Mục lục

sẻ chia

Đã khi nào bạn nghe đến câu nói “Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng” vẫn chưa? Đây là câu nói được đúng kết từ rất lâu nhưng hiện nay thì câu nói đó vẫn tồn tại đấy rất đúng và để lại rất nhiều giá trị sâu sắc cho người làm Sale đặc biệt là những bạn trẻ đang theo đuổi công việc Marketing. Việc những nhà Marketer  thấu hiểu insight quý khách hàng rất quan trọng để một chiến dịch marketing muốn thành công. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn những điều cần phải ghi nhận về Insight customer.

Insight quý khách hàng là gì?

Đã khi nào bạn tự nghĩ rằng sự thấu hiểu quý khách hàng đó là bước trước tiên và cực kì quan trọng để hướng tới một lợi ích mà mọi người làm marketing đều mong muốn và cố gắng tạo ra được nó.

Nói như vậy thì insight quý khách hàng đó là việc bạn hiểu được suy nghĩ, mong muốn của quý khách hàng, những suy nghĩ thầm kín ẩn sâu bên trong. Nếu bạn là một Marketer, bạn hiểu được những mong muốn sâu xa thầm kín của quý khách hàng  thì những bạn sẽ biết được quý khách hàng mong muốn gì để từ đó “bách phát, bách trúng”, “xoa đúng chỗ đâu, gãi đúng chỗ ngứa” của những vị khách khó tính, khiến họ hài lòng mà nhanh gọn rút hầu bao ra mua sản phẩm của bạn.

insight khách hàng

Insight quý khách hàng đó là việc bạn hiểu được suy nghĩ, mong muốn của quý khách hàng

Nếu doanh nghiệp hiểu được đúng quý khách hàng của tôi đang tâm tư, mong muốn gì về hành vi, sở thích, nhu cầu thì bạn cũng rất có thể phân tích được số liệu chính xác tuyệt đối về quý khách hàng như lịch sử duyệt web, mẫu mua hàng, lợi nhuận, mẫu phản hồi chiến dịch, nhân khẩu học…

5 bước tìm kiếm insight quý khách hàng

Để xây dựng được mối quan hệ quý khách hàng bền chặt thì bạn cần hiểu được và nắm được insight quý khách hàng.

Bước 1: Vẽ chân dung người tiêu dùng tiềm năng

Bạn đang tìm kiếm insight quý khách hàng thì bạn phải vạch ra cho mình một chân dung người tiêu dùng tiềm năng cụ thể trải qua đó việc tiếp cận để tìm kiếm insight sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn nên tìm hiểu một cách cụ thể về những thông tin cơ bản sau: giới tính, tuổi, nghề nghiệp, tình trạng, hành vi, thói quen, sở thích, cá tính, nơi ở để làm nền móng vạch ra những insight quý khách hàng.

Bước 2: Nghiên cứu nhu cầu quý khách hàng và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Sau khi bạn đã xác nhận được tập người tiêu dùng tiềm năng của tôi thì những bạn sẽ cần phải nghiên cứu nhóm đối tượng này. Hãy cố gắng tìm kiếm toàn bộ những thông tin về nhóm này mong muốn và muốn đáp ứng những gì. Tìm hiểu xem nhu cầu của họ là gì.

Bạn cần cố gắng lên danh sách toàn bộ những nhóm nhu cầu cầu của quý khách hàng sẽ giúp những nhà làm marketing nhanh gọn tìm được insight quý khách hàng chính xác, phục vụ cho quy trình nghiên Marketing ra mắt sớm nhất.

Thêm nữa, sau khi bạn nghiên cứu được nhu cầu của quý khách hàng thì một đối tượng rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó đó là đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn thu nhập được thông tin từ đây thì những bạn sẽ có những nguồn thông tin hữu dụng từ việc lên chiến lược truyền thông, quảng cáo đến phân tích xem họ đang làm gì để hướng vào nhóm nhu cầu, tâm lý quý khách hàng.

>> Đọc ngay: 5 bước nghiên cứu thị trường giúp doanh nghiệp đột phá từ con số 0

insight khách hàng

Nghiên cứu nhu cầu mong muốn của quý khách hàng để nghiên cưu insight

Đó là những thông tin rất có hữu ích mà bạn cũng rất có thể xem thêm trong việc tìm kiếm insight quý khách hàng. Đừng khi nào bạn bỏ qua nguồn này vì nó mang lại rất nhiều thông tin có lợi cho bạn.

Bước 3: Khảo sát thực tại

Insight quý khách hàng là những nhu cầu, hành vi mà quý khách hàng mong muốn đạt được, đôi khi họ còn không tồn tại ý thức mình thích gì. Chính vì thế, những chiến lược marketing sẽ là công cụ hữu ích cho nhà làm marketing khi thu nhập thông tin xác định insight. 

Bạn cần cố gắng tiếp cận để giao tiếp, trực tiếp nói chuyện, tương tác và hiểu được tâm lý của quý khách hàng là gì để từ đó có động lực thúc đẩy họ nói ra nhu cầu mình mong muốn.

Thậm chí, bạn cũng chỉ việc ngồi quan sát nhất chỉ nhất động của người tiêu dùng tiềm năng, tương tác nói chuyện với nhân viên để thu nhập thông tin.

Bước 4: Tổng hợp số liệu và phân tích

Từ những việc nghiên cứu và thu thập thông tin ở trên thì bạn đã dần dần vẽ được ra chân dung quý khách hàng của tôi, nghiên cứu được quý khách hàng của tôi. những nhà làm marketing cần phải có quy trình chính xác nhất để thông tin dữ liệu  được lưu lại và phân tích.

bạn cũng rất có thể sử dụng rất nhiều những công cụ trực tuyến để chỉnh sửa, nghiên cứu và phân tích số liệu. Số liệu càng được phân tích kỹ thì kết quả càng chính xác.

>> Đọc ngay: 4 Step phác thảo bảng khảo sát quý khách hàng về sản phẩm

insight khách hàng

Phân tích số liệu thu thập để xác định insight chính xác

Bước 5: Xác định insight quý khách hàng

Từ kết quả đã được phân tích ở bước trên, nhà làm marketing cần chính xác để đưa ra insight của quý khách hàng là gì.

Insight sau khi được xác nhận bạn tuyệt đối không nên dùng cho bất kỳ chiến dịch nào mà hãy kiểm nghiện nó và xem phá đoán của bạn có chính xác hay không?

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu insight quý khách hàng hiện nay mà bạn cũng rất có thể xem thêm như Google Analytics, Google trend…

Với những sẻ chia ở trên, những bạn phần nào nắm được rõ hơn về insight quý khách hàng và công thức tìm kiếm insight chuẩn nhất rồi phải không?

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– 5 cách tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng tác dụng 2020

– Cách tìm Customer insight thế nào

– 

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *