Mục lục

sẻ chia

Tình trạng đi trễ của nhân viên khá phổ biến ở môi trường làm việc văn phòng. Vậy nguyên đó là gì và cách khắc phục thế nào. Hãy cùng Unica tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé! 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi trễ của nhân viên

1. Do giao thông

Một lý do phổ biến để đến muộn là vấn đề giao thông. Tai nạn lớn, công trình xây dựng và những sự kiện khác hoàn toàn có thể khiến giao thông chậm lại, điều này hoàn toàn có thể tác động đến tốc độ di chuyển và khả năng đi làm đúng giờ của bạn. Mặc dù lý do này là phổ biến, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng nó không thường xuyên để quản lý tin rằng việc bạn đến muộn không phải là thói quen hoặc là kết quả của một hành động thiếu chuyên nghiệp. 

>> Tuyệt chiêu xây dựng sự tự tin bạn nên áp dụng ngày hôm nay

>> Tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân trong cuộc sống

Tình trạng đi trễ của nhân viên

Nguyên nhân khiến nhân viên đi làm muộn là gì? 

2. Do phương tiện công cộng

bạn cũng hoàn toàn có thể phải đi làm muộn khi gặp sự cố chậm trễ trong quy trình vận chuyển công cộng. Có lẽ lịch trình xe buýt đã thay đổi hoặc chuyến tàu của bạn đến muộn. Loại vấn đề này thường nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, vì vậy bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó như một chiếc cớ hợp lệ để đi làm muộn.

3. Do thời tiết

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn đi làm muộn là do thời tiết. Tình trạng mưa lớn hoặc sấm sét và những hiện tượng thời tiết lớn khác hoàn toàn có thể gây khó khăn trong việc lái xe an toàn và đôi khi xảy ra những tai nạn không đáng có. Chính vì thế bạn thậm chí hoàn toàn có thể muốn cho người quản lý của tớ biết rằng bạn không thể đến được vào trong ngày đó hoặc bạn đang suy xét làm việc tận nơi. 

4. Nhân viên cảm thấy không tồn tại động lực làm việc

Điều khiến mọi người nhảy ra khỏi giường vào buổi sáng và hăng hái bắt đầu ngày mới là cảm thấy được thúc đẩy bởi những gì họ đang ra mắt trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn là nhân viên cảm thấy không tồn tại động lực về sự nghiệp, công việc hoặc những dự án công trình liên quan đến công việc, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu nhận thấy rằng họ luôn đi làm muộn. 

Bạn cũng hoàn toàn có thể thấy điều này bắt đầu tác động đến năng suất và tinh thần làm việc của họ trong suốt suốt ngày. Nó hoàn toàn có thể liên quan đến mức độ khó khăn trong công việc của họ, hoặc họ hoàn toàn có thể không hề đam mê như trước đây. suy xét cuộc họp với nhân viên để tranh luận về những lựa chọn công việc nhằm đưa họ quay về đúng quy trình.

Ngoài ra, còn vô vàn những lý do khác dẫn đến tình trạng đi trễ của nhân viên như: ngủ quên, đi nhầm đường trong những ngày đi làm trước tiên, lý do sức khỏe hoặc xe bị hỏng…..

Tình trạng đi trễ của nhân viên

Nhân viên không tồn tại động lực làm việc

Khắc phục tình trạng đi trễ của nhân viên

1. Xác định những hành vi

hoàn toàn có thể hiểu được nếu nhân viên thỉnh thoảng đi muộn có lý do chính đáng như: tai nạn giao thông, thời tiết can thiệp hoặc trẻ em bị ốm. Cuộc sống xảy ra và những vấn đề bất ngờ mà chúng ta không thể lường trước được. Chính vì thế bạn là một người quản lý, bạn cần đánh giá ở góc độ nguyên nhân và tần suất đi muộn của nhân viên đó để hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. 

Khi một nhân viên liên tục xuất hiện muộn, về cơ bản họ không tôn trọng thời gian của bạn hoặc chính thời gian của anh ta. Đó là lúc bạn cần quyết định xem hành vi của nhân viên có đáng bị lên án hay khiển trách hay không.

2. Hãy chủ động

Đừng để sự chậm trễ quá mức của một người nối dài đến mức bạn phản ứng trong cơn tức giận. Hãy nhớ rằng, bạn mệt mỏi với hành vi, không phải con người. Cố gắng đừng để mất bình tĩnh. Sẽ phản tác dụng nếu sử dụng ngôn từ thô tục hoặc đe dọa nhân viên.

Đối phó với tình huống này, với vai trò là người quản lý, bạn nên chủ động. Lên lịch thời gian để nói chuyện và giải quyết vấn đề một cách trực tiếp.

Tình trạng đi trễ của nhân viên

Cải thiện tình trạng đi trễ của nhân viên

3. Nói lên sự vô vọng của bạn

Nếu nhân viên của bạn đi trễ quá nhiều lần vì những lý do bao biện khác khau, bạn cũng hoàn toàn có thể nói lên sự vô vọng của tớ. Việc thể hiện quan điểm và thái độ sẽ giúp nhân viên của bạn hiểu rằng người quản lý của tớ đã và đang để ý đến việc mình đi trễ quá nhiều lần để hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này sau những ngày làm việc tiếp theo. 

4. Đưa ra một kế hoạch hành động

Đừng hành động vội vàng. Nhân viên của bạn thi thoảng đi trễ hoàn toàn có thể là do vấn đề sức khỏe hoặc nghĩa vụ gia đình. Trong trường hợp đó, bạn cũng hoàn toàn có thể muốn tạo một ngoại lệ và đề xuất thời gian bắt đầu muộn hơn hoặc lịch trình làm việc linh hoạt hơn.

Còn đối với những nhân viên đi trễ thường xuyên, bạn cần đưa ra những hình phạt một cách thích hợp. Hãy được chấp nhận nhân viên của bạn đưa ra những ý kiến phản hồi bởi khi nhân viên được tự do trình diễn quan điểm những bạn sẽ có Xu thế tôn trọng cách tiếp cận công minh, trung thực và thẳng thắn hơn. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đi trễ của nhân viên. Nếu bạn cũng muốn cải thiện tình trạng đi trễ của tớ thì việc kiểm soát thời gian là cực kì rất cần thiết. Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Quản lý thời gian tác dụng” của giảng viên Hoàng Ngọc Bích có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Quản lý thời gian tác dụng”

Khóa học là những sẻ chia có lợi của giảng viên để giúp bạn cũng hoàn toàn có thể quản lý và sắp xếp thời gian làm việc tác dụng. Nhờ đó mà hiệu suất công việc cũng được cải thiện và tăng thêm rất nhiều lần. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng những kỹ năng kiểm soát thời gian vào cuộc sống để hoàn toàn có thể cân bằng giữa công việc, gia đình, nghỉ ngơi, giải trí. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Quản lý thời gian

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *