Mục lục

san sẻ

Với rất nhiều người, hiện nay việc xác định nhạc có bản quyền hay không rất khó khăn. Với nhiều người làm design, học dựng phim, hay sáng tạo video, sản xuất phim thì nhạc trong video rất quan trọng vì nó sẽ tác động đến chất lượng của video đó. Thấu hiểu được lý do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ san sẻ đến những bạn cách kiểm tra nhạc bản quyền và những điều nên biết về nhạc không bản quyền.

Nhạc không bản quyền là gì?

Nhạc không bản quyền hay chúng ta còn hiểu là nhạc miễn phí, nó có tên thường gọi là NocopyrightSounds. Khi dựng phim thì bạn muốn chèn nhạc nền để video hấp dẫn thì cần chú trọng đến bản quyền của nhạc.

Kho nhạc trên trái đất không phải miễn phí và nếu như bạn lấy vào những bài nhạc có bản quyền thì video của những bạn sẽ bị tố là ăn cắp nhạc và bị xóa, thậm chí những bạn sẽ bị tắt tiếng trên những nền tảng facebook hoặc youtube. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những bản nhạc không dính bản quyền để lựa chọn sản phẩm. Nhạc không bản quyền được hiểu đơn giản là những bản nhạc miễn phí, không vi phạm bản quyền.

nhạc không bản quyền

Hiểu đơn giản, nhạc không bản quyền là nhạc miễn phí

4 điều mách bạn về nhạc không bản quyền 

Chỉ những ai đó đã và đang làm về video thì mới thấu cảm giác video mình đăng tải lên bị cảnh cáo về lỗi vi phạm bản quyền âm nhạc. Vấn đề này thực sự gây nhức nhối với rất nhiều nhà sản xuất âm nhạc.

Bạn thử nghĩ xem, một video sẽ nhạt nhẽo đến mức nào nếu như không tồn tại âm thanh, hiệu ứng. Nó sẽ thật sự lôi cuốn, hấp dẫn nếu như có âm thanh.

Nhạc không bản quyền Youtube

Kho nhạc lớn nhất mà bạn cũng rất có thể tìm được những bản nhạc không bản quyền đó đúng là thư viện Youtube. Nó có chứa nhạc, âm thanh miễn phí và đặc biệt là không dính đến bản quyền. Thư viện nhạc miễn phí này bạn cũng rất có thể tải nhạc không dính bản quyền với bộ lọc đầy đủ theo thời gian, thể loại nhạc, những loại nhạc quốc tế. Nếu bạn muốn tìm kiếm nhạc thì hãy tìm kiếm trong thư viện Youtube.

Tuy nhiên, bạn cần nắm vững vấn đề bản quyền video khi lấy nguồn từ Youtube và chúng tôi sẽ mách bạn cách lách luật bản quyền đơn giản nhất.

nhạc không bản quyền

bạn cũng rất có thể tìm nhạc miễn phí trên Youtube

Nếu bạn là Fan Hâm mộ của Vpop thì bạn cũng rất có thể biết đến việc cay đắng của những ca sĩ đình đám bị youtube tuýt còi vì sự cố bản quyền. chúng ta cũng rất có thể thấy đó như là hồi chuông cảnh tỉnh nghiêm trọng cho những ai có ý định “ăn trộm” nhạc bản quyền.

Nếu như bạn cố tình vi phạm nhiều lần, không chỉ có những video của bạn bị xóa sổ khỏi kênh Youtube mà có khi nghiệm trọng hơn những bạn sẽ nhận được đơn kiện từ tác giả của những bài nhạc đó.

Để giảm thiểu tình trạng nhạc có bản quyền trên Youtube thì bạn cũng rất có thể sử dụng công nghệ content id. Nó được chấp nhận bạn quét, mã hóa những đoạn nhạc tải lên và so sánh  kho nhạc đã được đăng ký bản quyền.Thời gian quét rất nhanh nên ngay lập tức bạn cũng rất có thể so sánh được và những bạn sẽ bị cảnh cáo xóa đoạn âm thanh đi.

>> Xem ngay: 

– Hướng dẫn cách đăng ký bản quyền video trên youtube nhanh, đơn giản

– 5 phút click chuột để khôi phục tài khoản YouTube bị khóa thành công

Nhạc EDM không bản quyền

Nhạc edm hay chúng ta biết đến là nhạc sàn, nhạc remix, nó cũng là một loại nhạc không tồi dành riêng cho những tín đồ âm nhạc và cũng có thể có nhạc bản quyền. Nếu bạn có ý định sáng tóc những video sống động thì EDM này không nên bỏ qua.

Tuy nhiên, để sử dụng được nhạc EDM thì bạn phải nhớ ghi chú “Music Provided by No CopyrightSounds” vào phần mô tả đính kèm dưới video  và nhớ kèm theo link nhạc mà bạn muốn lấy . Nó khá là phức tạp để bạn cũng rất có thể sử dụng được đoạn nhạc EDM không cần bản quyền.

nhạc không bản quyền

EDM sử dụng nhạc không bản quyền

Sử dụng kho nhạc miễn phí trên Facebook

Sử dụng nhạc không bản quyền của Facebook rất có thể là một ý tưởng phát minh hoàn hảo nếu bạn muốn lách luật bản quyền. Nó có hàng trăm, hàng nghìn, hàng triệu những bản Audio và được update thường xuyên. Có rất những chủ đề, thể loại nhạc, thời gian, cảm xúc và tâm trạng để bạn cũng rất có thể lựa chọn. 

bạn cũng rất có thể tự tin thoải mái đăng tải video lên Facebook để kiếm tiền mà không sợ ai cáo buộc vi phạm bản quyền, thậm chí bạn còn rất có thể san sẻ lên những trang MXH khác để tìm kiếm lượt truy cập

Sử dụng ứng dụng Music Changer để lấy nhạc không bản quyền

Đây là một công cụ mà bạn cũng rất có thể sử dụng để lấy nhạc mà không lo bị dính bản quyền hay bắt cứ cáo buộc từ Youtube, Facebook hay tác giả. Mục đích của công cụ này sẽ là thay đổi đoạn nhạc thành nhạc của người khác, biến tấu độ nhanh chậm, độ cao thấp của bản nhạc theo ý thích của bạn để trở thành bản nhạc 100% khác nhạc góc, tránh sự truy quét của công nghệ content ID.

Tuy nhiên ứng dụng này cần phải trả phí, tùy từng mục đích không giống nhau mà những bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền.

Trên kia là 4 lưu ý mà bạn cần bỏ túi để sáng tạo video không dính nhạc bản bản quyền. Tuy nhiên những san sẻ trên có những điểm mạnh và nhược điểm không giống nhau, chúng tôi mong rằng nó thật sự an toàn và hợp lý cho bạn trong quy trình áp dụng. Chúc bạn thành công!

Mời bạn đọc quan tâm đón đọc:

– Nội dung hot kiếm tiền trên YouTube cho người lần đầu vào nghề 

– Cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt view đơn giản

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *