Mục lục

sẻ chia

Trong Sale, muốn tăng thêm doanh số thì việc xây dựng những bước bán hàng là điều cực kì thiết yếu. Hiểu được tầm quan trọng đó, thế những không phải ai cũng biết xây dựng đươc cho minh một quy trình bán hàng chuyên nghiệp. Để nắm vững hơn về vẫn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm 7 bước bán hàng hữu ích giành cho dân học Sale trải qua bài viết dưới đây.

Quy trình bán hàng là gì

Trước khi giải thích về quy trình để học bán hàng trực tuyến và rất có thể bán hàng kết quả, chúng tôi sẽ lấy một ví dụ dễ hiểu như sau: Khi đi học, đối với bộ môn Văn, trước khi đi vào viết một bài văn chi tiết và đầy đủ thì giáo viên thường bắt bạn phải lập dàn ý. Tại sao lại như vậy ? Lý do đơn giản là để bạn biết cách xây dựng luận điểm một cách bài bản, logic và khoa học. Nhờ có dàn ý mà việc triển khai nội dung sẽ trở thành đơn giản hơn rất nhiều.

Việc xây dựng một quy trình trước khi bán hàng cũng gần giống như vậy. Hiểu một cách đơn giản, quy trình bán hàng là việc doanh nghiệp lên một bản kế hoạch đi từ tổng thể đến chi tiết những bước triển khai theo một khuôn mẫu hoặc trình tự nhất định để tiếp cận và hấp dẫn người tiêu dùng tiềm năng nhằm đạt mục địch sau cuối là tiến hành những hoạt động trao đổi hàng hóa diễ ra một cách nhanh gọn, chuyên nghiệp. 

Việc xây dựng những bước bán hàng trong một quy trình nhất định không những thể hiện tính chuyên nghiệp của cả một bộ máy làm việc mà nó còn giúp kiểm soát, đo lường kết quả một cách nhanh gọn, chính xác. 

quy trình bán hàng

Giải thích thuật ngữ quy trình trong bán hàng

5 Bước trong quy trình bán hàng chuyên nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị kế hoạch và xác định mục tiêu

Để hoạt động bán hàng ra mắt một cách chuyên nghiêp mà mang lại lợi nhuận cao thì doanh nghiệp phải xây dựng một bản kế hoạch bài bản, khoa học. Nội dung kế hoạch càng chi tiết thì càng dễ kiểm soát và hạn chế được rủi ro.

Chúng tôi sẽ đưa cho những bạn một vào thông tin và gợi ý để xác định mục tiêu như sau:

– Xác định sản phẩm/ dịch vụ: Bạn cần reply những câu hỏi như: Sản phẩm bạn Sale là gì ? ưu thế nổi trội của sản phẩm ? Hạn chế của sản phẩm?

– Xác định đối tượng người tiêu dùng: Sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn đang hướng vào những độ tuổi nào ? Độ tuổi, giới tính ? Hành vi, mức lương?…..

– Hồ sơ bán hàng: giá sản phẩm, thông tin sản phẩm, hình ảnh kèm theo, card, visit

– Kế hoạch bán hàng: những bước triển khai, thời gian dự kiến, địa điểm triển khai, tác phong tư vấn….

>> Xem ngay: 5 bước Kunfu tìm kiếm insight người tiêu dùng đỉnh cao

Quy trình bán hàng

Xác định mục tiêu bán hàng

Bước 2: Tìm kiếm và tiếp cận người tiêu dùng

Để rất có thể tiếp cận người tiêu dùng, bạn cần chia ra 2 nhóm như sau: người tiêu dùng trung thành và người tiêu dùng mới tiềm năng. Hiểu được những nhu cầu và phân khúc người tiêu dùng sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được những phương thức tiếp cận kết quả. Chúng tôi đưa ra một vài gợi ý giúp bạn cũng rất có thể tìm kiếm và tiếp cận người tiêu dùng như: dựa vào những mối quan hệ thân thiết như đồng nghiệp, đối tác, sử dụng những chiến dịch quảng cáo Facebook (học Livestream bán hàng), Google (tìm hiểu thêm khóa học Google Ads), hoặc thường xuyên tổ chức những chương trình khuyến mãi, giảm giá và tri ân người tiêu dùng… Dù lựa chọn hình thức gì đi chăng nữa thì trong quy trình tiếp cận, là một best seller, bạn cần thể hiện mình là người có tác phong làm việc chuyên nghiệp, luôn nhiệt tình trong khâu tư vấn và hỗ trợ người tiêu dùng. Ngoài ra bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kỹ năng và kiến thức của tớ trong việc Sale.

>> Xem thêm: những hình thức tiếp cận người tiêu dùng trên facebook thành công

Bước 3: Giới thiệu sản phẩm và thuyết phục người tiêu dùng

Để giới thiệu sản phẩm, bạn cần cung ứng những thông tin liên quan đến sản phẩm như: đặc trưng, tính năng, ưu thế nối bật của sản phẩm mà những đối thủ khác không tồn tại. Trong quy trình giới thiệu và tư vấn sản phẩm, bạn không nên trình diễn một cách cứng nhắc, quá dài dòng mà nên chắt lọc những thông tin hữu ích để mô tả cho sản phẩm của tớ. 

Để rất có thể thuyết phục được người tiêu dùng mua sản phẩm của tớ, bạn cần tỏ ra mình là người biết lắng nghe để rất có thể giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu của người tiêu dùng. Ngoài ra, việc đề ra những câu hỏi không những tăng mức độ tương tác mà nó còn giúp bạn thăm dò ý kiến của người tiêu dùng để rất có thể đưa ra được những dẫn chứng cụ thể để thuyết phục người tiêu dùng. 

>> Đọc ngay: 5 Cách tư vấn bán hàng đỉnh cao giành cho dân Sale

Bước 4: Thống nhất và chốt đơn hàng

trong những lúc triển khai những bước của quy trình bán hàng, việc người tiêu dùng đưa ra những luận điểm tiêu cực về sản phẩm là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần vận dụng những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng một cách linh hoạt để rất có thể giải quyết được toàn bộ những rắc rối đó. Khi người tiêu dùng đã đưa ra quyết định mua hàng, bạn cần tiến hành những thủ tục một cách nhanh gọn, đầy đủ để người tiêu dùng luôn cảm thấy hài lòng. 

quy trình bán hàng

Chốt đơn hàng đơn giản, nhanh gọn

Bước 5: Chăm sóc người tiêu dùng

Chăm sóc người tiêu dùng sau khi bán hàng là một bước cực kì quan trọng trong một toàn bộ quy trình. Việc chăm sóc người tiêu dùng không những giúp bạn nhận được những phản hồi tích cực, tiêu cực để hoàn thiện chất lượng sản phẩm mà nó còn tạo dựng mối quan hệ lâu dài đối với người tiêu dùng đã tin tưởng và ủng hộ sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Trên đây là 5 bước trong quy trình bán hàng chuyên nghiệp mà bất kể người Sale nào cũng nên nắm vững về nó để rất có thể tăng thêm doanh số bán hàng. Hy vọng doanh nghiệp bạn cũng rất có thể áp dụng một cách kết quả để tạo dựng thành công trong thời gian sắp tới đây. 

Và để tăng doanh thu của Store, doanh nghiệp và việc Sale của bạn thì đừng bỏ lỡ thời cơ khám phá những khóa học shopee để mở rộng thị trường bán hàng, phân phối sản phẩm của tớ đến người tiêu dùng nhé! 

Nếu bạn là một sale hay nhà Sale Bất Động Sản Nhà Đất thì ngoài kỹ năng và kiến thức về kỹ năng, chiến lược, tuyêt chiêu bán hàng thì bạn cũng cần bổ sung thêm kỹ năng và kiến thức về học Bất Động Sản Nhà Đất để thuyết phục người tiêu dùng của tớ về Sale đất đai. Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Bán hàng Khóa học

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *