Mục lục

san sẻ

Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng cực kì quan trọng trong cuộc sống. Nắm được những công cụ và kỹ năng quản lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để nhanh gọn hoàn thành những mục tiêu trong cuộc sống và công việc. Hiểu được tầm quan trọng đó, trong bài viết này, Unica sẽ san sẻ kỹ năng quản lý thời gian tác dụng mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ. 

Tại sao quản lý thời gian lại quan trọng

Trước khi tìm hiểu kỹ năng quản lý thời gian tác dụng, Unica mời bạn đọc tìm hiểu tầm quan trọng của việc quản lý thời gian.

1. Nó cải thiện chất lượng công việc của bạn

Có kỹ năng quản lý thời gian tốt không tồn tại tức là bạn làm cả đêm để hoàn thành thời hạn. Điều đó có tức là bạn quản lý thời gian tác dụng và giải quyết công việc trong lúc vẫn duy trì thói quen ngủ đều đặn. Theo nghiên cứu, gần 1 nửa số người Mỹ thường xuyên ngủ không đủ giấc hoặc chất lượng thấp và báo cáo rằng điều này cản trở cuộc sống mỗi ngày của họ. Bạn cần phải có một giấc ngủ ngon nếu bạn muốn tạo ra chất lượng công việc; kỹ năng quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn có được phần sót lại thiết yếu.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Quản lý thời gian có vai trò cực kì quan trọng

2. Nó cải thiện tình kỷ luật của bản thân

Nếu bạn có kỹ năng quản lý thời gian tốt thì đồng nghĩ với việc bạn thuộc tuýp người có tình kỷ luật cao. Kỷ lutaaj tự giác cũng cải thiện những lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn, từ sự nghiệp đến những mối quan hệ xã hội. Nói cách khác, bạn quản lý thời gian càng tốt thì tự tình giác của bạn càng cao. Điều này giúp bạn thành công hơn trong việc đạt được những mục tiêu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. 

3. Nó cải thiện sự nghiệp của bạn

thay cho đi theo dòng chảy, có kỹ năng quản lý thời gian tốt được chấp nhận bạn kiểm soát cuộc sống của tớ và dẫn đầu trong công việc. bằng phương pháp nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, những bạn sẽ dễ dàng đưa ra những quyết định đúng đắn hơn trong công việc. Những người khác sẽ nhận thấy và điều này sẽ giúp tăng thời điểm thăng tiến cho bạn.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Làm thế nào để quản lý thời gian tác dụng

Kỹ năng quản lý thời gian tác dụng

1. Thiết lập mục tiêu

Quản lý thời gian không phải là một kỹ năng độc lập. Bạn không thể quản lý thời gian nhưng rất có thể bạn đã biết điều đó. Bạn chỉ rất có thể quản lý cách bạn sử dụng thời gian của tớ phải được thúc đẩy bởi việc thiết lập mục tiêu tác dụng. Cơ bản nhất của kỹ năng quản lý thời gian là khả năng sử dụng thời gian của bạn theo cách phục vụ mục tiêu của bạn.

Khi đưa ra quyết định về sự việc cần triệu tập thời gian vào việc gì, bạn phải luôn nhận thức được mục tiêu của tớ và cách mỗi hành động nhằm đưa bạn đến gần hơn với việc đạt được những mục tiêu đó. 

>> Cách lập thời gian biểu mỗi ngày mang lại tác dụng cao nhất 

>> Phương pháp tối ưu thời gian làm việc cho nhân viên

2. Sắp xếp những thứ tự ưu tiên

Một trong những kỹ năng quản lý thời gian tác dụng là sắp xếp những thứ tự ưu tiên. Lý do lớn nhất mà hầu hết mọi người phải vật lộn với việc sắp xếp thứ tự ưu tiên là họ bắt đầu quá muộn trong quy trình này. Họ cố gắng ưu tiên những danh sách nhiệm vụ của họ. Tuy nhiên, nếu bạn đánh giá hầu hết những danh sách nhiệm vụ, những bạn sẽ thấy rằng chúng chứa những mục mà đáng lẽ ra không lúc nào rất có thể đưa nó và danh sách nhiệm vụ ngay từ đầu. Chính vì vậy, điều cần làm lúc này là tiến hành những công việc có thứ tự ưu tiên cao hơn với mức độ công việc có độ quan trọng lớn hơn thay cho tiến hành trước những công việc ít quan trọng và có khả năng nối dài thời gian tiến hành. 

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Sắp xếp những thứ tự ưu tiên trong công việc

3. Tự phụ trách

toàn bộ những kỹ năng quản lý thời gian trên trái đất đều chẳng có giá trị gì nếu bạn không tự phụ trách. Giả sử rằng bạn muốn củng cố mối quan hệ của tớ với đối tác và bạn quyết định sử dụng một giờ trong ngày để dành riêng cho người đó sự quan tâm mà họ xứng đáng có được. Chính vì vậy, việc tự phụ trách khi để thời gian trôi qua một cách lãng phí sẽ giúp bạn trân trọng và khai thác thời gian một cách hợp lý và tác dụng. 

4. Lập kế hoạch

Lập kế hoạch là một trong những kỹ năng quản lý thời gian thiết yếu vì nó được chấp nhận bạn thấy trước toàn bộ những nhiệm vụ sẽ được yêu cầu để hoàn thành một dự án công trình trong một khoảng thời gian nhất định. Một kế hoạch được xây đựng đầy đủ, bài bản và chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quy trình tiến hành.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về kỹ năng quản lý thời gian tác dụng. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Quản lý thời gian làm việc tác dụng” của giảng viên Lại Thế Luyện có trên Unica.vn để học thêm vào cho mình những kỹ năng mới nhằm tổ chức và sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất. 

tìm hiểu thêm khóa học “Quản lý thời gian làm việc tác dụng”

Khóa học giúp bạn xác định thứ tự những công việc ưu tiên trong ngày để rất có thể tổ chức và sắp xếp công việc một cách hợp lý nhằm tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, giảng viên còn hướng dẫn cho bạn cách thức vận dụng những công cụ và phương pháp quản lý thời gian để đtạ tác dụng tối ưu trong công việc và cuộc sống. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Quản lý thời gian

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *