Mục lục

san sẻ

Sự gắn kết nhân viên là một trong những yếu tố thúc đẩy tổ chức của họ thành công minh phương pháp hướng những nỗ lực cao nhất vào công việc của họ. Họ tin tưởng vào tổ chức và họ sẽ làm việc và góp sức hết mình để đảm nói rằng tổ chức hoạt động ổn định và vững mạnh trong tương lai. 

Tại sao sự gắn kết nhân viên lại quan trọng

1. Cải thiện năng suất và tác dụng làm việc

Một nhân viên gắn bó muốn công việc của họ mang lại lợi ích cho tổ chức, vì vậy họ sẽ tìm cách nhanh gọn tạo ra chất lượng công việc tuyệt vời. trong lúc một nhân viên không tham gia hoàn toàn có thể chỉ muốn vào công ty làm việc và nhận lương với số lượng công việc ít nhất, một nhân viên gắn bó sẽ sử dụng nỗ lực của bản thân để đảm nói rằng công việc của họ mang lại kết quả cao nhất.

2. Giảm luân chuyển nhân viên

Đây là một ví dụ khác về sự không giống nhau giữa sự tham gia của nhân viên và sự hài lòng của nhân viên. Một nhân viên hoàn toàn có thể rất hài lòng với công việc của họ nhưng họ sẽ vui vẻ nhận một công việc khác nếu được đề nghị tăng lương cao. những nghiên cứu cho thấy việc giữ chân nhân viên là một thử thách, với 81% doanh nghiệp nhỏ nhận thấy doanh thu là một vấn đề tiêu tốn. Khi một nhân viên nghỉ việc, nó hoàn toàn có thể làm gián đoạn những dịch vụ, gây tiêu tốn tiền bạc của tổ chức và khiến người tiêu dùng khó chịu, và việc thay thế một nhân viên đã mất hoàn toàn có thể tiêu tốn tới 40% tiền lương.

Nếu một nhân viên thực sự gắn bó, họ sẽ không muốn rời bỏ vai trò của tớ, vì họ muốn tiếp tục giúp tổ chức đạt được mục tiêu của tớ. Họ sẽ không bị cám dỗ để tìm kiếm công việc khác, chính vì họ có mối liên hệ về mặt tinh thần và cảm xúc với công việc mà họ đang làm.

Sự tham gia của nhân viên trực tiếp dẫn đến việc giữ chân nhân viên tốt hơn, đặc biệt là những nhân viên hoạt động tốt nhất, điều này ngày càng trở thành quan trọng và khó khăn với lực lượng lao động siêu di động ngày nay.

gắn kết nhân viên

Nhân viên gắn kết giúp xây dựng văn hóa công ty

3. Nâng cao văn hóa công ty

Văn hóa công ty rất quan trọng đối với nhân viên, và một nền văn hóa tồi hoàn toàn có thể phá vỡ một tổ chức. Khi nhân viên gắn bó đúng mức với tổ chức, họ hiểu được tầm quan trọng của bản thân trong công ty cũng như những người khác và có nhiều khả năng sẽ dành thời gian để giúp đào tạo, tư vấn và lãnh đạo những người xung quanh. Họ được đầu tư vào thành công của tổ chức, được xây dựng bởi nhân viên, vì vậy họ sẽ đảm nói rằng những nhân viên khác hoàn toàn có thể đóng góp vào thành công đó một cách tác dụng.

4. Hạn chế thời gian vắng mặt

Mội lợi ích khác của sự gắn kết nhân viên là những nhân viên gắn bó sẽ muốn đi làm vì họ tin tưởng vào những gì họ đang làm. Họ ít có khả năng bỏ lỡ công việc và thậm chí sẽ nỗ lực để làm việc theo thời gian của riêng họ. 

Chiến lược gắn kết nhân viên

1. triệu tập vào giao tiếp

Cách bạn giao tiếp với nhân viên cũng như tần suất bạn làm thường xuyên hoàn toàn có thể tác động đến mức độ gắn bó của họ. Nhân viên có mối quan hệ tốt với quản lý của họ có nhiều khả năng họ sẽ gắn bó lâu dài với công ty hơn. Nếu họ cảm thấy bị phớt lờ hoặc giống như người quản lý trực tiếp của họ thậm chí không biết tên của họ, mức độ rời bỏ chắc chắn sẽ tăng thêm.

Hãy sắp xếp thời gian để gặp gỡ trực tiếp thường xuyên với nhân viên để lắng nghe những ý kiến và nguyện vọng của họ. bằng phương pháp duy trì liên lạc, những bạn sẽ giúp cho những nhân viên trong đội nhóm của tớ hoàn toàn có thể thấu hiểu và gắn kết với nhau hơn.

Ngoài ra, làm việc hợp tác cũng là một cách tốt để giữ cho thông tin liên lạc ra mắt trong nội bộ và giữa những bộ phận. Điều này hoàn toàn có thể giúp nhân viên gắn bó với công việc khi họ được truyền cảm hứng từ những ý tưởng và cách làm việc mới từ đồng nghiệp của tớ. 

gắn kết nhân viên

triệu tập vào gắn kết nhân viên

2. Teambuilding và những hoạt động ngoại khóa

Tổ chức những hoạt động Teambuilding là một trong những phương pháp cực kì quen thuộc nhằm gắn kết nhân viên. những hoạt động ngoài trời không những giúp những nhân viên giữa những đội nhóm, phòng ban có thời cơ gặp gỡ, làm quen và gắn kết với nhau mà nó còn là thời cơ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của tớ. 

Ngoài ra, đây còn là một hình thức để nâng cao sức khỏe tinh thần cực kì tác dụng mà những doanh nghiệp hay áp dụng cho nhân viên của tớ. 

3. Xác định mục tiêu và giá trị

Khi bạn bắt đầu kiểm tra động lực của nhóm hiện tại, điều quan trọng là bạn phải lưu ý đến những mục tiêu của nhóm và những giá trị của công ty. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa tồn tại sứ mệnh hoặc tầm nhìn, đây cũng là thời điểm tốt để tạo ra những sứ mệnh hoặc tầm nhìn này. Bởi việc tuyên bố sứ mệnh sẽ cung ứng cho nhân viên của bạn một bức tranh rõ ràng, được san sẻ về những gì họ đang làm, theo cách nào và cho mục đích gì.

trong lúc bạn nên quản lý quy trình xác định mục tiêu và giá trị, bạn cũng hoàn toàn có thể suy xét hỏi những thành viên trong nhóm của tớ xem họ hiện đang xem nhóm và mục tiêu của nó ra làm sao. bạn cũng hoàn toàn có thể thấy rằng hình ảnh của họ khác với hình ảnh của bạn, tốt hơn hoặc xấu hơn và định hình bản nháp sau cùng của bạn dựa trên cái nhìn sâu sắc của họ. Một lý do khiến nhà bán lẻ đồ nội thất James + James đang phá vỡ ngành công nghiệp đồ nội thất là vì toàn bộ những thành viên trong nhóm đều đoàn kết với nhau vì giá trị và sứ mệnh của công ty mang lại trải nghiệm người tiêu dùng tốt nhất hoàn toàn có thể và theo đuổi sự thay đổi liên tục.

>> Vai trò của Bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp

>> Bộ quy tắc ứng xử doanh nghiệp có thật sự quan trọng?

>> Những thông tin cần nắm về thủ tục đăng ký thương hiệu

Gắn kết nhân viên

Điều gì tạo sự gắn kết nhân viên

4. Khen thưởng thành tích của nhân viên

Khi bạn giới thiệu một chương trình phần thưởng, những bạn sẽ nhận thấy mức độ tương tác tăng thêm gần như ngay lập tức. Nó giúp khuyến khích và khen thưởng những nhân viên làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của họ và mục tiêu của công ty.

Sự công nhận của nhân viên  là một trong những phương pháp tác dụng nhất vì nó cho nhân viên biết rằng họ đang làm đúng công việc của tớ, cải thiện tinh thần, nâng cao lòng trung thành và góp phần cải thiện môi trường làm việc hỗ trợ.

Khi nhân viên biết rằng công việc khó khăn của họ đang được để ý và đánh giá cao, họ sẽ trở thành gắn bó hơn và có nhiều khả năng lặp lại công việc tuyệt vời này hơn.

tương tự như như vậy, những nhân viên cảm thấy họ được đánh giá cao sẽ ít có Xu thế rời bỏ vị trí của họ. Do đó, sự công nhận của nhân viên mang tính xây dựng, tăng thêm giá trị cho nhân viên và công việc của họ, đồng thời hữu ích cho tỷ lệ duy trì sự gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 4 phương pháp gắn kết nhân viên cực kì hữu ích. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Nghệ thuật xây dựng văn hóa doanh nghiệp” của Công ty tư vấn và đào tạo Balance có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Nghệ thuật xây dựng văn hóa doanh nghiệp”

Khóa học thích hợp với người làm tuyển dụng, người quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp và bất kỳ ai muốn học quản trị doanh nghiệp. Với lộ trình có 11 bài giảng, giảng viên sẽ giúp bạn nắm được tuyệt kỹ chuyên nghiệp xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời đọc vị được người đồng hành có đi đến thành công hay không.

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Quản lý doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *