Mục lục

sẻ chia

Adobe Illustrator là một phần mềm đồ họa vector cực kì chuyên nghiệp mà bất kỳ ai làm thiết kế cần phải nằm lòng cách sử dụng. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu học illustrator và sử dụng AI thì có lẽ vẫn còn đó đó khá hồi hộp khi triển khai những lệnh chỉnh sửa ảnh. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho những bạn cách cắt hình trong Al đỉnh cao mà ai cũng cần phải nắm được.

Phần mềm AI là gì?

Trước khi đi vào 5 bước cắt hình trong Al, chúng ta cần hiểu được Al là gì và nó có những điểm mạnh gì mà được người tiêu dùng yêu thích.

Adobe Illustrator rất tốt để bắt đầu cho những người mới bắt đầu vì họ hoàn toàn có thể học phần mềm này một cách dễ dàng hơn.Nó là một chương trình “chị em” với Photoshop, được sử dụng để tạo biểu trưng, ​​kiểu văn bản, bản trình diễn, theo thứ tự tuần tự và hình ảnh số, áp phích và linh hoạt, vì đây là một chương trình dựa trên vectơ nên hoàn toàn có thể tạo hình ảnh bất kể kích thước.

Không những thế, nó là một công cụ gồm có những lệnh linh hoạt như công cụ bút, công cụ mẫu, công cụ lưới và dấu vết hình ảnh. Những lệnh này làm cho việc vẽ của chúng ta nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Phần mềm này cung ứng cho bạn một giao diện người tiêu dùng thân thiện hoàn hảo. Làm việc với phần mềm này giúp bạn thoải mái hơn vì nó có rất nhiều điểm mạnh.

– Nó có một số công cụ làm sẵn cung ứng cho bạn nhiều hình dạng không giống nhau.

– bạn cũng hoàn toàn có thể tạo một biểu ngữ với bất kỳ kích thước nào, bắt đầu từ dấu chấm nhỏ cho tới phần uốn lớn.

– Việc nhập, chỉnh sửa và sửa đổi hình ảnh hoàn toàn có thể được triển khai trong một nền tảng.

– Thật thoải mái nếu nó được sử dụng đồng thời với sản phẩm khác của Adobe.

Nhìn chung, Aodobe là một phần mềm gồm có rất nhiều những lệnh vì nó tiết kiệm thời gian của bạn trong việc sử dụng nhiều phần mềm cùng một lúc. bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển đổi hình ảnh của tớ ở bất kỳ định dạng nào vì hầu hết những định dạng đều được tích hợp trong Al. Adobe Illustrator giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn vì nó được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi và đối với công ty, họ có được những ứng viên chuyên nghiệp ở khắp mọi nơi.

cắt hình trong ai

Phần mềm Adobe Illustrator 

5 bước cắt hình trong AI đơn giản

Để triển khai được lệnh cắt ảnh trong Adobe Illustrator thì bạn cần triển khai những lệnh cắt tiếp sau này: 

Bước 1: Mở phần mềm Al và chọn ảnh cần cắt bằng phương pháp vào File -> Place, sau đó chọn click Place.

Bước 2: Sử dụng công cụ Selection Tool để chọn hình ảnh bạn muốn cắt và triển khai những thao tác cơ bản tiếp sau này:

– Chọn Crop Image trên Control Panel.

– Chọn Object -> Crop image.

– Chọn Crop Image từ trên Menu.

Bước 3: Nếu file ảnh bạn chọn là hình ảnh lấy từ link thì phần mềm Al sẽ thông báo đến bạn rằng những file link sẽ được nhúng sau khi cắt và bạn chỉ việc chọn Ok để tiếp tục cắt hình ảnh.

Kéo những góc widget và cạnh để xác định được ranh giới cắt.

Bước 4: Chỉ định những tùy chọn cắt ảnh bằng công cụ Control Panel.

Bước 5: triển khai những thay đổi thông số sau:

– Chọn Apply trên Control Panel. Chọn Enter để cắt ảnh với Window và Return với IOS.

Bạn nên chắc chắn với hành động cắt hình trong Al của tớ vì phần hình ảnh khi cắt không thể nào phục hồi lại được.

Thêm nữa, chúng ta cũng không thể chuyển đổi được hình ảnh trong quy trình cắt vì nếu cố tình chuyển đổi hình ảnh thì giao diện của phần mềm sẽ tự động thoát khỏi trình cắt ảnh.

Ngoài ra, sau khi cắt ảnh xong, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những hiệu chỉnh phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển đối tượng vào những vị trí mà mình thích thiết kế để ảnh trong đẹp hơn và chuyên nghiệp.

cắt hình trong ai

Sử dụng phần mềm Ai để cắt ảnh đỉnh cao

Nhìn chung, những bước cắt ảnh khá đơn giản nhưng chúng tôi không khuyến kích những bạn cắt ảnh bằng Al vì sẽ không thể khôi phục được ảnh gốc. Do đó, chúng ta nên có kỹ năng về phần mềm Photoshop.

>>> tìm hiểu thêm thêm khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop” của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA.

Bật mí khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop”

Như đã đặt vấn đề về cắt hình trong Al, dù phần mềm Adobe Illustrator có rất nhiều điểm mạnh nhưng không tồn tại công cụ nào hoàn hảo mà không tồn tại nhược điểm. Do đó, khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop” ra mắt để bật mí đến cho những học viên 32  tuyệt chiêu về thiết kế đỉnh cao. Khóa học  thích hợp cho những “gà mờ” và những người lần đầu tiếp xúc với công cụ Photoshop. Với phương thức giảng dạy trực tiếp, giúp bạn dễ dàng hình dung và làm theo sẽ nhanh gọn nắm được kiến trong thực tiễn.

Khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop”

Kết thúc khóa học, những bạn sẽ nhanh gọn sử dụng thành thạo phần mềm Photoshop, có tuy duy về thiết kế màu sắc cũng như bố cục đồ họa, hiểu được thiết kế sản phẩm.

>>> Click tìm hiểu thêm khóa học ngay

Nhìn chung, UNICA đã giới thiệu đến những bạn những điểm mạnh về mềm Adobe Illustrator và cách nâng cao kỹ năng nền tảng về Photoshop. Không những thế, bạn đã nằm lòng được cách cắt hình trong Al. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc. Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời điểm học Photoshop cùng Chuyên viên Huy Quần Hoa trong những khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

>> Top 3 web site cắt video trực tuyến dung lượng lớn cực nhanh

>> Cách xóa vật thể trong Photoshop siêu dễ

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *