Mục lục

sẻ chia

Như những bạn cũng đã biết, Guitar là một loại nhạc cụ phổ biến sở hữu được rất nhiều cảm tình từ người chơi, đặc biệt là giới trẻ. Còn gì lãng mạn hơn khi chính những bạn sẽ là người chơi những bản nhạc Guitar đầy du dương dành tặng cho người thân và bè bạn. Để giúp bạn cũng hoàn toàn có thể chinh phục được bộ môn này, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách đánh đàn Guitar cực kì đơn giản. 

Học cách đánh đàn Guitar

1. Học kỹ năng cơ bản

Cho dù bạn đang chơi guitar điện hay guitar acoustic, nhạc cụ về cơ bản là gỗ và kim loại. Dây quấn bằng đồng rung để tạo ra âm thanh. Thân đàn bằng gỗ cộng hưởng âm thanh đó để tạo ra những âm ấm mà chúng ta liên tưởng đến cây đàn guitar. 

những dây chạy giữa khóa đầu của cây đàn guitar, nơi chúng được gắn vào những chốt điều chỉnh hoàn toàn có thể xoay để thắt chặt và thả lỏng chúng, và cầu nối , nơi chúng được cố định vào thân đàn guitar. Trên guitar acoustic, những dây được cố định vào cầu bằng những chốt hoàn toàn có thể tháo rời, và trên guitar điện, những dây thường được xâu qua một lỗ nhỏ.

những cổ của guitar là mảnh gỗ dài bằng gỗ, bằng phẳng ở một bên (điều này được gọi là fretboard ) và cong về bên kia. Cần đàn được khảm bằng những phím đàn kim loại giúp phân chia những nốt nhạc không giống nhau.

Một cây đàn guitar acoustic sẽ có một lỗ âm thanh trong cơ thể mà âm thanh sẽ gây được tiếng vang, trong những lúc một cây guitar điện sẽ có bao nhiêu là ba từ pickups mà sẽ chuyển âm thanh trải qua một bộ khuếch đại.

Cách đánh đàn Guitar

Học kỹ năng cơ bản về Guitar

2. Cầm đàn đúng cách

Nếu bạn muốn học cách đánh đàn Guitar, bạn hãy đảm nói rằng bạn đang cầm đúng cây đàn của tôi.  Nếu bạn thuận tay phải, những bạn sẽ chơi guitar bằng phương pháp gảy khoảng nửa giữa lỗ âm thanh và cây cầu bằng tay phải và dùng tay trái gõ những dây trên cổ đàn. 

Để chơi guitar, hãy ngồi trên ghế hoặc ghế tựa thẳng lưng. Khi bạn hướng cây đàn vào người, dây nhỏ nhất nên hướng xuống đất và dây dày nhất nên hướng lên trần nhà. Giữ mặt sau của cây đàn guitar sao cho nó chạm vào bụng và ngực của bạn và đặt trên chân của tay gảy / chọn của bạn.

Đàn guitar nên được giữ chủ yếu bằng chân của bạn và bằng phương pháp nâng nó vào cơ thể của bạn. Tay trái của bạn được sử dụng để ổn định cổ và điều chỉnh dây đàn. Giữ cổ theo như hình chữ V được tạo bởi ngón cái và ngón trỏ. những bạn sẽ hoàn toàn có thể di chuyển tay trái của tôi lên xuống cổ một cách nhịp nhàng mà không cần thiết phải đưa tay lên.

trong cả khi bạn cầm đàn đúng cách, bạn vẫn hoàn toàn có thể gặp chút khó chịu khi chơi quen. Đừng nản lòng nếu vai của bạn bị đau ngoài cổ, cánh tay và bàn tay. sau cuối những bạn sẽ quen với nó.

3. Chỉnh Guitar

Có 3 lưu ý trong cách chỉnh Guitar như sau: 

– Tìm hiểu tên của mỗi chuỗi . Từ âm độ thấp nhất đến cao nhất (dây dày nhất đến dây mỏng nhất), những dây được đặt tên là E, A, D, G, B và E (sau khi nốt được chơi khi dây được gảy mà không tồn tại ngón tay nào chạm vào nó). Sử dụng một cách ghi nhớ để ghi nhớ thứ tự này, chẳng hạn như ” E ddie A te D ynamite, G ood B ye E ddie!”

– Bộ chỉnh điện rất dễ dàng sử dụng và rất chính xác. Giữ nó vào cây đàn và gảy âm E. Bộ chỉnh âm sẽ cho bạn biết cây đàn là “sắc” (quá cao) hay “phẳng” (quá thấp). Chọn từng nốt và thắt chặt dây để làm cho nó cao hơn, hoặc thả lỏng để hạ thấp. Đảm bảo phòng yên tĩnh khi sử dụng bộ chỉnh vì micrô trên bộ chỉnh hoàn toàn có thể thu những âm thanh khác.

– Nếu bạn không đủ tiền mua bộ chỉnh, bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh guitar mà không tồn tại bộ chỉnh bằng phương pháp ghép từng nốt với nốt tương ứng trên piano.

Cách đánh đàn Guitar

Hợp âm cơ bản trong Guitar

4. Thực hành đánh đàn

những phím đàn là những dải kim loại chạy vuông góc với những dây ghi lại mỗi nốt nhạc. Để chơi một nốt nhạc, nhấn ngón tay của bạn xuống giữa những dải kim loại, không phải trên chúng. Để nói rằng bạn đang chơi phím thứ ba có tức là bạn đặt ngón tay của tôi lên dây ở khoảng trống giữa phím thứ hai và thứ ba. Nếu bạn nghe thấy tiếng vo ve, hãy di chuyển ngón tay khỏi phím đàn thấp nhất và gần phím đàn cao hơn. Giữ chặt dây để dây chỉ rung giữa ngón tay bạn và bàn tay đang gảy đàn bằng phương pháp nhấn đầu ngón tay.

Mỗi khi bạn di chuyển từ phím đàn này sang phím đàn khác, cao độ kết quả sẽ cao hơn nửa bước khi bạn di chuyển về phía cơ thể và thấp hơn nửa bước khi bạn di chuyển về phía đầu đàn. Thực hành di chuyển lên và xuống phím đàn, nhấn phím đàn và cảm nhận áp lực bạn cần sử dụng để chơi một nốt nhạc.

Cách đánh đàn Guitar

Thực hành đánh đàn Guitar

5. Sử dụng miếng gảy đàn

Gảy đàn, hay miếng gảy là một miếng nhựa nhỏ hình giọt nước được sử dụng để chọn những nốt riêng lẻ và gảu đàn Guitar. bạn cũng hoàn toàn có thể mua chúng tại bất kỳ nhà bán lẻ nào liên quan đến những phụ kiện về âm nhạc. 

bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng miếng gảy đàn bằng bằng giữ chặt chúng bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ rồi cuộn tròn lại với nhau. Sau đó để miếng gảy đàn thò ra khỏi bàn tay vài cm là bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng được. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách đánh đàn Guitar cực kì đơn giản. Nếu bạn muốn học đàn Guitar một cách bài bản, chi tiết thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Học đệm hát Guitar cùng Haketu” có trên Unica.vn.

>> Cách bấm hợp âm Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu

>> Bật mí những bài hát đệm Guitar hay nhất giành cho người mới bắt đầu

tìm hiểu thêm khóa học “Học đệm hát Guitar cùng Haketu”

Lộ trình khóa học có 45 bài giảng với thời lượng 04 giờ 01 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên Hà Kế Tú sẽ giúp bạn làm quen và thành thạo những điệu chơi Guitar cơ bản để hoàn toàn có thể tự tin  làm chủ cây đàn Guitar trong tay và hát nghêu ngao cùng bè bạn, tình nhân… chỉ trong một thời gian ngắn. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé ! Một điều bất ngờ nữa mà Unica muốn sẻ chia đến bạn đó đó là khóa học Guitar siêu hấp dẫn tới từ Hiển Râu – Guitar đệm hát 30 ngày cùng Hiển Râu sẽ hướng dẫn bạn từ cơ bản đến nâng cao toàn bộ kỹ năng và thành thạo Guitar.

Đánh giá :

Tags:
Guitar cơ bản

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *