC” được xuất bản bởi trung tâm Genesis có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “ ONBOARDING giữ chân nhân tài với hệ thống DISC”

Lộ trình khóa học có 25 bài giảng với thời lượng 01 giờ 33 phút. Khóa học giúp bạn nắm bắt quy trình Onboarding gồm có: Pre-onboarding, ngày trước tiên của nhân viên, tuần trước tiên, 3 tháng đầu, 6 tháng và 1 năm đầu để rất có thể giữ chân và phát triển nhân tài cho công ty. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Sale Khởi nghiệp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *