Mục lục

san sẻ

Bạn là một Marketer? có những lúc nào bạn tự cho rằng mình biết toàn bộ mọi thứ mà người tiêu dùng nghĩ về sản phẩm của tớ. Trên trong thực tiễn thì câu reply là không. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng thường xuyên lấy những ý kiến phản hồi từ người tiêu dùng, những bạn sẽ hoàn toàn có thể ngạc nhiên bởi những gì người tiêu dùng nói về tôi. Ngay tiếp trong tương lai, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn 4 “S” xây dựng bảng khảo sát người tiêu dùng về sản phẩm chuyên nghiệp.

Tầm quan trọng của việc lập bảng khảo sát người tiêu dùng về sản phẩm

Bảng khảo sát là một công cụ để tiến hành thu thập một hoặc nhiều thông tin sơ cấp để phục vụ cho việc nghiên cứu nào đó. 

Làm việc trong môi trường marketing thì chắc rằng mọi người biết đến công việc khảo sát trong việc nghiên cứu thị trường. Đây là một công việc triển khai tốn rất nhiều thời gian của doanh nghiệp hay bộ phận Agency. trải qua việc khảo sát này, những doanh nghiệp sẽ lên được cho mình một chiến lược, giải pháp tiếp cận tương thích với từng nhóm người tiêu dùng tiềm năng của tớ.

hoàn toàn có thể nói, bảng khảo sát người tiêu dùng về sản phẩm tác động rất lớn đến chiến lược, định hướng của doanh nghiệp. Việc lấy ý kiến phản hồi từ những “thượng đế” sẽ làm họ cảm thấy hài lòng, được quan tâm hơn, từ đó mà thương hiệu, doanh thu của doanh nghiệp cũng được ngày càng tăng.

Không những thế, lợi ích của những bảng khảo sát này còn giúp người tiêu dùng phân loại, chia nhóm người tiêu dùng một cách hợp lý. Doanh nghiệp vẽ được chân dung người tiêu dùng cụ thể của tớ, họ là ai, họ ở đâu, họ làm gì, họ muốn gì?

>> Xem thêm: Từng bước xây dựng chiến lược Marketing thương hiệu cho doanh nghiệp

bảng khảo sát khách hàng về sản phẩm

Phiếu khảo sát ý kiến người tiêu dùng có tác động rất lớn đến dịch vụ doanh nghiệp

2 phương pháp lấy ý kiến người tiêu dùng vào mẫu khảo sát

Phương pháp gián tiếp

Việc khảo sát ý kiến vào bảng khảo sát người tiêu dùng về sản phẩm triển khai theo phương pháp gián tiếp rất đơn giản. Nó chủ yếu trải qua những công cụ  phân tích người tiêu dùng như Analytics, Google, Facebook, Heatmap… Với cách này, những bạn sẽ nhận được những con số chính xác tuyệt đối để từ đó có một chiếc nhìn tổng quát về người tiêu dùng tiềm năng và nhu cầu của họ với sản phẩm doanh nghiệp như nào.

Phương pháp trực tiếp 

Phương pháp này sử dụng những mẫu phiếu  thông tin người tiêu dùng trải qua những câu hỏi mở. Với cách lấy thông tin này những bạn sẽ nắm được trong thực tiễn nhu cầu, mong muốn của người tiêu dùng là gì.  Từ đó, những bạn sẽ lên được những phương án để chăm sóc người tiêu dùng sao cho hợp lý nhất. 

Ví dụ, những bạn sẽ vẽ được chân dung của tớ bằng phương pháp trực tiếp như thông tin cá nhân, chuyên môn, mục tiêu, họ ở đâu…

>> Cẩm nang kỹ năng cho nhân viên chăm sóc người tiêu dùng qua Dế yêu

bảng khảo sát khách hàng về sản phẩm

Có 2 hình thức lấy ý kiến reply phản hồi người tiêu dùng

4 bước xây dựng phiếu khảo sát người tiêu dùng về sản phẩm

Bạn hãy reply cho chúng tôi câu hỏi sau: “Tại sao bạn lại muốn khảo sát ý kiến người tiêu dùng?”. Sau đó, hãy tìm hiểu thêm 5 bước khảo sát tiếp trong tương lai của chúng tôi.

STEP 1: Lập kế hoạch bảng khảo sát người tiêu dùng

Trước khi thiết kế bảng khảo sát người tiêu dùng về sản phẩm và lên dàn ý câu hỏi, bạn cần xem xét một số điều sau: Mục tiêu khảo sát của bạn là gì? Bạn nên sử dụng công cụ nào để tạo bảng câu hỏi? Bạn định lấy ý kiến người tiêu dùng trực tiếp?

Sau đó, bạn cần xác định chính xác mục tiêu rõ ràng của tớ trước khi tiến hàng khảo sát như cuộc khảo sát này dùng để tìm hiểu về hành vi người tiêu dùng hay cải thiện sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Không nên đặt mục tiêu quá mơ hồ vì như thế thông tin bạn thu nhập sẽ không giúp ích được cho bạn. Mục tiêu càng cụ thể thì càng hữu ích cho bạn khi thu thập thông tin.

STEP 2: Lựa chọn công cụ khảo sát

Như đã san sẻ ở trên, bạn có 2 cách để lựa chọn đó là sử dụng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Với việc triển khai trực tuyến thfi bạn hãy sử dụng những công cụ miễn phí như sau: Google Forms, Survey Monkey…

Sau đó, bạn cần xác định kênh gửi bảng khảo sát tới tay người tiêu dùng là những cần nào: website, blog, email, Dế yêu, gặp gỡ trực tiếp…

bảng khảo sát khách hàng về sản phẩm

Bạn nên sử dụng công cụ khảo sát trực tuyến để tiết kiệm thời gian

STEP 3: Thiết kế bảng khảo sát người tiêu dùng về sản phẩm

Vì đây là bảng lấy kiến người tiêu dùng về sản phẩm của công ty nên bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

– Thông tin công ty.

– Sản phẩm lấy ý kiến người tiêu dùng là gì?

– Mục tiêu khảo sát, độ dài khảo sát, hướng dẫn cách khảo sát.

– Cách sắp xếp thứ tự câu hỏi

Bạn nên lưu ý rằng, người tiêu dùng thường bị dẫn dắt và chi phối bởi những câu hỏi trước tiên chính vì thế cách sắp xếp câu hỏi rất quan trọng. Nếu bạn đặt câu hỏi tổng thể lên trước thì người tiêu dùng sẽ có những trải nghiệm dễ chịu về công ty bạn. Đây là một cách khiến người tiêu dùng “yêu” bạn từ cái nhìn trước tiên.

STEP 4: Kết thúc khảo sát

Khi người tiêu dùng kết thúc khảo sát, bạn hãy tạo ra cho họ một trải nghiệm tích cực về sản phẩm trong tương lai. 

Tuy nhiên, hãy cố gắng gửi lời cảm ơn đến họ đã dành thời gian giúp công ty bạn cải thiện dịch vụ. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tặng những ưu đãi bất ngờ cho người tiêu dùng hoàn thành bảng khảo sát.

Với 4 bước cơ bản để phác thảo bảng khảo sát người tiêu dùng về sản phẩm ở trên, chúng tôi hy vọng rằng bất kể ai đang là nhân viên Marketing đều hoàn toàn có thể tự tin xây dựng phiếu lấy ý kiến người tiêu dùng. sau cùng, những bạn hãy lập dàn ý về cuộc khảo sát ngay giờ đây!

>> Mời bạn tìm hiểu thêm:

– Từng bước xây dựng chiến lược Marketing thương hiệu cho doanh nghiệp

– 15+ tuyệt chiêu chương trình khuyến mãi hay giúp bạn bùng nổ doanh số

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *