Mục lục

san sẻ

Cardio là bộ môn không hề quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt những bạn trẻ mong muốn sở hữu một thân hình đúng chuẩn trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên cardio giảm mỡ có rất nhiều điều thú vị mà nhiều người không không chắc chắn?

Cardio là gì? Cardio giảm mỡ

Khi nghe tới từ cardio, bạn có nghĩ đến những giọt mồ hôi túa ra trên trán khi chạy trên máy chạy bộ hoặc đi bộ nhanh trong giờ nghỉ trưa không? Đó là cả hai. Tập thể dục tim mạch, còn được gọi là tập thể dục nhịp điệu , có tức là bạn đang triển khai một hoạt động “với oxy”.

Loại bài tập này:

– Sử dụng những nhóm cơ lớn, chẳng hạn như chân hoặc thân trên của bạn

– Yêu cầu hô hấp hoặc thở có kiểm soát

– Tăng nhịp tim của bạn và giữ nhịp tim của bạn ở trong một vùng hiếu khí trong một khoảng thời gian nhất định

– những hình thức phổ biến của tim mạch gồm có đi bộ, chạy bộ, bơi lội, đạp xe và những lớp thể dục. Máy tập tim mạch rất có thể gồm có máy chèo thuyền, máy tập hình elip, máy leo cầu thang, xe đạp thẳng đứng hoặc nằm nghiêng và máy chạy bộ.
– Mặc dù tim mạch đốt cháy calo và hỗ trợ giảm cân, nhưng việc phối hợp nó với những bài tập rèn luyện sức mạnh ít nhất 2-3 ngày một tuần rất có thể làm tăng tốc độ giảm cân của bạn.
Lượng tim mạch bạn cần để giảm cân tùy theo nhiều yếu tố không giống nhau như cân nặng hiện tại, chính sách ăn uống, mức độ hoạt động hằng ngày và tuổi tác của bạn.

cardio giảm mỡ bụng

Luyện tập cardio giúp điều chỉnh cân nặng

Cardio giảm mỡ, giảm cân

Để giảm cân, bạn cần tạo ra sự thâm hụt calo. Số lượng calo bạn tiêu thụ cần phải ít hơn lượng calo bạn đốt cháy. Bạn giảm được bao nhiêu cân tùy theo lượng bài tập bạn sẵn sàng triển khai trong suốt một tuần.

Nếu bạn không chắc chắn về cách tạo ra thâm hụt hoặc bạn cần trợ giúp để đạt được mục tiêu của tớ, hãy suy xét sử dụng ứng dụng đếm calo. Những công cụ theo dõi này được chấp nhận bạn nhập lượng đồ ăn hằng ngày và hoạt động thể chất của bạn trong suốt suốt ngày, được chấp nhận bạn kiểm tra phương trình calo vào / ra calo hiện tại của tớ.

những yếu tố tác động đến tốc độ đốt cháy calo của bạn

Trước khi bắt đầu hành trình giảm cân bằng bài tập tim mạch, điều quan trọng là phải hiểu rằng có một số yếu tố tác động đến tốc độ đốt cháy calo của bạn và do đó, bạn giảm cân nhanh ra sao.

– Tuổi tác. Bạn càng lớn tuổi, lượng calo đốt cháy càng ít.

– cấu trúc cơ thể. Nếu bạn có lượng cơ lớn hơn, những bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong quy trình tập luyện so với người có tỷ lệ mỡ cao hơn.

– Cường độ tập luyện. Tập luyện càng mạnh, bạn càng đốt cháy nhiều calo trong một buổi tập.

– Giới tính. Đàn ông đốt cháy calo nhanh hơn phụ nữ.

– Nhìn chung hoạt động hằng ngày. Bạn càng ít vận động trong ngày, thì lượng calo tổng thể những bạn sẽ đốt cháy càng ít.

– Cân nặng. Cân nặng của bạn càng lớn thì lượng calo đốt cháy càng nhiều.

cardio giảm mỡ

Cardio giúp giảm nhanh gọn lượng mỡ thừa

Bài tập cardio giảm mỡ nào đốt cháy nhiều calo nhất?

Để tối đa hóa thời gian tập thể dục, hãy suy xét chọn những hoạt động thể chất đốt cháy nhiều calo nhất trong thời gian ít nhất. Điều này thường liên quan đến việc sử dụng những cơ lớn của phần dưới cơ thể với cường độ vừa phải hoặc mạnh.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), một người nặng 154 pound rất có thể đốt cháy từ 140 đến 295 calo trong 30 phút tập luyện tim mạch. Dưới đây là một số phương pháp tập tim mạch không giống nhau và số lượng calo bạn cũng rất có thể đốt cháy trong 30 phút:

Đi bộ đường dài : 185 calo

Khiêu vũ: 165 calo

Đi bộ (3,5 dặm / giờ): 140 calo

Chạy (5 dặm / giờ): 295 calo

Đi xe đạp (> 10 dặm / giờ): 295 calo

Bơi lội : 255 calo

triển khai cùng một bài tập mỗi ngày sẽ dẫn đến một điểm ổn định, một điểm khiến bài tập mất kết quả. Ngoài ra, đánh quá mạnh rất có thể dẫn đến kiệt sức. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải trì hoãn tập luyện. Để làm được điều này, hãy đảm bảo gồm có cả bài tập tim mạch cường độ trung bình và cường độ cao trong thói quen thể dục tổng thể của bạn.

Ví dụ, triển khai 30-45 phút bài tập tim mạch cường độ trung bình, chẳng hạn như đi bộ hoặc bơi lội, ba ngày một tuần. Tăng cường độ trong hai ngày còn sót lại – tổng số là năm ngày – và triển khai những bài tập thể dục mạnh mẽ như chạy hoặc đạp xe.

Như vậy việc để tập luyện cardio giảm mỡ toàn thân rất đơn giản, nhưng để nâng cao kết quả cũng như tạo thói quen tốt cho bản thân, bạn nên bỏ túi khóa học “Sexy Dance – Tạo đường cong quyến rũ” trên UNICA.

Khóa học “Sexy Dance – Tạo đường cong quyến rũ”

Khóa học gồm 30 động tác Sexy dance có nội dung từ những động tác cơ bản, có độ khó tăng dần, triệu tập vào những bộ phận cơ thể như ngực, eo, mông, bắp chân, thích hợp với người mới bắt đầu tập nhảy.

Những động tác xoay ngực, lắc mông, những tư thế đứng sexy sẽ làm cho ngực, lưng, mông và đùi của bạn mệt mỏi cực kì nhưng những bạn sẽ bất ngờ về hình dáng sexy của tớ với vòng 1, vòng 3 đầy đặn, săn chắc, vòng eo thon gọn, gợi cảm và đầy sức hút. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể tự do thể hiện mình trên những loại nhạc đang phổ biến hiện nay tại những sàn nhảy disco, những quán Bar, vũ trường,… hoặc tự tin tham gia những hoạt động văn nghệ của công ty, doanh nghiệp. 

>>> Đăng ký học ngay

với cùng một chút kiên nhẫn và chăm chỉ, bạn cũng rất có thể đạt được mục tiêu giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể của tớ trong quy trình Cardio giảm mỡ. triển khai từng bước một và triển khai một vài thay đổi nhỏ mỗi tuần để giảm cân an toàn và bền vững, duy trì kết quả lâu dài.

Đánh giá :

Tags:
Cardio

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *