Mục lục

san sẻ

Nếu bạn là một người đam mê luyện tập những bài tập liên quan đến nhịp tim với cường độ ngắn thì Cardio Hiit là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với mỗi bài tập không giống nhau, người tập sẽ thấy được sự khác lạ, nhưng nhìn chung nó đều mang lại những điểm mạnh nhất định. Để tìm hiểu chi tiết về biến thể của Cardio, đó là Hiit. Unica mời bạn đọc xem thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây. 

Cardio Hiit là gì ?

HIIT (High Intensive Interval Training) là bài tập tim mạch, như đạp xe, chạy hoặc đi bộ , được triển khai theo quy mô HIIT: nỗ lực tối đa khoảng thời gian tiếp theo là khoảng nghỉ ngơi hoặc khoảng thời gian ít cường độ hơn. Không giống như Cardio thông thường, giúp nhịp tim của bạn luôn cao nhưng ổn định, HIIT Cardio lặp đi lặp lại làm nhịp tim tăng nhanh, sau đó hạ xuống quay về. Nhưng nó không gồm có bất kỳ bài tập trọng lượng cơ thể nào mà chúng ta thường phối kết hợp với HIIT, như burpees, nhảy lunge và nhảy tuck; HIIT cardio chỉ gồm có những bài tập tim mạch đơn thuần. 

Cardio và HIIT là những hình thức tập luyện không giống nhau, nhưng điều đó không tồn tại tức là bạn không thể phối kết hợp chúng hoặc sử dụng chúng song song. Trên trong thực tiễn, bất kỳ động tác nào cũng rất có thể được coi là tập HIIT miễn là bạn luân phiên giữa những vùng tập cường độ cao và cường độ thấp. HIIT cardio rất có thể là một cách tốt để phối kết hợp và rút ngắn những bài tập tim mạch thông thường của bạn. 

Cardio Hiit

Hiit là những bài tập Cardio cường độ cao

Lợi ích của tập luyện Hiit

Hiểu được Cardio Hiit là gì, Unica mời bạn đọc tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà Hiit đem lại cho cơ thể nhé. 

1. Hiit giúp bạn đốt cháy nhiều Calo hơn

Một nghiên cứu năm 2019 đã xác nhận điều này bằng phương pháp cho một nhóm vận động viên tập HIIT và chạy ở trạng thái ổn định vào hai thời điểm không giống nhau. Chín phút sau khi những bài tập dừng lại, những nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhóm HIIT đốt cháy trung bình 3 kilocalories mỗi phút, so với 2,8 kilocalories mỗi phút sau khi chạy ở trạng thái ổn định. 

Hiện tượng đốt cháy calo sau khi bạn ngừng tập thể dục được gọi là tiêu thụ oxy dư thừa sau khi tập thể dục (EPOC). EPOC xảy ra khi cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn, chữa lành sự hao mòn do tập luyện cường độ cao. Nó phổ biến với những bài tập HIIT vì bài tập này rất cường độ cao và nó có liên quan đến sự phát triển cơ bắp tác dụng. 

Cardio Hiit

Cardio Hill giúp bạn đốt cháy nhiều calo 

2. Hiit giúp bạn giảm cân

Vì HIIT đốt cháy nhiều calo hơn nhờ EPOC, nó rất có thể là một cách thuận tiện hơn để giúp bạn giảm cân, vì bạn không phải mất nhiều thời gian tập luyện. 

Một đánh giá năm 2019 trên Tạp chí Y học Thể thao Anh đã phân tích 77 nghiên cứu khoa học. Đánh giá cho thấy những người tập HIIT giảm 28,5% chất béo so với những người tập thể dục liên tục cường độ vừa phải, như chạy. 

Navaretta cho biết: “Với HIIT, nhịp tim của bạn duy trì trong toàn bộ bài tập, điều này tối ưu cho việc đốt cháy calo, làm cho đây trở thành một lựa chọn tác dụng để giảm cân.

>> Sở hữu thân hình gợi cảm nhờ những bài nhảy sexy dance đơn giản

>> Top 2 khóa học Zumba tận nơi hữu ích giành cho người mới bắt đầu

3. Hiit cải thiện và phục hồi những nhóm cơ

Hầu hết những bài tập HIIT gồm có nhiều động tác không giống nhau. Điều này được cho phép bạn tập luyện những nhóm cơ không giống nhau trong cùng một buổi tập. Ví dụ, một bài tập HIIT rất có thể khiến bạn triển khai những động tác squat , chống đẩy và gập bụng – toàn bộ đều nhắm đến những cơ không giống nhau. Cường độ cũng sẽ giúp xây dựng cơ bắp của bạn và cải thiện khả năng duy trì hoạt động của chúng.

Cardio Hiit

Luyện tập Hiit giúp những nhóm cơ thêm săn chắc

4. Hiit rất có thể giúp giảm huyết áp và lượng đường trong máu

những bài tập HIIT rất có thể có nhiều tác động lâu dài đến sức khỏe tổng thể. Ví dụ, chúng rất có thể giúp giảm huyết áp và lượng đường trong máu của bạn, cả hai đều là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. 

Tập HIIT cũng rất có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường . Một nghiên cứu năm 2015 được ra mắt trên tạp chí của Thư viện Khoa học Công cộng cho thấy rằng sau 8 tuần tập HIIT, những người mắc loại 2 bệnh tiểu đường đã kiểm soát tốt hơn mức insulin của họ và công dụng tuyến tụy tốt hơn. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về Cardio Hiit và những lợi ích tuyệt vời mà những bài tập Hiit mang lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết những bài tập Cardio tận nơi, Cardio giảm mỡ bụng thì rất có thể xem thêm khóa học “Học nhảy Dance Cardio – Đốt cháy năng lượng mỗi ngày” của Sweet truyền thông có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Học nhảy Dance Cardio – Đốt cháy năng lượng mỗi ngày”

Khóa học được giảng dạy trực tiếp bởi giảng viên Vũ Thương Thương (Rosy). Bài tập được giảng viên hướng dẫn chi tiết từ lý thuyết song song với thực hành, giúp những học viên dễ dàng hơn trong việc nắm bắt kiến thức và kỹ năng cũng như những động tác luyện tập từ đơn giản đến nâng cao. Kết thúc khóa học, học viên sẽ học được những bài tập Cardio để đốt cháy năng lượng, giúp duy trì vóc dáng đẹp cân đối, linh hoạt và tràn đầy năng lượng.

Nếu bạn cũng muốn sở hữu một vóc dáng hoàn hảo với cardio giảm mỡ toàn thân thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học của chúng tôi nhé !

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags:
Cardio

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *