Mục lục

san sẻ

Ngày nay, quý khách hàng là “thượng đế”, người có quyền lực rất lớn trong việc quyết định mua hàng. Nhưng làm sao để chúng ta cũng rất có thể thấu hiểu được những vị khách khó tính này. Với những công cụ Marketing hoàn toàn rất có thể “đọc vị” người tiêu dùng nhưng thực sự mà nói, để tác dụng hơn nữa thì bạn cần tạo cho doanh nghiệp của tớ một bản kế hoạch để nghiên cứu thị trường thật đúng đắn, chỉn chu. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho những bạn những hướng đi đúng đắn về Market Research trải qua quy mô 5 bước cơ bản.

Nghiên cứu thị trường là gì?

Nghiên cứu thị trường được định tức là quy trình đánh giá tính khả thi của một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, trải qua nghiên cứu phương pháp thu thập và phân tích thông tin được tiến hành trực tiếp với người tiêu dùng, nhóm người để hiểu hành vi của họ.

Phương pháp này được cho phép những tổ chức hoặc doanh nghiệp khám phá thị trường mục tiêu của quý khách hàng, thu thập và ghi lại những ý kiến ​​và đưa ra những quyết định sáng suốt. Nghiên cứu rất có thể được tiến hành trực tiếp bởi những tổ chức hoặc công ty hoặc rất có thể được thuê ngoài những cơ quan có chuyên môn trong quy trình này.

>> Làm thế nào để phân khúc thị trường cho riêng doanh nghiệp của bạn

Nghiên cứu thị trường

Market Research là một quy trình rất quan trọng trong chiến lược Marketing

quy trình nghiên cứu rất có thể được tiến hành trải qua việc triển khai những cuộc khảo sát, tương tác với cùng một nhóm người còn được gọi là mẫu , tiến hành phỏng vấn và những quy trình giống như khác.  

Tầm quan trọng của việc nghiên cứu

Nhìn vào ngay thực tại của năm 2020, khi đại dịch COVID 19 bùng phát, kinh tế của rất nhiều vương quốc bị tác động nghiêm trọng. Trong những thời điểm đó, doanh nghiệp cần phải ghi nhận và hiểu được quý khách hàng thích gì, muốn gì và sản phẩm thiết yếu lúc này là gì. Việc nghiên cứu đó là một cách đỉnh cao để bạn lấy được sự hài lòng của quý khách hàng, giảm sút sự rời bỏ của quý khách hàng và nâng cao hoạt động Sale.

Khi bạn Market Research, nó sẽ cung ứng thông tin và thời điểm về nhu cầu sản phẩm hiện có của doanh nghiệp trên thị trường để từ đó doanh nghiệp lập kế hoạch chính xác và tương thích. Không những thế, việc nghiên cứu này còn giúp doanh nghiệp biết được quý khách hàng muốn gì và cần gì.

Đặc biệt, doanh nghiệp còn dự báo đươc sản phẩm sản xuất và tiêu thụ của tớ, xác định được hàng tồn kho cần phải tối ưu, biết được nước đi của nghiên cứu  là một công cụ quan trọng để tiến hành những nghiên cứu so sánh.

những loại hình nghiên cứu thị trường

Cho dù bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ đi chăng nữa, nếu muốn được sản phẩm thì bạn phải nắm được hành vi mua hàng của người tiêu dùng và số tiền mà người tiêu dung bỏ ra để trả một khoản chi phí nhất định. Tùy thuộc vào từng yêu cầu  mà có những loại nghiên cứu không giống nhau.

nghiên cứu thị trường

Có 2 phương pháp nghiên cứu là thứ cấp và sơ cấp

Nghiên cứu sơ cấp

Là quy trình nghiên cứu định tính và định lượng. trong lúc tiến hành nghiên cứu thị trường sơ cấp, người ta rất có thể thu thập hai loại thông tin: thăm dò và cụ thể. Nghiên cứu khám phá được kết thúc mở, Trong số đó một vấn đề được khám phá bằng phương pháp đặt những câu hỏi mở ở định dạng phỏng vấn chi tiết thường với cùng một nhóm nhỏ người còn được gọi là mẫu. Ở đây kích thước mẫu được giới hạn ở 6-10 thành viên. Mặt khác, nghiên cứu cụ thể được xác định chính xác hơn và được sử dụng để giải quyết những vấn đề được xác định bằng nghiên cứu khám phá.

Nghiên cứu thứ cấp

Việc nghiên cứu thứ cấp là việc sử dụng thông tin tổ chức phía bên ngoài như thông tin từ chính phủ, những phương tiện truyền thông, thông tin từ đối thủ cạnh tranh… Những thông tin này rất có thể tìm tìm được trên sách, báo, tạp chí, web site của những tổ chức miễn phí…

5 bước nghiên cứu thị trường

Bước 1: Xác định vấn đề

Khi bạn hiểu được doanh nghiệp mình thích gì thì việc nghiên cứu sẽ trở thành đơn giản hơn rất nhiều. Mục tiêu nghiên cứu của doanh nghiệp nên được nghiên cứu một cách chính xác và gồm có mô tả ngắn gọn và phải reply được câu hỏi “ Tại sao chúng ta cần tiến hành nghiên cứu”.

Bước 2: Xác định mẫu

Mẫu của phiếu khảo sát rất quan trọng, mẫu càng chính xác thì kết quả càng tuyệt đối. bạn cũng rất có thể lấy mẫu theo xác suất hoặc phi xác suất.

Sau đó xác định xem nên lựa chọn phương pháp nghiên cứu điều tra khảo sát hay phỏng vấn nhóm, cá nhân, quan sát hoặc thử nghiệm.

Bên cạnh việc làm, bạn cũng cần xác định xem mẫu mang tính đại diện có tính chất ra sao, doanh nghiệp/ tổ chức rất có thể tìm được mẫu ở đâu, số lượng bao nhiêu để nghiên cứu…

Bước 3: Thu thập dữ liệu và phân tích kết quả

Hiện nay, việc thu thập dữ liệu trở thành rất đơn giản, bạn không nhất thiết phải trực tiếp đi xin ý kiến từ những phiếu khảo sát nữa và rất có thể dùng qua những công cụ thu thập trực tuyến.

Sau  khi thu thập được đủ dữ liệu, bạn cần phân tích dữ liệu một cách chính xác và cẩn trọng, ghi lại trong báo cáo. Hiện nay có một số phần mềm phân tích dữ liệu bạn cũng rất có thể xem thêm như  Excel, SPSS…

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường giúp doanh nghiệp nắm được nhu cầu quý khách hàng

 Bước 4: Lập báo cáo nghiên cứu

trình diễn kết quả sau khi phân tích vào báo cáo, bạn nên triệu tập vào những điều quý khách hàng mong muốn và muốn sử dụng nghiên cứu này. bạn cũng rất có thể làm báo cáo kiểu kim tự tháp để trình diễn kết quả.

Bước 5: Đưa ra quyết định

Bước này bạn cần trình diễn và đưa ra nội dung của việc nghiên cứu của tớ và hãy đảm nói rằng toàn bộ những thông tin, dữ liệu thu được sẽ được trình diễn một cách khoa học, logic.

Nghiên cứu thị trường là một quy trình cực kì quan trọng  giúp những nhà làm Marketer lập được kế hoạch và chiến lược Marketing đúng đắn. Với 5 bước cơ bản trên, chúng tôi hy vọng rằng những bạn sẽ giúp doanh  nghiệp đột phá thành công!

>> Mời bạn đọc quan tâm tiếp những bài mới:

– Quy trình xây dựng chiến lược Marketing thành công

– Bật mí 3 chiến lược cạnh tranh dành riêng cho dân Sale

– Chiến lược tăng doanh thu không phải ai cũng biết

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *